Ý nghĩa các loại hoa

Cây sống đời

Cây sống đời, loài cây có cái tên kì lạ tuy nhiên, cây lại có hoa vô cùng đẹp và làm mê mẩn lòng người. đúng như cái tên của nó, nó là loài cây có sức sống kiên trì và bền bỉ.

  1. Ý nghĩa của cây

Cây sống đời được mang nhiều ý nghĩa, đối với gia đình nó được cho là biểu tượng của sự hạnh phúc, đầm ấm sinh sôi nảy nở. Trong tình yêu nó lại được gắn liền với hình ảnh tình yêu chung thủy,bền vững. Còn đối với tình bạn nó lại là sự gắn kết bền chặt giữa những người bạn với nhau.

  1. Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên là cây trường sinh, cây bỏng, diệp sinh căn… tên khoa học cuae cây sống đời là Kalanchoe, nó có xuất xứ từ đất nước châu mỹ, châu phi, ngoài ra ở Đông Nam Á cay cũng được tìm thấy.

Cây được chia làm nhiều loài khác nhau ví dụ như ở Madagascar người ta tìm thấy có tận 60 loài sống đời sinh sống.

Cây sống đời thuộc loài cây thân cỏ, sống lâu năm, cây có thể đat được chiều cao tận 6m, lá to có hình bầu dục. Cây được chia làm hai loại chính đó là loại đơn và loại kép, hoa của cây có rất nhiều màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam, tím…. Nhứng bông hoa thường nở vào mùa xuân,  bông hoa khá nhỏ, thường kết thành chùm vô cùng đpẹ mắt.

  1. Cách trồng cây

Cây có sức sống mãnh liệt, chịu được nhiệt độ cao thế nhưng không chịu được ngập úng.

Thân cây sống đời là loài hoa mọng nước chính vì vậy cây không có nhu cầu nước nhiều, hạn chế không để cây gặp gió mưa sẽ làm cho rễ cây bị ngập úng, thối và chết đi. Nơi đặt cây sống đời lý tưởng nhất đó chính là những nơi thoáng gió, có ánh sáng để hạn chế cây bị nhũn.

Không nên đặt cây bên trong nhà, nếu để trưng bày trong phòng nên đặt cây ở cửa sổ nơi có ánh nắng, ánh sáng chiếu trực tiếp vào phòng, tỉnh thoảng nên đem chậu cây đặt bên ngoài để cây quang hợp tốt hơn.

Cây sống đời thường bị những loại như rệp,nhện tấn công và nó kháng các loài côn trùng.

Cần chú ý theo dõi, nếu lá cây bị rách chứng tỏ cây đã bị tấn công, cần sử dụng một lượng nước vừa đủ để cung cấp cho cây không bị thối rễ.

Cây nhân giống rất dễ dàng chỉ cần tách những cây con ra hoặc giâm lá xuống đất là có thể mọc lên được.

  1. ứng dụng của cây sống đời đối với đời sống

Cây sống đời cho hoa vô cùng đẹp và có nhiều màu sắc sặc sỡ chính vì vậy cây thường được trồng để trang trí trong sân vườn, giúp cho cảnh quan được đẹp hơn, tinh thân được thoải mái và thư thái hơn rất nhiều. Vị trí đặt cây thích hợp  nhất đó chính là ban công.

Cây hoa sống đời còn được mang tặng cho những người bạn, người thân cũng vô cùng hợp lý.

 

.

 

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button