Nội thất

Cách trông và chăm sóc cây hoa phú quý

Cây hoa phú quý là một loại cây màu đỏ với các cạnh màu xanh lá cây được bảo trì rất thấp. Tán lá sáng, độc đáo phù hợp với hầu như bất kỳ trang trí và làm sáng bất kỳ nhà bếp, phòng khách, phòng tắm hoặc phòng ngủ. Được biết đến để làm sạch không khí của benzen và formaldehyd, Cây hoa phú quý cũng thích huỳnh quang thấp hơn với ánh sáng gián tiếp. Cố gắng tận dụng tối đa những tán lá bắt mắt bằng cách trồng trong một thùng chứa đầy màu sắc.

  • Chiều cao trưởng thành của cây hoa phú quý:  30 ″ -36
  • Chiều rộng trưởng thành của cây hoa phú quý: 30 -36
  • Phân loại: Tán lá đầy màu sắc
  • Ánh sáng mặt trời: Huỳnh quang để sáng gián tiếp
  • Thói quen: Thói quen nhỏ gọn, phân nhánh dày đặc, hoa không đáng kể
  • Màu hoa cây hoa phú quý: Không có hoa
  • Tán lá: màu đỏ với viền xanh
  • Điều kiện đất: Thích làm khô một số giữa các lần tưới
  • Yêu cầu nước: Nếu không chắc chắn, không tưới nước

Sử dụng: Cây hấp dẫn được đặc trưng hoặc trong nền của bất kỳ phòng nào trong nhà, rất tốt với sự chăm sóc tối thiểu Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, Cây hoa phú quý là một danh mục rộng lớn gồm hơn 50 loài với tán lá đầy màu sắc đã tìm được đường vào trái tim và nhà của mọi người. Có một số giống bạc đặc biệt nổi bật vì các đốm bạc và bắn tung tóe. Mặc dù nó tạo ra một bông hoa nhỏ, không đáng kể như một bông huệ hòa bình bao gồm một cọng và spadix, tán lá vẫn tiếp tục quanh năm.

cay-phu-quy
Hình ảnh cây phú quý

Cây hoa phú quý này là một loại cây trồng dễ chăm sóc, bảo trì thấp, tốt nhất nếu tránh xa các bản nháp hoặc lỗ thông hơi. Những tán lá xanh đỏ thực sự tạo nên một tuyên bố khi được trồng trong chậu có màu sắc rực rỡ, và các thùng chứa 6 can có thể được sử dụng như một vật trung tâm bàn hoặc để làm sáng một góc của căn phòng. Cây hoa phú quý là một loại cây không khí sạch, được biết đến với việc loại bỏ benzen và formaldehyd khỏi không khí trong nhà bạn. Vẻ đẹp và chức năng của Cây hoa phú quý được kết hợp với sự chăm sóc dễ dàng.

Yêu cầu về ánh sáng của cây hoa phú quý đỏ

Chúng tôi khuyên bạn nên trồng Cây hoa phú quý mới mua của bạn vào một thùng chứa có đường kính rộng hơn 2 ″ -4 và sâu hơn 3 ″ -5 so với vật chứa hiện tại. Sử dụng hỗn hợp ruột cây thoát nước tốt, và chắc chắn làm xáo trộn rễ khi cấy. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm phân bón phát hành chậm vào hỗn hợp bầu mới. Nguyên nhân phổ biến nhất gây chết cây sau khi cấy là trồng cây mới vào sâu.

Đó là lý do tại sao chúng tôi không khuyên bạn nên trồng trong một cái hố sâu hơn đường đất của cây trong chậu. Một nguyên tắc tốt là bạn vẫn có thể nhìn thấy đất mà cây được trồng sau khi lấp lại thùng chứa. Hãy nhớ rằng hỗn hợp bầu mới này sẽ giữ được nhiều độ ẩm hơn so với thùng chứa trước đó, vì vậy việc tưới nước vào lúc đầu nên ít thường xuyên hơn.

