Nội thất

Cách chọn màu nội thất cho không gian phòng khách phù hợp

Chọn một sự kết hợp màu sắc cho nội thất nhà của bạn có thể là một thách thức, nhưng màu sắc cũng có thể là một công cụ mạnh mẽ để biến đổi một không gian đơn giản thành một môi trường giật gân. Dưới đây là một số lời khuyên để giúp bạn bắt đầu. Chọn một sơ đồ màu nội thất Hãy vui vẻ và biết rằng bạn không nhất thiết phải tuân theo các lý thuyết về thiết kế và bánh xe màu để tìm một kế hoạch thành công. Lựa chọn màu sắc rất chủ quan, và khi nói đến việc trang trí ngôi nhà của bạn, bạn cần phải làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn.

Chống lại sự cám dỗ để chọn một màu sơn đầu tiên. Vì sơn không đắt tiền và có thể được kết hợp với hầu như bất kỳ màu nào, hãy bắt đầu tìm kiếm màu của bạn với các yếu tố phòng kém linh hoạt hơn, chẳng hạn như đồ nội thất, vải, ngói hoặc giấy dán tường. Sau đó, căn cứ màu sơn của bạn trên những người. Khi bạn chọn màu, đừng quên xem xét giá trị. Một sự pha trộn các giá trị trong bảng màu của bạn giúp giữ một bảng màu với nhiều màu sắc không bị hỗn loạn.

“Chọn một màu tối, một màu sáng, và một màu sắc tươi sáng,” Andrea Piontek của Olympic Sơn nói. Màu sắc trở thành màu chủ đạo trong phòng tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. “Về mức độ thoải mái của bạn”, Mark Woodman, nhà thiết kế nội thất và thành viên hội đồng quản trị của Color Marketing Group cho biết. “Chọn sạch sẽ và tươi sáng, hoặc mềm mại và tinh tế.”

Nếu bạn cảnh giác về màu sắc, hãy kiểm tra nó trước. Vẽ một kế hoạch về nhà của bạn và liệt kê những gì sẽ có trong mỗi phòng, chẳng hạn như thảm, màu tường và đồ nội thất. Thu thập các mẫu màu hoặc các chip sơn đại diện cho màu của các vật phẩm đó. Đánh giá các phòng cho cả thuộc tính tích cực và tiêu cực; Viêt chung xuông. Tìm tiêu điểm từ danh sách các đặc điểm tích cực. Hãy xem xét làm thế nào một phòng sẽ chảy vào tiếp theo, những gì tâm trạng bạn muốn, và các mục được kết hợp vào bảng màu. Lên kế hoạch cho căn nhà một phòng cùng một lúc. Đối với một bảng màu dễ sử dụng, sử dụng một màu theo tỷ lệ khác nhau trong tất cả các phòng: như màu tường trong một phòng và nhấn vào màu khác.

Cân nhắc chiếu sáng

Chú ý đến tác động của ánh sáng. Màu sắc là sự phản xạ ánh sáng, do đó loại và lượng ánh sáng trong phòng sẽ có tác động đáng kể lên một bảng màu. Thử nghiệm với cách ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng từ đèn hoặc thiết bị chiếu sáng lõm ảnh hưởng đến màu sắc trong vải, sơn, đồ nội thất và các bề mặt khác. Ánh sáng ban ngày được coi là nguồn ánh sáng hoàn hảo bởi vì nó có cường độ gần như đồng đều trên toàn bộ quang phổ có thể nhìn thấy của màu sắc.

Ánh sáng tự nhiên thay đổi từ mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn khi tia nắng mặt trời truyền qua các lượng khí quyển khác nhau. Khi xem xét một bảng màu cho một phòng cụ thể, hãy dành một chút thời gian trong không gian suốt cả ngày, lưu ý cách ánh sáng thay đổi ảnh hưởng đến nó như thế nào. Ví dụ, một phòng chỉ có tiếp xúc với miền Bắc nhận được ít ánh sáng ban ngày hơn các phòng khác trong nhà. Một bảng màu ấm sẽ có hiệu quả ở đó để làm mềm bóng, và nó sẽ phản ứng tốt với nhiều giờ ánh sáng nhân tạo hơn.

Đèn sợi đốt phát ra ánh sáng đỏ hơn và ấm hơn ánh sáng mặt trời. Đèn huỳnh quang, mặt khác, thường tạo ra một ánh sáng lạnh hơn, mát hơn. Khi chọn màu cho phòng được sử dụng chủ yếu trước khi mặt trời mọc hoặc sau khi mặt trời lặn, hãy chọn màu chỉ dưới ánh sáng được sử dụng trong phòng. Hãy nhớ rằng bất kỳ màu nào có màu trắng sẽ phản ánh các màu xung quanh nó. Một bức tường trắng, ví dụ, sẽ đưa vào các phản xạ từ thảm, màu trần, và thậm chí cả đồ nội thất.

Cam kết màu

Tiêm màu không phải là mối quan hệ lâu dài với màu sắc đã chọn. Nếu bạn thích một nền trung tính, có nhiều cách để thêm màu sắc với các điểm chạm nhỏ hoặc thậm chí là các cụm màu đã chọn. Các loại vải và dệt may như thảm, gối, ném, và các phương pháp điều trị cửa sổ là những yếu tố hoàn hảo để mời màu vào và cũng có thể thêm hoa văn và kết cấu. Tác phẩm nghệ thuật mang lại màu sắc và cá tính cùng một lúc. Phụ kiện và bộ sưu tập cá nhân có thể hoạt động như điểm nhấn đầy màu sắc trong phòng của bạn. Và đừng quên những màu hoa và hoa quả sống động. Được nhóm trong bình hoặc bát, chúng tạo ra một khối lượng đầy màu sắc trong bất kỳ không gian nào.

Mặc dù trung tính có vẻ an toàn, có nhiều lợi ích khi sử dụng màu trong nhà của bạn. Màu sắc có thể hợp nhất các phong cách đồ nội thất khác nhau. Nó cũng hữu ích cho việc gia hạn đồ đạc đã mòn hoặc lỗi thời. Không có gì làm sống động một phong cách truyền thống hơn là một màu sắc tươi mới và bất ngờ. Sử dụng màu sắc cũng có thể điều khiển cảm giác không gian của bạn. Một căn phòng nhỏ có thể lớn hơn với màu sắc nhẹ nhàng; một căn phòng lớn sẽ co lại với một bóng tối hơn trên các bức tường. Bạn có thể hạ trần một cách trực quan bằng một màu tối và nâng nó lên với ánh sáng.

Màu sắc trong một kế hoạch mở

Chọn một bảng màu cho một kế hoạch sàn mở có thể khó khăn, nhưng màu sắc là một công cụ mạnh mẽ để chuyển đổi không gian của bạn. Xem xét các mẹo sau: Hãy để kiến ​​trúc hướng dẫn bạn. Tìm kiếm các góc và khu vực chuyển tiếp cho những nơi tự nhiên để dừng lại và bắt đầu một màu sơn hoặc xử lý tường, chẳng hạn như hình nền. Chọn một bức tường khép kín để tô màu nhấn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button