Phong Thuỷ

Cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc cần dựa trên các tiêu chí về màu sắc phù hợp với người mang mệnh Mộc giúp loại bỏ năng lượng xấu và mang lại nhiều may mắn. Cùng tìm hiểu về cây phong thuỷ phòng ngủ hợp mệnh Mộc chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm những người mang mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, hoa lá. Theo ngũ hành, người mang mệnh Mộc tương sinh với các mệnh Thuỷ và Hoả (Thuỷ sinh Mộc cây cối sinh sôi nảy nở nhờ có nước, cây khi đốt cháy sẽ tạo thành lửa). Mệnh Mộc tương khắc với mệnh Thổ và Kim (cây hút chất dinh dưỡng từ đất, kim loại chặt cây). 

Về tính cách của người mệnh Mộc, họ là người nhiệt tình, chân thành, phóng khoáng, rộng lượng. Mặc dù điều này được đánh giá cao bởi người xung quanh, nhưng họ cũng cần phải người mệnh Mộc cũng có nhược điểm là thiếu kiên nhẫn và dễ cáu giận. Những đặc điểm này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của họ trong sự nghiệp. Để cân bằng tính cách này, người mệnh Mộc nên chọn thêm cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc giúp họ hòa mình vào môi trường với tinh thần thư thái, ổn định, qua đó giúp tiết chế được nhược điểm của người mệnh Mộc.

Trong mối quan hệ gia đình, người mệnh Mộc thường được xem là điểm tựa vững chãi, đáng tin cậy, tạo cảm giác yên tâm cho những người thân khi ở cạnh.

Tiêu chí lựa chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Khi chọn cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc. bạn nên ưu tiên chọn cây có màu xanh lá cây, màu xanh đậm vì được coi là màu bản mệnh của họ. Điều này đồng nghĩa với việc lựa chọn cây cảnh hoặc trang trí nội thất chủ yếu nên dựa trên màu xanh lá cây. 

Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng có thể tận dụng màu tương sinh là mệnh Thuỷ và mệnh Hoả như màu đen, xanh nước biển, vàng và nâu đất khi chọn cây phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Mộc để tạo thêm sự cân đối và thịnh vượng trong không gian sống của họ.

Bạn cũng cần hạn chế đặt những cây có màu tương khắc như đỏ, trắng, bạc và ghi, vì chúng có thể gây xung đột hoặc đánh mất sự hài hòa trong môi trường của người mệnh Mộc.

Các loại cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có thể tham khảo các cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Phát Tài, cây Ngũ Gia Bì để đặt trong phòng ngủ. 

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì có sắc lá và thân màu xanh đậm, rất thích hợp đặt trong phòng ngủ của người mệnh Mộc. Khi xem xét từ góc độ phong thủy, cây Ngũ Gia Bò mang theo ý nghĩa quan trọng tài chính vững mạnh, ổn định. Người mệnh Mộc có thể thu hút tài lộc và may mắn bằng cách trồng cây Ngũ Gia Bì, để tạo ra một môi trường tích cực cho sự thịnh vượng và phát triển.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-moc-1
Cây Ngũ Gia Bì thu hút tài lộc cho người mệnh Mộc

Cây Kim Ngân thích hợp làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc

Cây Kim Ngân có lá màu xanh đậm, là màu sắc bản mệnh của người mệnh Mộc nên được lựa chọn là cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc. Theo phong thuỷ, cây Kim Ngân còn có khả năng hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Việc trang trí Kim ngân trong nhà không chỉ giúp người mệnh Mộc thu hút tài lộc, mà còn tạo điều kiện cho những điều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp của họ.

Bên cạnh đó, ở góc độ khoa học, cây Kim Ngân với khả năng thanh lọc không khí tốt, là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm cho không gian sống của bạn trở nên tươi mát và sảng khoái.

Cây Kim Tiền

Cây phong thủy Kim tiền, đặc biệt phù hợp với người mệnh Mộc với lá cây có màu xanh đậm. Trồng cây Kim Tiền trong phòng ngủ mang những ý nghĩa may mắn và sung túc của cây, thể hiện tinh thần lạc quan và khát vọng đạt được thành công.

cay-de-phong-ngu-hop-menh-moc-3
Cây Kim Tiền rất hợp để phòng ngủ người mệnh Mộc

Cây Kim Tiền còn đem đến nhiều lợi ích trong không gian sống của gia đình. Cây Kim Tiền được trồng trong phòng ngủ để loại bỏ khí độc trong không khí và tạo ra môi trường trong lành và mát mẻ.

Cây Phát Tài

Cây phát tài là một lựa chọn tuyệt vời để làm cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc. Sắc lá chủ đạo màu xanh đậm rất phù hợp với bản mệnh Mộc, đem lại sự sung túc, tài lộc thịnh vượng và cả may mắn.

Không chỉ là biểu tượng phong thủy mà cây phát tài còn là một loài cây khỏe mạnh, với màu xanh tươi mát. Trồng cây phát tài trong nhà không chỉ là cách để thu hút tài lộc mà còn là cách để tạo ra một môi trường sống lành mạnh và tươi mới, giúp giảm stress, căng thẳng.

Mong rằng qua những gợi ý trên đây bạn có thể lựa chọn được cây để phòng ngủ hợp mệnh Mộc theo sở thích của chính mình. Chúc bạn luôn bình an, khoẻ mạnh và may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button