cách trồng hoa

Cây việt quất, loại quả nhiều dưỡng chất

Cây việt quất được biết đến là loài cây ăn quả được rất nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. cùng tìm hiểu thêm về cây ăn quả này nhé.

  1. Ý nghĩa của cây

Cây việt quất là loài cây có nhiều chất dinh dưỡng, được sử dụng vào bữa ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe.

Xem thêm: Cây ăn quả độc đáo cây bưởi đỏ, cây bưởi đỏ có quả với da màu đỏ

  1. Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên sim Úc bởi nó giống với  quả sim của nước ta, có tên khoa học là Blueberry có nguồn gốc từ các nước Bắc Mỹ và ở úc được trồng nhiều, với lợi ích của mình cây việt quất được rất nhiều nước trên thế giới trồng

Cây được chia làm hai loại, có loại tán cao cho năng suất nhiều khoảng 5kg một vụ còn cây có tán thấp cây cho 1,5kg một vụ.

Cây việt quất thuộc loại cây mọc thành bụi , có thể mọc sát đất hoặc cây mọc thằng cao. Cây có chiều cao từ 0,3-4m. lá cây có màu xanh đâm, khi sang mùa thu lá chuyền sang màu tím. Hoa của cây có hình chuông, dài khoảng 5cm và có màu trắng, mọc thành chùm. Hoa cảu cây việt quất thường nở vào mùa xuân. Cây được trồng để lấy quả bởi quả của cây ăn rất ngon, ngọt thơm, quả mọc rất nhiều và thường mọc thành chùm.

  1. Cách trồng cây

Cây việt quất ưa ánh nắng tuy nhiên không chịu được ở nhiệt độ cao, nhiệt độ thích hợp để trồng cây là 20-35 độ.

Đất trồng là đất có chua có độ acid cao. Loại đất trồng thích hợp chính là những loại đât có nhiều chất dinh dưỡng và thoát nướ tốt.Có thể sư dụng xơ dừa, vỏ cây mục để trộn với đất trồng sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn. Có thể đục một lỗ nhỏ ở dưới chậu trồng để cây thoát nước tốt.

Cây cần được bón phân nhiều, mỗi tháng nên tưới phân một lần sử dụng những loại phân hữu cơ, phân vi sinh.

Nên trồng cây vào những mùa có thời tiết mát như mùa xuân và mùa thu.

Cây việt quất thu hút khá nhiều loại sâu bệnh, nên cần kiểm tra cẩn thận để có thể loaija trừ sâu bệnh một cách nhanh nhất.

Cây việt quất thường đưuợc trồng bằng hạt.

  1. Ứng dụng của cây đối với đời sống

Cây việt quất được trồng nhiều với mục đích làm cây lấy quả bởi quả của cây việt quất có nhiều chất dinh dưỡng lại thơm ngon rất tốt cho sức khỏe.

Trong quả việt quất có chất anthocyanin có thể chống lại oxy hóa, ngăn ngừa những bệnh về mắt, tim mạch và ngăn ngừa bệnh ung thư. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học cây việt quất còn có thể giúp chữa những bệnh về đường ruột.

Lá của cây việt quất còn được dùng để chữa những bệnh ngoài da, nhiễm trùng rất tốt.

Quả việt quất có nhiều chất xơ chính vì vậy còn có thể giúp cho tiêu hóa tốt hơn, chữa được cả bệnh tiêu chảy.

Cây việt quất còn được trồng dùng để trang trí trong gia đình.

Quả việt quất theo giá thị trường hiện nay khá đắt đỏ khoàng 1,5- 3 triệu đồng một cân, bởi quả mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn được dùng để say sinh tố uống giải nhiệt trong những ngày oi nóng.

Xem thêm: Giống cây ăn quả năng suất cao

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button