Chưa được phân loại

Cách sửa ổ khóa tủ khi bị mắc kẹt

Ổ khóa tủ là một trong những vật dụng đơn giản khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, nó giúp bạn bảo vệ tải sản tốt nhất. Hiện tượng ổ khóa bị mắc kẹt là mộ trong những lỗi thường gặp sau một thời gian dài sử dụng. Vậy làm thế nào để khắc phục được hiện tượng này.

Xem thêm: Khóa vân tay thông minh tại Khóa vân tay

Các cách chữa ổ khóa tủ khi bị mắc kẹt tại nhà

Ổ khóa nói chung và ổ khóa tủ nói riêng, nếu sử dụng trong một thời dan dài cộng với những tác nhân như thời tiết, độ ẩm không khí, mưa, bụi,… sẽ khiến cho ổ khóa bị hư hỏng. Và để khắc phục được hiện tượng này mọi người có thể thực hiện một số phương pháp sau:

sua-o-khoa-tu

Dùng phấn trang điểm để hút ẩm

Phấn trang điểm có độ mịn và hút ẩm rất tốt và nếu ổ khóa tù của bạn bị kẹt thì đây là một trong những vị cứu tinh của bạn.

Bạn chỉ cần dùng phấn cọ lên cạnh rì chìa khóa. Tồi bạn lấy chìa tra vào ổ khóa vài lần để phấn hút hết ẩm bên trong ổ, khóa sẽ dễ mở và không bị kẹt nữa.

Sử dụng bột than chì

Than chì có cấu trúc gồm các tinh thể cacbon liên kết với nhau nên có tính mềm, trơn, màu xám và có tính dẫn điện. Bột than chì rất quen thuộc với chúng ta bạn có thể lấy trong ruột pin hoặc trong bút chì.

Nếu ổ khóa tủ bị kẹt bạn chỉ cần đổ một ít bột than chì vào lỗ khóa rồi vặn nhẹ chìa trong ổ. Cứ thế vặn qua, vặn lại khóa nhiều lần để các xilanh trong ổ khóa được bội trơn. Ổ khoá của bạn sẽ lại hoạt động bình thường, thậm chí còn nhạy hơn lúc bạn đầu.

sua-o-khoa-tu-1

Sử dụng dầu ăn

Dầu ăn có tác dụng bôi trơn chắc chắn ai cũng biết và để khắc phục hiện tượng ổ khóa tủ bị kẹt bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa. Sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa. Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể khắc phục được tình trạng ổ khóa tủ bị kẹt.

Lưu ý khi khắc phục ổ khóa bị kẹt

Trong quá trình khắc phục ổ khóa bị kẹt các ban cần lưu ý một số vấn đề sau:

Tuyệt đối không được sử dụng mỡ động vật để thay thế dầu ăn, bởi mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa.

Không được kết hợp dầu ăn với các chất bôi trơn khác

Và để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ của bộ khóa nên chủ động bảo dưỡng các ổ khóa thường xuyên và theo đinh kì. Như vậy mới có thể tránh được những sự cố hư hỏng không mong muốn.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button