cách trồng hoa

Bạn đã biết cách trồng cây sen đá luôn được xanh tươi?

Chắc hẳn rất nhiều bạn sử dụng sen đá để trang trí cho bàn làm việc vủa mình bởi sen đá là loài cây rất dễ trồng và dễ sống, cách chăm sóc cây sen đã cũng vô cùng đơn giản. Các bạn hãy tham khảo những bước chăm sóc cây để giúp cây luôn được tươi đẹp nhé.

  1. Cách nhân giống cho cây sen đá:

Để có thể nhân giống cây sen đá, bản chỉ cần sử dụng 1 chiếc lá của cây sử dụng lá  già để cây nhanh lên mầm. Đặt lá ở nơi đất ẩm hoặc cát ẩm. Đặt chiếc lá ở nơi râm mát trong khoảng thời gian 1-2 tuần những chồi sẽ mọc lên. Khi chồi mọc lên bạn có thể đem đi trồng, khi dịch chuyển lá cần nhẹ nhàng vì chồi này rất yếu không cẩn thận sẽ bị gãy. Để cẩn thận hơn bạn hãy để mầm mọc khoảng 1-2 tháng khi đã cứng cáp rồi hãy mang đi trồng vào đất mới.

  1. Lượng nước tưới:

Giống như xương rồng, sen đá là cây ưa khô và nóng nên phụ thuộc vào thời tiết mà bạn tưới nước cho cây, khi đất quá khô  thì hãy tưới nước tránh cây bị thối rễ.

Xem thêm cách trồng cây hoa hồng không bị sâu bệnh

  1. Ánh nắng, ánh sáng:

Giống như những loài cây họ bỏng mọng nước, cây cần nhiều ánh sáng, bạn nên dành 6-8 giờ mỗi ngày đặt chậu cây ra ánh nắng để  cây quang hợp tốt.  Nếu bạn để cây sen đá trong phòng kín 2 ngày thì bạn nên mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng trong khoảng 1 ngày để cây không bị rụng mất lá

  1. Đất để trồng cây sen đá:

Đất trồng cây sen đá phải là loại có thể thoát nước tốt, hoặc dùng tro, phân động vật trộn với đất để đất có nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cây sống tốt hơn. Đặc biệt là những loại đất này có thể thoát nước tốt, tránh cây bị ngập úng cây sẽ chết.

Xem thêm: Sen đá hoa hồng xanh – Thú chơi hoa của người việt

  1. Cách chăm sóc cây sen đá

Sử dụng nước thông thường để tưới cho cây không cần sử dụng bất kì loại phân bón nào cả. Tưới nước cho cây sao cho chỉ đến ¾ chậu cây, tránh để nước đọng lại trên cây sẽ làm cây bị ngập úng.

Phụ thuộc vào thời tiết mà bạn tưới nước cho cây, nếu thời tiết hanh khô có thể tưới 2-4 lần mỗi ngày để cùng cấp nước cho cây phát triển tốt.

Thời tiết mát chỉ cần tưới 1-2 lần mỗi ngày để cây không bị úng ngập cây.

Sử dụng đất mùn hoặc đất phù xa nhiều chất dinh dưỡng nhưng thoát nước kém  vì vậy bạn chỉ cần tưới 2-3 lần một ngày là đủ cho cây.

Như các bạn thấy sen đá trồng rất đơn giản và nhu cầu về dinh dưỡng cũng không cần nhiều nếu bạn muốn bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây có thể bón loại phân bón qua lá hay phân tan chậm hàng tháng. Nên thay đất mỗi năm 1-2 lần để cây có nhiều chất dinh dưỡng cho cây.

Cây sen đá có thể được trồng vào một chậu nhỏ đặt trên bàn làm việc trang trí giúp tinh thần bạn luôn được thư thái, ngoài ra bạn có thể dùng hoa sen đá cắm vào lọ hoa cùng với những lọ hoa khác đều được.

Chúc các bạn có một chậu sen đá luôn khỏe mạnh và xanh tươi.

Xem thêm một trong những loại hoa sen độc đáo đó là sen đât, cây sen đất trồng cho các công trình linh thiêng, sen đất có vẻ đẹp tinh khiết mà nhiều loại sen đá không thể có được…

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button