Tưới nước cây hoa phú quý đỏ

Cây hoa phú quý đỏ nên được tưới nước tương đối không thường xuyên, vì cây muốn làm khô một số giữa các lần tưới. Cách dễ nhất để biết nếu một cây cần được tưới nước là bằng trọng lượng của thùng chứa. Nếu thùng chứa rất nặng và tán lá thẳng đứng, rất có thể cây không cần nước, trong khi đó, thùng chứa nhẹ và tán lá khập khiễng có nghĩa là cây cần một ít nước. Đôi khi, nước đổ ra khỏi thùng chứa mà không bị giữ lại bởi đất.

Ngâm đất khô trong một cái đĩa nhỏ hoặc đĩa có thể là một cách hữu ích để giải quyết vấn đề này. Điều quan trọng là không tưới nước cho tán lá của những cây này, hoặc tưới quá nhiều nước vì điều này sẽ dẫn đến hư hại lá hoặc chết cây. Nếu bạn không chắc chắn, tốt hơn hết là để cây khô thay vì ngâm nước bằng nước. Máy đo độ ẩm là một cách dễ dàng khác để biết cây có cần tưới nước hay không,

Bón phân đỏ cây hoa phú quý

Phân bón trong nhà rơi vào hai nhóm: hòa tan trong nước, giải phóng nhanh chất lỏng và phân bón dạng hạt, giải phóng chậm.  Thực phẩm thực vật trong nhà cổ điển của Jack hoạt động tốt như một loại bột, phân bón giải phóng nhanh được trộn với nước để nhanh chóng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng trong thùng chứa trong một thời gian dài. Mặt khác,  Biotone Starter  hoặc  Osmocote trong  nhà / ngoài trời là một lựa chọn như một loại phân bón phát hành dạng hạt, có thể được sử dụng trong khi trồng trong chậu và trồng. Bất kỳ loại phân bón nào cũng cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây trồng chuyển sang môi trường mới.

Đất trồng tốt nhất cho cây hoa phú quý đỏ

Đất tốt nhất cho cây trồng trong nhà là một hỗn hợp cân bằng tốt của rêu than bùn, đá trân châu và vermiculite làm khô một số giữa tưới nước nhưng mất nhiều thời gian để nén. Thông thường, bất kỳ hỗn hợp bầu có uy tín sẽ hoạt động tốt và bao gồm các thành phần. Thêm một loại phân bón phát hành dạng hạt, chậm trong khi trồng là một cách tốt để giúp cây phát triển mạnh trong quá trình cấy ghép.

Lịch sử và giới thiệu của  cây hoa phú quý

Cây hoa phú quý có nguồn gốc ở Đông Nam Á, và đã được trồng và lai tạo rộng rãi. Trong nhiều thế kỷ, chúng đã được trao làm quà tặng may mắn cho chủ nhà mới. khu vườn Kewở Vương quốc Anh là nơi đầu tiên họ được giới thiệu ở phía tây vào năm 1885. Cây hoa phú quý này chỉ là một ví dụ về cây lai trong một họ thực vật có tán lá có màu đỏ, hồng, trắng, bạc và xanh lục. Các tán lá thay đổi theo mô hình là tốt; một số có đốm, sọc hoặc dải màu. Một trong những đặc điểm đẹp khác của cây nhiệt đới là chúng có thể tô điểm cho một hiên nhà hoặc nơi râm mát ngoài trời vào mùa hè, nhưng cung cấp màu sắc và cá tính trong nhà trong mùa đông.

Cây hoa phú quý như một nhóm không chịu được gió lùa hoặc nhiệt độ mát mẻ (dưới 60 độ F). Chúng được biết đến trên toàn thế giới như là một loại cây trồng trong nhà thấp, bảo trì thấp. Tên khoa học, Cây hoa phú quý xuất phát từ các từ Hy Lạp ‘aglos’ và ‘nema’ có nghĩa là sáng và sợi tương ứng. Tên thường gọi xuất phát từ việc người Trung Quốc là người đầu tiên tuyên truyền loại cây hoa phú quý, mạnh mẽ này trước khi nó trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button