cách trồng hoa

Cây hoa chùm ớt mang lại sự trẻ trung và yêu đời

Với vẻ đẹp quyến rũ và sắc cam vô cùng rực rỡ cây hoa chùm ớt mang đến cho chúng ta những màu sức vô cùng hài hòa, hoa chùm ớt là một trong những loại hoa leo đẹp độc đáo, được ví như hoa rạng đông của đông á, có nhiều màu sắc đẹp, hoa chùm ớt cũng như các loại hoa leo sử quân tử, hoa hồng leo hay các loại hoa khác, cây thuộc loại leo khỏe, sai hoa, hoa đẹp.

  1. Ý nghĩa của cây chùm ớt

Với màu sắc tươi tắn, cây chùm ớt được mang biểu tượng của sựu may mắn.

  1. Đặc điểm của cây

Cây chùm ớt còn được gọi với cái tên hoa Lửa, pháo trượng tên khoa học của nó là Bignonia floribunda Hort có xuất xứ từ đất nước Brazil. Thuộc loại cây dây leo rủ là một loại cây hoa mùa hè bóng mát rất tốt

Cây chùm ớt thuộc loại cây thên leo, sinh trưởng ở mức trung bình, cây có nhiều nhánh cao lên đến 20m. Ngọn có tua và cây leo lên cao nhờ tua cuốn đó. Lá của cây có màu xanh thường rụng vào mùa đông. Khi vò lá sẽ có mùi tỏi bốc lên.

Hoa thường mọc thành chùm có hình ống, chiều dài khoảng 7,5cm có màu cam, nhìn từ xa những bông hoa giống như trái ớt. mỗi chùm hoa mọc khoảng 15-20 bông, học mọc nhiều kín hết cả lá cây. Hoa thường nở vào mùa xuất và tàn kho vào mùa hè. Cây chùn ớt cỏ quả dài khoảng 30cm

  1. Cách trồng cây

Cây chùm ớt là loại cây phát triển mạng mẽ, dễ trồng và dễ chăm sóc, cây chịu được nhiệt độ cao.Cây là loại cây ưa ánh sáng tuy nhiên nếu được trồng ở những nơi có bóng râm cây vẫn có thể phát triển bình thường được, cây  có thể chịu được nắng nóng nhưng không chịu được lạnh, khi vào màu đông gió lạnh cây sẽ không có hoa.

Cây có thể sống được trên mọi loại đât cả đất sỏi đá, đất chua đất nhiễm phèn… tuy nhiên cây sẽ không ra nhiều hoa và nhiều lá, cây sẽ chậm phát triển hơn khi được trồng ở những nơi có đất màu mỡ.

Cây chùm ớt cho ra nhiều cành nhánh chính vì cậy cần được cung cấp nhiều nước, tốt nhất mỗi ngày nên tưới 2-3 lần một ngày. Mỗi đợt ra hoa xong cây cần được tỉa cành tỉa lá để đợt sau cây được phát triển tốt hơn.

Mỗi tháng bón phân 2-3 lần để giúp cây kích thích sự tăng trưởng, tăng dinh dưỡng cung cấp cho cây. Mỗi đợt tỉa cành lá cũng nên bón phân thúc để cây cho ra nhiều cành lá hơn.

Có thể nhân giống cho cây bằng cách giâm cành hoặc cắt chồi ở rễ. trong những tuần mới trồng cây nên tưới nhiều nước cho cây, cung cấp đủ nước để cây phát triển cho ra nhiều cành nhiều nhánh hơn.

Cây chùm ớt là cây thân leo nên được trồng ở những nơi rộng rãi và có dàn leo giúp cây phát triển tốt hơn.

  1. Ứng dụng cuẩ cây chùm ớt đối với đời sống

Cây chùm ớt với những bông hoa có màu sắc sặc sỡ vô cùng đẹp và quyến rũ được rất nhiều gia đình trồng làm cây bóng mát, che nắng che gió cho sân vườn. ở những gia đình có diện tích lớn cây thường được uốn thành vòm và trồng ở cổng ra vào.

Cây chùm ớt còn được trồng ở những bức tường, được cho leo thoải mái, với  những bông hoa màu cam sinh đẹp trên nền lá cây màu xanh trông giốn như một bức tranh vô cùng hoàn hảo, bât kỳ ai nhìn thấy cũng phải trầm trồ.

Cây chùm ớt cần được trồng ở những nơi có diện tích rộng để có thể phát huy hết vẻ đẹp của nó.

Cây ngoài có tác dụng trồng làm cảnh, cây che bóng mát cây chùm ớt còn là một vị thuốc đông y chữa những bệnh như viêm phổi, viêm gan

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button