Cách cắm hoa

Cách cắm hoa ly

Hoa ly là loài hoa có vẻ đẹp vô cùng hoàn hảo cùng với hương thơm ngào ngạt của mình, hoa ly được rất nhiều người ưa chuộng, nó có thể được dùng để tặng nhau trong những ngày sinh nhật hoặc cũng có thể là cắm trang trí trong gia đình. Tuy nhiên  giá của hoa ly không hề rẻ, có những cành hoa ly có giá cả mấy trăm nghìn, vì vậy trước khi mua hoa ly về cắm các bạn hãy cân nhắc những điều sau đây.

  1. Sử dụng loại bình nào để cắm cho hoa ly.

Hoa ly vốn sẵn là một loài hoa đẹp rồi tuy nhiên cần lựa chọn cho nó một bố cục phù hợp thì chắc chắn bình hoa ly của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo. Hãy suy nghĩ thật kỹ bố cục để lựa chọn cho mình cách cắm phù hợp nhất nhé.

Ngoài hoa ly còn có các loại hoa tết khác độc đáo như hoa tulip phong thủy … Hoa tulip trồng vào ngày tết mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

  • Cắm hoa trong bình cao cổ: thân của hoa ly vốn dĩ đã cao nên bạn cần lựa chọn cho mình chiếc bình cao cổ để làm tôn thêm vẻ đẹp thanh thoát của nó. Sử dụng bố cục hình tam giác, cắm xenn kẽ những cành hoa và nụ chưa nở với nhau. Bình sử dụng cắm tốt nhất cho bố cục này đó chính là bình thủy tinh. Lưu ý khi cắm hoa đổ một lượng nước vừa đủ và bên trong bình rồi sau đó cắm tròn quanh bình. Cắm những cành có hoa nở ngắn hơn so với những cành có búp, gốc cành nên cắt chéo để cành có thể hấp thụ nước tốt nhất.
  • Cắm hoa trong bình thấp, trong bát: Bố cục có hình cầu là lực chọn hợp lý cho cách cắm hoa này bởi bạn phải cắt ngắn thân cây  hoa  rất nhiều nên sẽ làm cho hoa ly được xòe nhiều hơn.

Cắt ngắn cành hoa ly sao cho có độ cao phừ hợp với chiều cao của lọ, nên dàn đều hoa xung quanh miệng bình để hoa có thể tròn đều đúng như bố cục hình cầu của nó.

  1. Đặt hoa vào vị trí nào của nhà

Hoa ly khá to, khi hoa nở nó sẽ xòe ra khá to, chính vì vậy cần phải chọn số lượng hoa cắm phù hợp với nơi đặt bình hoa.

Nếu đặt bình ở những nơi chật hẹp, bàn nhỏ nên cắm 1-2 cành hoa ly thôi bởi nếu cắm nhiều sẽ gây vướng víu. Hoặc nếu đặt trên bàn ăn cũng nên cắm ít bởi sẽ cản trở việc nói chuyện cũng như gắp thức  ăn giữa các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể cắm một bình hoa to nếu như bạn đặt ở phòng khách, những nơi có diện tích rộng, với mùi hương ngào ngạt của mình chắc hẳn những vị khách khi đến nhà bạn cũng phải thốt lên những lời khen ngợi về bình hoa của bạn.

  1. Phối hoa với những màu sắc khác nhau

Với những bạn yêu thích sự đơn giản thường chỉ duy nhất hoa ly, nhưng để không bị nhàm chán bạn có thể cắm thêm những loài hoa khác để được sinh động và rực rỡ hơn.

Xem thêm các loại hoa tết 2018 độc đáo

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button