cách trồng hoa

Cây cẩm thạch

Cây cẩm thạch với những bông hoa dịu dàng và những chiếc lá vô cùng độc đáo mà lại trồng vô cùng đơn giản nên được trồng rất nhiều làm cây trang trí cho cảnh quan.

  1. Ý nghĩa của cây

Cây cẩm thạch trong phong thủy được mang ý nghĩa đem lại nhiều tiền bạc, may mắn cho gia chủ, với màu sắc xanh và trắng trên lá tạo cho ta cảm giác thật nhẹ nhàng và thư thái, sẽ giúp cho căn  nhà được sinh động hơn.

Xem thêm cây nội thất đẹp khác như cây lan quân tử và cây ngọc ngân, cây nội thất trồng trông nhà phong thủy cao như cây ngọc ngân phong thủy, cây ngọc ngân nội thất lọc không khí mang đến những may mắn cho gia chủ

  1. Đặc điểm của cây

Cây cẩm thạch còn biết đến với cái tên lá  màu có tên khoa học là Alternanthera tenella, có nguồn gốc từ đất nước Brazil và hiện nay được trồng rất nhiều trên mọi miền của đất nước ta.

Cây cẩm thạch thuộc cây thân cỏ, cành nhánh rủ xuống, nó thường sống thành bụi, nó chỉ có chiều cao  khoảng 15-50cm. Lá của ây trơn, có màu xanh bóng, viền mép của lá có màu vàng nhạt hoặc có màu trắng chính vì vậy nó được đặt tên là cây cẩm thạch.

Cây cẩm thạch không chỉ có hoa đẹp mà thân của cây cũng đẹp, nó mềm mại, hòa hợp với mọi hoàn cảnh. Hoa của cây có hình chuông, màu hồng hay tím tùy vào nơi trồng, cánh hoa mỏng nhẹ như bông hoa dạ yến thảo.

Hoa thường nở từ tháng 10 và  đến tháng 4 hoa sẽ tàn. Cây cẩm thạch có quả, quả của nó chỉ có một hạt duy nhất.

  1. Cách trồng cây

Cây cẩm thạch tuy là loài cây thân cỏ thế nhưng lại phát triển vô cùng mạnh mẽ, sự sinh trưởng nhanh. Cây chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cây thường không bị sâu bệnh tấn công.

Đất trồng cây cẩm thạch không cầu kỳ,cây có thể sống được trên mọi loại đất, kể cả đất nghèo dinh dưỡng tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt nên trồng cây vào những nơi có đất nhiều mùn, tơi xốp.

Cây có thể chịu được mọi thời tiết kể cả khi rét đậm rét hại hay nắng nóng kéo dài cây vẫn có thể sống được.

Phân bón cho cây thường là 2 tháng sẽ bón một lần, khi bước vào giai đoạn nở hoa bạn cần bón 1 tháng một lần để cây được cung cấp đày đủ chất.

Cây cẩm thạch có thể được nhân giống bằng cách giâm cành, tách bụi, gieo hạt nhưng gieo hạt không đem lại được kết quả cao chính vì vậy không được dùng nhiều.

  1. Ứng dụng của cây cẩm thạch với đời sống

cây cẩm thạch được biết đến bởi vẻ đẹp của mình chính vì vậy cây được trồng nhiều làm cây trang trí cho cảnh quan xung quanh nhà.

Cây được trồng ở những nơi như công viên, hoặc trồng làm thảm nền đều đẹp.

Bạn có thể trồng cây cẩm thạch vào trong chậu nhỏ và treo trước ban công nhà cũng vô cùng hấp dẫn

Xem thêm: Những loại cây trồng hợp mệnh hỏa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button