Cách cắm hoa

Cách cắm hoa độc đáo

Có rất nhiều loài hoa để bạn lựa chọn cắm trang trí cho ngôi nhà của mình, không chỉ những loài hoa có màu sắc nhẹ nhàng, mà những loài hoa có màu sắc sặc sỡ cũng tạo thành một bức họa sinh động để xua tan những ngày u ám.

Cách 1: Cắm hoa với sen đá

Chuẩn bị

  • Hoa để cẳm gồm: 3 cây sen đá, hoa cắm kèm như hoa cẩm tú cầu, hoa cát tường, hoa cúc, cành chuỗi ngọc
  • Bình để cắm hoa nên chọn bình hình vuông
  • Kéo cắt tỉa, miếng xốp

Tiến hành:

Bước 1: loại bỏ rễ cảu cây sen đá, dùng một đoạn dây thép cắm phía dưới để làm thân. Sử dụng giấy màu xanh hoặc bọc sáp bên ngoài dây thép. Làm như vậy với cả 3 cây sen đá

Cắt miếng xốp vừa bằng bình hoa sao cho đặt được miếng xốp cách miệng bình hoa khoảng 2cm. Cắt cành bạc hà, cắm 1 cành vào chính giữa miếng xốp, những cành còn lại cắm xung quanh bình hoa theo bốn hướng. Chiều cao của hoa và lá cao bằng với chiếc bình là thích hợp nhất để cắm.

Bước 2: cắm cành sen đá to nhất vào chính giữa . 2 cây sen đá còn lại cắm hai bên góc của bình hoa.  Tiếp theo cắm thêm cành hoa cẩm tú cầu, cúc vạn thọ và các phụ cắm xung quanh bình sao cho kín hết bình, che phần xốp để không lộ ra.

Chỉnh lại các cành hoa sao cho hài hòa.  Bình hoa sen đá có thể dùng để trang trí cho căn phòng khách củ bạn cũng có thể trang trí cho phòng làm việc của bạn thêm sức sống.

xem thêm cách cắm hoa ly đẹp

Cách 2:

  • Chuẩn bị hoa cắm: cúc vạn thọ, hoa hồng, hoặc những loài hoa yêu thích của bạn
  • Lá cắm thêm cho bình hoa như cành khô, cành lá bạc…
  • Lọ thủy tinh to
  • Kéo cắt tỉa hoa, miếng xốp cắm hoa

Tiến hành:

Bước 1: cắt miếng xốp thành khối tròn sao cho đặt vừa bên trong lọ hoa. Trước khi cắm bạn ngâm xốp vào trong nước để dễ cắm hoa.

Bước 2: cắt hoa hồng chiều cao của cành hoa hồng bằng với chiều cao của bình hoa là được. Cắm hoa hồng vào xốp đều vào bình xen kẽ nhau, để khoảng trống để có thể cắm thêm các cành cây và hao khác nhau.

Bước 3: cắt cành hoa như hoa cúc, hoa mao lương, những loài hoa bạn yêu thích cứm xen vào những cành hoa hồng đã cắm trước đó. Khi lựa chọn màu hoa nên chọn những màu sắc kết hợp sao cho hài hòa , kết hợp thêm cành cây khô, cành lá bạc để bình hoa thêm sinh động.

Lựa chọn những bông hoa có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, tím, cam, màu trắng cắm kết hợp với nhau sẽ tạo thành một bức tranh sinh động. Những màu sắc sặc sỡ sẽ làm cho bạn cảm thấy yêu đời hơn, vui tươi hơn rất nhiều . Có thể trang trí cho lọ hoa thủy tinh bằng dải dây ruy băng, dây thừng quấn quanh lọ hoa. Dùng lọ hoa trang trí cho bàn ăn cũng vô cùng hợp lý.

Xem thêm: Một loại hoa độc đáo khác như hoa mộc lan đẹp tinh khôi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button