Ý nghĩa các loại hoa

Cây kim tiền- loài cây mang lại nhiều tài lộc

Cây kim tiền hay còn được gọi với cái tên cây phát tài, được ưa chuộng trong phong thủy bới nó mang ý nghĩa mang lại tiền tài cho gia chủ.

  1. Ý nghĩa về cây

Trong phong thủy cây kim tiền đứng đầu các loại cây mang ý nghĩa mang lại nhiều tiền tài may mắn cho gia đình trồng cây. Nếu như cây nở hoa, mọc nhiều chồi lộc nó sẽ là điềm báo rằng sẽ có rất nhiều tiền bạc được mang đến với gia chủ.

Với ý nghĩa đó cây thường được sử dụng làm quà tặng trong những dịp trọng đại như khai trương, lế tết. Cây kim tiền thuộc loại cây phong thủy trong nhà mang lại vượng tài cho gia chủ, cây phong thủy tốt kim tiền sẽ đẩy mạnh được linh khí giúp gia chủ làm ăn tấn tới….

  1. Đặc điểm của cây

Cây kim tiền còn đượ gọi với cái tên kim phát tài, với tên khoa học là Zamioculcas zamiifolia, thân và lá của cây có màu xanh, cây có thể sống được lâu năm. Các chồi cây mọc lên thường xuyên, cây xanh quanh năm. Mỗi một nhánh của cây kim tiền thường sống được trong khoảng 2-3 năm.

  1. Cách trồng cây kim tiền

Cây kim tiền có sức sống mãnh liệt nên rất dễ trồng và nhân giống.

Cây kim tiền ưa trồng ở những nơi  có ánh sáng bán phần, đất ẩm cây sẽ phát triển rất nhanh. Nếu phát triển tốt cây sẽ mọc thành cây có bóng to.

Cây không kén đất trồng,cây có thể mọc được trên tất cả mọi loại cây, tuy nhiên nếu để cây được sống tốt và phát triển ổn định nên trồng cây ở đất có nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt. Để cây thoát nước tốt có thể trộn vào đất một chút sỏi nhỏ. Thế nhưng cây cần được bón phân, thời điểm bón phân tốt nhất đó chính là vào mùa xuân và khi vào thu trung bình khoảng 3 tuần bón phân một lần. Thời điểm này là lúc cây ra hoa nhiều và mọc nhiều lá.
|Xem thêm: Cây trồng trong nhà khác như cây lan quân tử, cây ngọc ngân,,, đặc biệt là cây lan quân tử, cây hợp với người tuổi dê.. lan quân tử mang đến sự độc đáo, hoa lan quân tử phong thủy mang đên vượng tài cho gia chủ.

Rễ của cây phát triển rất nhanh và nhiều chính vì vậy cần trồng cây vào chậu cây to, để rễ cây được phát triển tốt.

Cây kim tiền ưa ánh sáng nhưng không nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, nếu không sẽ làm cây bị cháy, mọc những đốm có màu nâu. Cây phát tốt kể cả khi được trồng ở những nơi có bóng râm.

Nhiệt độ để trồng cây thích hợp đó là 25-27độ, tuy nhiên cây kim tiền cũng chịu được nhiệt độ cao hơn so với những loài cây khác. Nếu nhiệt độ ngoài trời là dưới 18 độ cây kim tiền sẽ tạm ngừng phát triển, nếu nhiệt độ dưới 5 độ cây sẽ chết.

Cây kim tiền không chịu được khô hạn chính vì vậy cần tưới nước cho cây khi nhìn thấy mặt đất trồng bị se khô. Tưới lượng nước vừa đủ cho cây để tránh rễ cây bị úng, thối dẫn đến nát thân cây. Thường xuyên lau lá cây để cảnh quan được đẹp và cây trao đổi chất tốt hơn.

Nhân giống cho cây kim tiền bằng cách nhân giống, giâm cành, tách bụi cây,thế nhưng nếu trồng bằng hạt sẽ đem lại kết quả tốt nhất

  1. Ứng dụng của cây kim tiền với đời sống

Cây kim tiền có lá xanh quanh năm và trong phong thủy lại đem đến nhiều điều may mắn nên được trồng rất nhiều, được rất nhiều người ưa chuộng. Cây thường được trồng nhiều ở những văn phòng làm việc, bệnh viện, trường học

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button