cách trồng hoa

Cách trồng hoa lay ơn đơn giản để đón tết

Là một trong những loại hoa được lựa chọn để trang trí cho ngày tết cổ truyền đó là hoa lay ơn, từ xa xưa loài hoa này đã được ông cha ta lựa chọn như một loại hoa cao quý, trang trọng bởi vẻ đẹp thanh tao toát ra từ cành hoa với dáng dài , mảnh như nàng thiếu nữ khoác lên mình những cánh hoa rực rỡ với những sắc màu nhìn rất hấp dẫn. Hoa lay ơn tươi rất lâu có thể để được đến nửa tháng, vì thế rất nhiều người lựa chọn loại hoa này để làm đẹp không gian ngôi nhà mình.

Hoa lay ơn có thể nói sẽ là một trong những loại hoa tết 2018 đẹp  truyền thống đẹp được nhiều n ưa chuộng

Cây lay ơn thuộc họ thân thảo, có nhiều bẹ lá, trong các bẹ lá là những cánh hoa nhô lên, các bẹ xếp chồng lên nhau, lá cây lay ơn nhọn cứng, mọc thẳng đứng và có hình lưỡi lê, lá dài khoảng 40-70cm có chiều rộng từ 3-5cm và có gân ở giữa sống lá, bề mặt lá có phủ lớp phấn mỏng chống thấm nước. Cánh hoa lay ơn hình lá xoắn tròn và bao lấy nhau khi chưa nở, khi hoa nở thì các cánh bung ra có dạng hình phễu, nhị và nhụy hoa ở vòng trong hoa và có bao phấn hướng ra ngoài. Trên cành lay ơn có rất nhiều hoa từ 15-20 bông xếp dọc theo chiều của cành theo kiểu so le nhau.

Dưa lê

chăm sóc táo ta

Cách trồng hoa lay ơn cũng không quá khó các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây:

          Chuẩn bị đất: lựa chọn loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, nên là đất thịt, không bị nhiễm chất độc hạt và được làm sạch cỏ. Lên luống  cao và rạch từng rạch một để đặt củ giống. Luống có chiều rộng khoảng 1,2-1,5 m, rằm đất nhỏ, tơi, sau đó rải đều phân hữu cơ hoặc phân lân NPK xuống và tiến hành rạch luống, luống rạch có độ sâu từ 12-14cm, cách nhau khoảng 25-30cm.

          Về củ giống: chọn củ giống có kích thương tương đương nhau và có rễ đều, không bị sâu bệnh và không bị sứt sẹo. Đặt củ giống vào các rãnh đã rạch, đặt đứng củ giống lên sao cho rễ tiếp xúc với mặt đất còn ngọn hướng lên trên, sau này lá sẽ mọc lên từ đó. Khoảng cách củ cách củ từ 25-30cm, tiến hành lấp đất lên thân củ, lấp nhẹ nhàng tránh làm củ bị nghiêng, và gãy mầm.

          Sau khi trồng củ giống xong chúng ta tiến hành tưới luôn để tạo ẩm cho cây nhanh mọc. Sau khi trồng được khoảng 10 ngày mầm cây sẽ chồi lên khỏi mặt đất, ta sẽ cắt bỏ hết cách chồi phụ đi chỉ để lại một chồi chính duy nhất để cây tập chung chất dinh dưỡng cho chồi này. Khi cây được 2-3 lá thì ta tiến hành vun vào gốc một lớp đất mỏng, lên luống và bón thúc cho cây. Nửa tháng sau tiến hành vun lần 2, lúc này cây đã lên cao, ta nên vun cao để cây không bị đổ khi có gió hoặc mưa và để cây có chất dinh dưỡng tạo củ. Khi cây cao chúng ta làm giàn và buộc dây để cây không đổ và tạo cho cành thẳng không bị cong.

Trên đây là quy trình trồng cây hoa lay ơn, chúng ta hãy chờ đợi kết quả nhé, chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Các loại hoa tết đẹp khác như hoa sen đất cho các công trình linh thiêng. Chi tiết hoa sen đất tại https://hoadepvietnam.com/cay-sen-dat/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button