cây ăn quả

Chăm sóc táo ta đơn giản nhất

Táo ta là loại cây ăn quả truyền thống có từ bao đời nay, không biết nó xuất hiện từ khi nào chỉ biết ai trong số chúng ta lớn lên với những quả táo ăn thường xuyên vào vụ Đông Xuân. Những quả táo ngon ngọt sai trĩu làm cong cả cành trông mới bắt mắt mà ngon miệng làm sao. Trồng và chăm sóc táo ta rất đơn giản, không mất nhiều thời gian và công sức. Đây là loại cây mang đến giá trị kinh tế cao.

Đối với cây táo giống mới trồng , loại cây này cần nhiều nước tuy nhiên lại không chịu được úng, cần chú ý lượng nước tưới cho cây nhất là khi mùa mưa về cần có biện pháp giúp nước thoát nhanh. Vào mùa khô cần tăng lượng nước cho cây để hai bộ phận chính là rễ và cành có thể phát triển tốt.

Cần thường xuyên vệ sinh cỏ dại cũng như vun xới quanh gốc cây vừa diệt trừ được mầm bệnh hại vừa giúp rễ cây phát triển tốt hơn. Tuy nhiên cần chú ý không nên xới xáo quá gần gốc cây rất dễ làm tổn thương vào bộ rễ.

Cây táo ta cần nhiều chất dinh dưỡng, khi trồng phải bón lót cho cây, khi cây bắt đầu đậu quả cần cung cấp phân NPK cho cây với liều lượng đã được hướng dẫn trên bao bì. Cây sẽ đậu nhiều quả, cho quả to và ngon hơn.

trồng cây lựu ngay tại nhà

trồng cây hương thảo

Thường xuyên tỉa cảnh nhỏ, cành khuất, cành bị khô gãy để tạo tán cho cây điều này sẽ hạn chế được sâu bệnh hại và cây sẽ chỉ tập trung dinh dưỡng để nuôi những bộ phận cần thiết cho việc ra quả và cho quả tốt.

Một điều cần chú ý nữa chính là vấn đề về sâu bệnh hại, tuy loại táo ta là loài cây có ít sâu bệnh hại nhưng nếu cây không được chăm sóc tốt, người trồng lơ là biểu hiện trên lá, thân, gốc, hoa, quả sẽ không phát hiện được cây có mắc các bệnh lạ hay sâu đang hại cây hay không điều này làm năng suất và chất lượng cây bị giảm sút. Khi thấy bệnh hại cây cần thực hiện ngay các biện pháp phòng trừ tránh việc sâu bệnh lan rộng làm ảnh hưởng đến quả. Thông thường đối với cây táo ta có các loại sâu bệnh hại như sau: Bệnh thối gốc cây, bệnh thối quả, rệp hại bông,…..Khi cây có hiện tượng lá vàng và rụng nhiều thì đây chính là dấu hiệu nhận biết của bệnh thối gốc cây. Bệnh này xảy ra trong trường hợp cây được cung cấp quá nhiều nước nên gốc cây bị úng, thứ hai là ánh sáng cung cấp cho cây không đủ, thứ bao là cây đang được bón quá nhiều phân, đây là loại bệnh chỉ có thể phòng mà cực kì khó chữa vì thế cần tỉ mỉ trong vấn đề chăm sóc cây. Khi thấy cây ra bông nhiều nưng lại xuất hiện những đốm màu xanh li ti thì đó chính là biểu hiện của việc bông hoa táo đang bị rệp hại. Để xử lí việc này cần thực hiện tỉa lá, tỉa cành, vệ sinh cỏ dại thường xuyên đồng thời thực hiện phun thuốc trừ rệp cho cây, cần mua thuốc tại cửa hàng bảo vệ thực vật uy tín.

Xem thêm Các loại táo khác như táo tầu, táo ruột đỏ, táo đại… Xem thêm chi tiết sản phẩm về táo thái lan cho nắng xuất cao tại
http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-tao-thai-lan-cach-trong-cham-soc-giong-tao-thai-lan.html

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button