Cách cắm hoa

Cách cắm hoa cúc để đem lại nhiều may mắn

Từ xa xưa hoa cúc được mang ý nghĩa xua đuổi tà ma, loại bỏ những điều xấu xa. Ngoài ra hoa cúc còn được biết đến với biểu tượng mang lại may mắn, tiền tài cho gia chủ. Trong phong thủy loài hoa cúc cũng được ưa chuộng rất nhiều, tuy nhiên hoa cúc có rất nhều loài, mỗi loài lại có ý nghĩa riêng biệt, hãy tìm hiểu thêm về  ý nghĩa những loài hoa cúc được sử dụng nhiều nhất nhé.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc hoa cúc

Hoa cúc màu trắng: là tượng trưng cho sự chân thành, trong sáng

Hoa cúc vàng:  sự chân trọng, kính trọng, niềm vui.

Cúc vạn thọ: nói đến những nỗi buồn, sự đau buồn

Cúc đồng riền với ý nghĩa mong cho bạn được sống lâu

Cúc thạch thảo: sự quyến luyến khi chư tay những người bạn.

Đó là những loài hoa cúc được sử dụng nhiều trong mỗi gia đình Việt, các bạn nên hiểu ý  nghĩa của nó để tránh bị hiểu lầm khi cắm trong nhà. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu những cách cắm hoa đẹp để có thể trổ tài nhé.

  1. Cắm hoa cúc cùng với những loài hoa khác đan xen nhau.

Để cho bình hoa của bạn không bị nhàm chán bạn có thể cắm hoa cúc cùng với những loài hoa khác như hoa hồng, hoa ly. Tuy mỗi loài hoa mang một ý nghĩa khác nhau  thê nhưng chúng đều tượng trưng cho sự tròn đều, viên mãn. Có thể cắm những bông hoa vào chiếc lọ thủy tinh nhỏ đặt bên trong phòng khách, đặc biệt khi vào dịp Tết, cách cắm hoa này sẽ làm bừng sáng gian phòng của gia đình bạn.

  1. Cắm hoa cúc vào chậu nhỏ

Bạn có thể mượn chiếc xô nhỏ trong bộ đồ chơi của các bé để làm lọ hoa, đó là cách vô cùng sáng tạo. Cắm những bông hoa cúc màu  trắng vào chiếc xô theo hình vòm.  Nếu không thể cắm theo hình vòm đúng ý mình, các bạn có thể sử dụng tấm xốp nhỏ, đặt bên trong chậu, rồi cắm lên là có thể được như ý muốn.

Xem thêm: Các loại hoa đẹp khác tại https://hoadepvietnam.com/

Với cách cắm hoa như này có thể trưng bày ở bậc tam cấp của nhà, ban công, bên cửa sổ sẽ rất đẹp, nó như mang ý nghĩa mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình mình.

  1. Cắm hoa vào bình có hình vuông

Lựa chọn những bông hoa cúc có màu vàng, nở to và chọn cho mình một chiếc bình hình vuông, bạn có thể sử dụng thêm 3-5 bông hoa hướng dương, hoa hồng vàng hoặc trắng. Cắm những bông hoa đó vào bình, chia đều hoa với những màu sắc sao cho hài hòa nhất, sử dụng thêm những chiếc là có màu xanh cắm thêm vào bình. Sắc vàng với mong muốn đem lại những hy vọng, niềm tin của bản thân, bạn có thể đặt trên bàn làm việc của mình.

Lưu ý khi cắm hoa cúc:

  • Không nên để lá hoa cúc ngập nước bởi lá sẽ bị thối và có mùi.
  • Thay nước thường xuyên để bình không bị cáu bẩn lại vì hoa cúc rất dễ làm bẩn bình, có thể nhỏ một ít nước rửa bát vào bình để giúp cho nước luôn được trong, bình sạch đẹp.
  • Có thể cho thuốc B1 vào bên trong nước để hoa được tươi lâu hơn.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button