Ý nghĩa các loại hoa

6 loài hoa có ý nghĩa trong phong thủy

Chắc hẳn các bạn vẫn biết rằng hoa dùng để trang trí, trưng bày, làm đẹp cho ngôi nhà cảu mình, thế nhưng có nhiều loài hoa trong phong thủy có ý n ghĩ mang lại sự may mắn, thịnh vượng trong kinh doanh và công việc. Nói về phong thủy chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng về loài hoa và màu sắc, số bông hoa dùng. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy của những bông hoa.

  1. Hoa cúc

Trong phong thủy hoa cúc được gán cho sự thanh bình, êm đềm. Với màu vàng,. Màu sắc của mặt trời chói sáng, hoa cúc đem lại sức sống mãnh liệt, nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy mà hoa cúc thường được coi là mang may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hoa cúc đem lại sự tươi mới

Nếu đặt một lọ hoa cúc trong nhà nó sẽ trợ thêm năng lượng vô cùng tốt. Bạn có thể trồng một chậu cây hoa cúc trước cửa nhà đẻ thu hút may mắn cho gia đình mình. Nếu không có thời gian để chăm sóc hoa bạn hãy treo trong nhà mình một bức tranh hoa cúc, vừa trang trí cho căn phòng mà lại bổ trợ cho phong thủy gia đình.

2. Hoa sen

Hoa sen có nhiều vào mùa hè, nó tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết với hương thơm ngát hương. Dù có sống trong ao bùn nhưng vẻ đẹp của hoa sen vẫn vô cùng tỏa sáng, hoa sen được dùng rất nhiều trong  phong thủy.

Trong đông y, hoa sen được dùng l làm 1 vị thuốc từ thân cây, rễ cây, lá và hoa đều có thể dùng để chữa bệnh. Vì lý do này mà trong phong thủy hoa sen được mang ý nghĩa đem lại sức khỏe cho gia đình, chữa khỏi bệnh tật

3. Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn đẹp ứng dụng trong phong thủy với ý nghĩa sự gắn kết tình yêu đôi lứa,đem lại sự lãng mãn, xua tan mọi mẫu thuẫn trong hôn nhân gia đình. Bạn có thể đặt một lọ hoa với hoa mẫu đơn màu hồng để đem lại tác dụng tốt nhất.

Ngoài ra hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ, sự dịu dàng, nữ tính. Xem thêm về hoa mẫu đơn ngày tết

4. Hoa đào

Hoa đào được gắn liền với sự khởi đầu mới, hoa đào nở rộ vào những ngày đầu năm đem lại sự may mắn cho cả năm, trong phong thủy được sử dụng rất nhiều. Vào dịp tết hoa đào được nhiều gia đình dùng để trưng bày đem lại cảm giác tươi mới, vui vẻ và nhiều may mắn cho gia đình

5. Hoa lan

Với vẻ đẹp kiều diễm của mình hoa lan được mệnh danh là bà hoàng của các loài hoa, theo phong thủy hoa lan mang sự quý phái biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Mọi người có thể cảm nhận được năng lượng dồi dao được tỏa ra từ hoa lan, giúp chúng ta tìm kiếm sự sáng tạo.

Mùi hương ngào ngạt cùng vẻ đẹp của hoa lan, dùng để trang trí trong nhà vô cùng hoàn hảo, ngoài ra hoa lan còn có thể sử dụng làm hoa cưới.
Xem thêm hoa lan hồ điệp ngay tết

6. Hoa thủy tiên

Công việc cua bạn không được thuận lợi vayaj thì hãy đặt ngay một lọ hoa thủy tiên tại nơi làm việc của mình. Loài hoa này được ví như mang lại nguồn năng lượng dồi dào để có thể lấy cảm hứng làm việc cho bạn. Hoa thủy tiên khơi gợi óc sáng tạo sự chăm chỉ trong công việc giúp bạn gặt hái những thành công trong công việc của mình

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button