Ý nghĩa các loại hoa

Cẩm tú cầu- loài hoa biểu tượng cho sự lừa dối

Cẩm Tú cầu còn được gọi là Tử dương, Dương Tú Cầu được trồng nhiều ở các nước Đông Á như Trung Quốc, Nhật Bản, các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Indonesia.

  1. Đặc điểm của hoa cẩm tú cầu

Hoa Cẩm Tú Cầu thuộc thân cỏ, thích những nơi ẩm thấp và có bóng râm, lá mọc so le nhau trên thân cây. Ban đầu hoa khi còn non có màu trắng sau sẽ chuyển sang màu xanh lam hoặc màu hồng. Tuy nhiên cây Cẩm Tú Cầu chứa nhiều chất độc, không nên dung làm thực phẩm vì sẽ làm ngộ độc

Hoa cẩm tú cầu thay đổi màu hoa theo độ pH của đất. Nếu được trồng ở đất chua, hoa sẽ có màu xanh lam, đất có độ pH bằng 7 sẽ cho hoa màu trắng, độ pH lớn hơn 7 thì hoa sẽ có màu hồng hay màu tím. Nếu muốn thay đổi màu cảu hoa bạn có thể điều chỉnh độ pH của đất trồng.

Bạn muốn hoa có màu xanh lam khi mùa hè hãy bón vào đất dung dịch clorua hoặc có thể chon những mảnh sắt gỉ ở gốc cây, bạn có thể thay thế bằng dung dịch clorua nhôm. Để cây có hoa màu hồng hãy trộn vào đất một ít bột vôi.

2. Sự tích hoa cẩm tú cầu

Chưa ai có thể tìm được sự ra đời của hoa cẩm tú cầu giống như các loài hoa khác như hoa hồng, hoa cúc… Thế nhưng vẻ đẹp của hoa cẩm tú cầu thì không phải bàn cãi. Có nhiều người cho rằng hoa cẩm tú cầu là biểu tượng của sự lừa dối, chia ly tình yêu đôi lứa vì màu hoa thay đổi theo tác động của bên ngoài,  thay đổi độ pH của đất.

Mỗi một đất nước cẩm tú cầu gắn liền với những biểu tượng trái ngược nhau

 Ở Nhật những bong hoa cẩm tú cầu lại được coi như đại diện cho tấm long chân thành, ,mang lại niềm vui cho mọi người. Theo tương truyền hoa cẩm tú cầu được coi như vậy vì có một vị vua đã dùng bó hoa cẩm tú cầu để tới thăm người mà ông yêu thương bị ốm, và gửi lời xin lỗi đến  gia đình cô gái.

3. Cẩm tú cầu với đời sống

Hoa cẩm tú cầu có cảnh mỏng, mọc nhiều, chen vào nhau thành chùm hình tròn. Hoa cẩm tú cầu còn được sử dụng trang trí trong những lễ cưới bởi màu hoa nhẹ nhàng tình khiết của mình.

Tuy mỗi đất nước gán cho nó những ý nghĩa khác nhau nhưng vể đẹp của cẩm tú cầu không ai có thể phủ định được. Mỗi bong hoa có 4 cánh vì vậy mà nhiều nước thường dùng hoa cẩm tú cầu để kỉ niệm 4 năm ngày cưới của mình.

Thời điểm cẩm tú cầu nợ rộ nhất đó là khonagr từ đầu tháng 5 cho  đến cuối năm. Tại Việt Nam hoa cẩm tú cầu rất dễ tìm và có giá thành không cao, được bán tại các khu chợ rất nhiều. Hoa cẩm tú cầu còn đướcử dụng trong ngày cưới, có thể là cắm đệm them vào bó hoa cho cô dâu cầm. Ở nước ta Đà Lạt là nơi có khí hậu mát mẻ chính vì vậy hoa cẩm tú cầu được trồng ở đây khá đẹp, hoa nở to tròn đều rất đẹp

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button