cách trồng hoa

Chăm sóc cây hoa quỳnh để hoa tươi lâu nhất

Cây hoa quỳnh thuộc họ Xương rồng bắt nguồn từ Trung Mỹ và hiện nay đã có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Cây hoa quỳnh có hại loại chính đó chính là Nhật quỳnh và  một loài nữa là Dạ Quỳnh. Trong hai loại hoa này có Dạ Quỳnh được chú ý và khá ưa thích với những người thích đêm về bởi loài hoa này chỉ nở vào ban đêm.

Cây hoa quỳnh có đặc điểm sống dựa vào thân cây nhưng không thuộc loại cây kí sinh. Hoa có màu trắng, khi nở rất đẹp, có mùi hương thơm nhẹ được nhiều người ưa thích. Chăm sóc hoa quỳnh cần chú ý những vấn đề chủ yếu về nước, phân bón, tỉa cành và đặc biệt là chú ý lúc cây ra hoa cần chăm sóc để cây cho hoa có tuổi thọ lâu dài.

Xem thêm về hoa nhật quỳnh hoa đẹp mang đến may mắn cho gia chủ https://hoadepvietnam.com/cach-trong-va-cham-soc-hoa-nhat-quynh/

1.Về nước tưới

Lưu ý, vì cây không ưa nước nên ta chỉ tưới nước khi đất khô, đặt cây ở nơi có ánh sáng chiếu vào nhưng không đặt trực tiếp dưới trời nắng, cây quỳnh mọc dài, rủ xung quanh nên cần có cành củi trống cho cây đứng thẳng, không trồng quá nhiều cành vào cùng một gốc, chỉ tầm 5-7 cành/gốc để cây to và cho hoa bình thường.

Trước khi quỳnh đủ tuổi ra hoa, không nên tưới thường xuyên cần để đất khô thời gian không tưới cho cây ở thời điểm này là khoảng mười ngày bởi cây cũng là loài chịu khô hạn tốt, khi gần ra hoa ít tưới cây sẽ cho hoa sớm hơn. Tưới nhiều nước không tốt cho cây ngược lại dễ làm cây chậm ra hoa cũng như dễ bị úng

2.Về phân bón

hoa cẩm chướng

cây hoa ly

Tùy theo màu

Quỳnh không cần phải chăm bón phân thường xuyên, chúng ta chỉ cần bón một chút phân hữu cơ như mùn cưa, phân trùn quế…hay phân bò, trâu để mục cũng có thể tưới một chút phân vô cơ chuyên dùng cho cây cảnh pha loãng tưới hoặc bón trực tiếp vào đất.

3.Thay đất cho cây

Quỳnh không phải là loại bám đất lâu, vì thế phải thay đổi đất cho cây mỗi năm khoảng 2 lần để đất cung cấp chất cho cây. Đất của chậu khô kiệt rồi mới tưới, tạo điều kiện như trong sa mạc vì cây ưa hạn nhưng tuyệt đối không để cây bị héo.

4.Cắt tỉa cành

Xem thêm: các giồng hoa đẹp như hoa lan càng cua đẹp rực rỡ  https://hoadepvietnam.com/hoa-lan-cang-cua-hoa-dep-doc-dao/

Thỉnh thoảng vứt bỏ các cành quỳnh bị sâu, bệnh, hoặc quá cỗi, cắt tỉa cành nào cao quá để cây không bị  gãy và lây sâu bệnh cho cành khác.

5.Ánh sáng cho cây

Cây cần nhiều ánh sáng nên vì thế cần đặt cây quỳnh nơi có nhiều ánh sáng tạo điều kiện cho cây cho nhiều hoa hơn.

Lưu ý: Khi thấy quỳnh lâu ra hoa không nên quá sốt ruột cần tìm hiểu lí do chính khiến cây không ra hoa. Thông thường chỉ có hai lí do chính là do bạn đặt cây nơi có quá ít ánh sáng và lí do thứ hai là cây chưa đủ tuổi để ra hoa, cây quỳnh thường cho hoa muộn, khi cây được năm tuổi mới cho nhiều hoa và đều.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button