cách trồng hoa

Cách trồng hoa lan hoàng thảo dễ dàng nhất

Thuộc loại hoa lan rừng được yêu quý – hoa lan hoàng thảo khó trồng hơn so với nhiều loài hoa lan khác, tuy nó đẹp, nếu biết trồng thì tuổi thọ khá cao nhưng để trồng được loài hoa lan này không phải đơn giản, nhiều người đã mất khá nhiều tiền bỏ ra mua giống về trồng với hy vọng có được một vài cây lan hoàng thảo chơi tết. Nhưng không, họ luôn thất vọng khi thấy lan chết và từ bỏ cho đến khi tôi bày cho cách trồng.

Xem thêm các loại hoa lan đẹp như lan hoàng dương, lan hồ điệp, lan cẩm cù… Lan cẩm cù loại hoa lan đẹp giản dị nhiều n yêu thích, xem thêm về lan cẩm cù tại https://hoadepvietnam.com/cach-trong-va-cham-soc-cay-lan-cam-cu/

Vậy trong cách trồng hoa lan hoàng thảo có gì đặc biệt? Nó không hề đặc biệt mà chỉ cần tỉ mỉ làm đúng thôi. Tôi trước đây cũng đã mất khá nhiều công sức và tiền bạc để có thể trồng thành công loại hoa lan này. Nhưng sau này tôi nghiệm ra được phương pháp thì thấy nó không hề phức tạp và thấy rất dễ dàng. Để tránh cho nhiều người mất tiền vô ích tôi đã chia sẻ cho họ cách mà tôi đã làm như sau:

Đầu tiên hoa lan hoàng thảo không thích hợp với nơi có rét đậm nên tất cả mọi thứ dành cho cây đều phải tương thích với sự sống của cây. Cây lan hoàng thảo thường được trồng bằng cách ghép gỗ, vì thế bạn cần lựa chọn gỗ ghép tốt nhất cho lan như: vú sữa, nhãn….tôi thường hay sử dụng vú sữa để ghép cho cây. Tuy nhiên cần chú ý chọn gỗ ghép thẳng, tròn và treo sát về một bên bởi đặc điểm của lan hoàng thảo là loại lan này mọc đứng hoặc có thể sẽ mọc thõng nhưng do sức nặng mà lâu dàu nó sẽ ngả xuống theo chiều rễ mọc.

trồng cây hương thảo

chăm sóc hoa hướng dương

Lựa chọn giá thể để trồng lan hoàng thảo là chính xác nhất bởi nó thoát nước nhanh và nếu buộc lan cũng không hề khó khăn điều này cũng giúp cho lan bán vào giá thể dễ dàng sẽ tạo nên tính thẩm mỹ cao. Giá thể khi đã lựa chọn xong cần phải được xử lí và tiệt trùng bằng cách ngâm giá thể để côn trùng không bám vào giá thể và những chất mặn, chát có trong giá thể sẽ không tốt cho sự phát triển của cây.

Khi ghép lan cần có một cây giống lan hoàng thảo đạt tiêu chuẩn 3 không: Không xấu, không dập, không sâu bệnh hại và sau đó cần được tưới chất kích thích phát triển rễ vào rễ cây sau đó mói mang đi ghép. Điều này cũng khá quan trọng đó là khi ghép hoặc trồng cây cần chú ý đặt cây giống hơi nằm nghiêng và ấn chặt một chút để gốc cây không bị lốc lên hay bị lung lay khi có gió to. Sau khi đã ghép và trồng xong cần tưới phun sương một chút nước cho cây và đặt cây vào bóng râm một vài ngày sau đó mới mang ra ngoài ánh sáng. Khi đã cho cây ra ngoài ánh sáng chú ý cần thực hiện làm giàn che cho cây.

Có 1 loại lan đẹp và mang tính phong thủy cao như lan hồ điệp. xem thêm về lan hồ điệp tại đây

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button