Ý nghĩa các loại hoa

4 loài hoa đẹp với ý nghĩa mang lại nhiều điều tươi mới.

4 loài hoa đẹp với ý nghĩa mang lại nhiều điều tươi mới.

Như các bạn đã biết những loài hoa không chỉ là loài vô tri vô giác nó còn có thể truyền tải thông điệp mà mình muốn gửi gắm cho đối phương. Để có thẻ lựa chọn tốt cho mình loại hoa để tặng trong đúng dịp khai trương, sinh nhật bạn bè, tránh những hiểu lầm không đáng có, bài viết này sẽ giúp các bạn điều đó một cách đúng chuẩn  mực nhất

1. Hoa hồng

Hoa hồng có thể được coi là bà hoàng của các loài hoa trong thiên nhiên, giống như Việt Nam các quốc gia trên thế giới cũng gán hoa hồng là biểu tượng của tình yêu. Tuy nhiên mỗi loài hoa hồng lại có những ý nghĩa khác nhau, nhưng nhìn chung hoa hồng còn có thể được coi như biểu tượng của việc bắt đầu một cuộc sống mới , một khởi đầu mới mẻ. Vì vậy để an ủi, động viên hay chúc mừng ai đó thì bạn nên tặng một bó hoa hồng, đó là lựa chọn  đúng đắn nhất.

 2. Hoa Súng, hoa sen

Hoa súng và hoa sen là hai loài hoa chỉ sống được trong môi trường nước, dưới ao hồ…. 2 loài hoa này được biểu tượng cho sự thanh tao, hòa bình. Ở Trung Quốc hoa súng được biểu tượng như một người mẹ, Việt Nam của chúng ta thì lại là hoa sen bởi ý chí vươn lên dù sống trong đầm lầy, nhiều bùn đất nhưng 2 loài hoa này vẫn vươn lên mạnh mẽ và nở những bông hoa vô cùng đẹp.

Ở các nước châu Âu trong lễ phục sinh, trong tang lễ hoa súng được tượng trưng cho sự hồi sinh, ý mong muốn những người quá cố có thể sống lại.

Hoa sen và hoa súng thường nở đẹp nhất khi những cơn mưa vừa đi qua , nó được thể hiện tinh thần sau những vấp ngã, những đau khổ  thì cuộ sống của bạn sẽ lại tươi đẹp. Ngoài ra hoa súng còn thể hiện sự kiêu hãnh, sung túc cũng thể hiện những khởi đầu mới tốt đẹp về tiền tài. Nhưng ngược lại nếu là hoa súng màu cam nó thể hiện cho chiến tranh, sư khinh ghét.

3. Hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng thể hiện sự đau khổ khi người thân của bạn đi xa, khi tặng bó hoa cẩm chướng  này với mong muốn mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn khi tới miền đất mới, nếu tặng hoa cẩm chướng hồng thì người được tặng có thể ngầm hiểu rằng tôi sẽ không bao giờ quên bạn. Ngoài ra hoa cẩm chướng màu đỏ còn bày tỏ sự mến mộ, ái mộ với người được tặng.

Khi ai đó muốn bắt đầu một cuộc sống mới, một công việc mới bạn hãy tặng một bó hoa cẩm chướng trắng, nó như thay lời mong muốn người nhận luôn gặp nhiều may mắn. Ngược lại với điều đó bạn không nên tặng hoa cẩm chướng màu vàng bởi nó thể hiện cho sự từ chối, không hài lòng.

4. Hoa Hướng Dương

Trong tất cả những loài hoa mang thông điệp niềm tin.. mong muốn có khởi đầu tốt đẹp nhất thì hoa Hường Dương là loài hoa thể hiện rõ nhất điều đó. Nó còn có thể hiện niềm tin vào tình yêu luôn tiến tới những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất.

Hãy tặng một bó hoa hướng dương cho người bạn nào bắt đầu một dự án mới trong cuộc sống hay công việc bởi hoa hướng dương thay lời chúc mừng, mong muốn người bạn luôn gặp may mắn, những điều tươi mới nhất sẽ đến.

Hoa hướng dương ở Trung Quốc được tượng trưng cho sự hiếu thuận, chính trực bởi theo quan niệm của họ hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời. Sắc vàng cảu hoa hướng dương cũng đem lại cho ngôi nhà của bạn sắc màu tươi sáng mà ấm áp xóa tan những ưu tư muộn phiền trong cuộc sống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button