cách trồng hoa

Cây hoa thanh tú

Cây thanh tú có hoa sắc xanh vô cùng đẹp và lạ mắt, thu hút rất nhiều ong bướm tới, với những người yêu hoa chắc hẳn không thể bỏ qua cây hoa này.

  1. Ý nghĩa của cây

Với sắc xanh của mình cây thanh tú đem lại cho những người xung quanh một cảm giác vô cùng tươi mới, nhẹ nhàng xua tan những ngày hè nắng nóng. Hoa thuộc dạng hoa mùa hè rực rỡ cho cả không gian

  1. Đặc điểm của cây

Cây thanh tú thuộc loài cây thân cỏ, sống lâu năm và có tên khoa học là Evolvulus alsinoides. Cây thuộc họ bìm bỉm thế nhưng không gioongsnhuw những cây cùng loài nó không leo mà chỏ có chiều cao khoảng 20-70cm mà thôi, cây có nhiều cành nhánh sinh trưởng. Cây

Lá của cây xanh quanh năm có hình oval nhỏ. Bề mặt của lá có một lớp lôn tơ nhỏ mịn. hoa của cây có màu xanh tím rất nhẹ nhàng, hoa của cây có hình dáng nhỏ, tạo nên vẻ đẹp tao nhã. Hoa của cây thanh tú nở quanh năm.

  1. Cách trồng cây

Cây thanh tú rất dễ trồng và chăm sóc, nó có thể chịu được mọi thời tiết, khí hậu của đất nước ta.

Cây phát triển rất tốt, ra cành nhánh rất nhiều, cây thuộc loài ưa nhiều ánh sáng nên không chịu được ở những nơi ít ánh sáng hoặc bóng bán phần. Nếu được trồng ở những nơi càng có nhiều nắng cây càng cho ra nhiều hoa. Cây được trồng loài đất thích hợp nhất đó chính là đất có nhiều chất dinh dưỡng,thoát nước tốt.

Bởi thân cành của cây có nhiều cành nhánh nên cây cần được cung cấp nhiều nước, có thể bón phân mỗi tháng một làn cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây được tốt nhất.

Để cây cho ra nhiều hoa và màu sắc đẹp, mỗi lần ra hoa mới cần cắt tỉa bớt những cành nhánh cây đã bị khô héo, để cây mọc ra những chồi mới được tốt hơn.

Cây nhân giống cho cây tốt nhất đó là giâm cành, chỉ cần cắt một cành nhỏ đem trồng vào chậu cây là cây sẽ mọc lên và phát triển bình thường. Khi giâm cành lựa chọn những cành to khỏe, cành bánh tẻ để giâm cành thì cây sẽ phát triển nhanh mà không cần chăm sóc quá nhiều cho mầm mới mọc.

  1. Ứng dụng của cây với đời sống hàng ngày

Hoa thanh tú là loại hoa đẹp dễ trồng yêu thích Với vẻ đẹp dịu dàng của mình cây thanh tú thường được trồng để trang trí ở những nơi như công viên, đường phố…. Bạ n có thể trồng cây ở bát kỳ nơi đâu bạn muốn cũng đều làm cho cây hoa thanh tú được nổi bật, có thể đặt cây ở ban công, lối ra vào cũng đều rất hút mọi ánh mắt vào khu vực đó.

Màu xanh của cây hoa thah tú giúp cho mỗi người khi ngắm nhìn nó luôn cảm thấy nhẹ nhàng, thư thái, giúp lấy lại tinh thần thật tốt để làm việc.  Cây thanh tú giúp cho không gian được mát mẻ, tươi sáng hơn xua tan cái nóng bức của mùa hè.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button