cách trồng hoa

Cây hoa giấy loài cây được ưa chuộng nhất

Cây hoa giấy là loài cây được sử dụng làm cây che bóng mát nhiều nhất tại Việt Nam. Cây hoa giấy là cây trồng phong thủy xua tan khí xấu mang lại vượng khí cho ngôi nhà bạn, cây hoa giấy cũng như các loại cây trồng phong thủy khác  trước khi trồng đều phải tìm hiểu kỹ mới trồng được.  Từ lâu đời cũng khong nhớ rõ cụ thể khoảng bao lâu rồi, người dân nước ta đã sử dụng cây hoa giấy làm giàn leo che nắng che gió cho sân vườn của nhà.

  1. Ý nghĩa

Cây hoa giấy còn được gọi là cây bông giấy, với nhiều màu sắc nhẹ nhàng nó là biểu tượng của tình yêu đơn sơ, giản dị mà vô cùng chân thành của nhưng đôi nam nữ đang yêu nhau.

  1. Đặc điểm của cây

Cây hoa giấy được nhiều nơi gọi là cây móc diều,có tên khoa học là Bougainvillea spectabilis, có nguồn gốc từ đất nước Brazil

Thân cây hoa giấy là cây thên gỗ leo, có thể chia làm nhiều cành nhánh,trên thân cây có gai nhỏ. Lá cây mọc đơn, bé, thon dài. Lá bắc ở cây tạo thành hoa với những màu sắc như hồng, trắng, đỏ… Cánh hoa giấy mỏng manh và yếu đuối nó được 3 cánh nhỏ xếp lại với nhau. Cây có quả, quả có màu nâu. Cây hoa giấy thường nở hoa từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau thì hoa sẽ tàn, trong thời gian nở hoa cây cho ra rất nhiều hoa, cành lá xum xuê.

  1. Cách trồng cây.

Cây hoa giấy có thể sống được trên mọi loại đất, chịu được sự nắng nóng rất tốt, nhưng cây không chịu được lạnh. Với tốc độ phát triển nhanh của nó, có thể trồng cây hoa giấy quanh năm, thời gian trồng cây tốt nhất đó chính là vào tháng 4 và tháng 9 dương lịch.

Để cây có thể ra hoa nhiều và cây luôn xanh tốt nên trồng cây trên đất có nhiều chất dinh dưỡng, để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, thoát nước tốt nhất. khi cây đã lên được khoàng 10cm không nên tưới nhiều nước

Cây hoa giấy mọc rất nhanh chính vì vậy nó không sống được ở  những nơi chật hẹp, cần chú ý thay chậu cây mỗi năm một lần để cây sinh trưởng tốt nhất.  Rễ cây rất yếu nên khi chuyển cây cần cẩn thận.

Nhân giống cây hoa giấy bằng cách giâm cành và chiết cành, cây sẽ mọc rất nhanh và ra hoa rất nhiều.

Xem thêm: Hoa giấy mang lại tài lộc cho gia chủ giống các loại cây vượng tài khác, hoa giấy là các loại hoa phong thủy, ngoài cây hoa giấy còn có hoa hồng cổ là một trong những loại cây phong thủy độc đáo,  Hoa hồng cổ việt nam là các giống hoa đẹp, bản địa, hoa đẹp sai hoa, hoa hồng cổ cũng giống hoa giấy rất được ưa chuộng trồng làm cảnh trước nhà.

  1. ứng dụng cây hoa giấy đối với đời sống

Trong nghệ thuật hoa bonsai cây hoa giấy cũng được sử dụng rất nhiều, nó được trồng trong chậu và để trang trí trong sân vườn. cây được cắt tỉa vô cùng cầu kỳ, chăm sóc kỹ lưỡng và thường được uốn theo hình theo thế để cây không bị cứng nhắc và quá to.

Đối với đời sống gia đình, cây hoa giấy được rất nhiều gia đình sử dụng làm cây che bóng, bởi cây hoa giấy có rát nhiều cành nhánh và hoa cũng rất đẹp chính vì vậy họ sẽ trồng ở trước cổng nhà,hoặc làm thanh giàn  để cây hoa giấy có thể thoải mái bò leo.

Ngoài ra tại những nơi công cộng cây hoa giấy cũng được trồng rất nhiều để làm mái vòm, che bóng mát cho du khách để khi nghỉ chân họ sẽ có nơi để ngồi tránh ánh nắng oi ả.

 

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button