cách trồng hoa

Cúc bạch nhật ý nghĩa và cách chăm sóc cây

Cây cúc bách nhật là loài hòa được trồng rất nhiều để dùng trang trí trong gia đình, những nơi công cộng bởi nó dễ trồng và dễ chăm sóc.

  1. Ý nghĩa của cây cúc bách nhật

Cây cúc bách nhật được gắn liền với biểu tượng của lòng trung thành, thật thà và chung thủy bởi sắc tím vô cùng đẹp của nó.

  1. Đặc điểm của cây hoa cúc bách nhật

Cây còn được gọi với những cái tên như thiên nhật hồng, bách nhật hồng, tên khoa học của nó là Gomphrena globasa L có xuất xứ từ vùng nhiệt đới của đất nước Mỹ. Hoa chỉ có hai màu đó là màu trắng và màu tím.

Cây bách nhật thuộc cây thân cỏ nhưng phát triển mạnh mẽ, cây phân thành nhiều cành nhiều nhánh, trên thân cây có nhiều lông tơ trắng, trung binhg chiều cao của cây là 15-50cm.

Lá cây mọc đối nhau co hình oval, màu xanh, phía dưới lá có nhiều lông nhỏ.

Hoa được nhiều cánh xếp lại với nhau, thường nở vào tháng 6-10 hàng năm. Bông hoa cúc bách nhật có hình tròn, đường kính của nó là 2cm, hoa thường có màu trắng và màu tím, thỉnh thoảng cây vẫn cho ra hoa có màu hồng rất đẹp mắt.

  1. Cách trồng và chăm sóc cây cúc bách nhật

Cây cúc bách nhật có thể sống được trên mọi loại đất tuy nhiên nên trồng cây trên loại đất có nhiều chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt nhất, cho hoa nhiều.

Cây ưa ánh nắng và ánh sáng cần đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng, nhưng không nên để ánh nắng quá gay gắt chiếu trực tiếp vào.Cây không chịu được úng ngập vì vậy cần chú ý tưới nước cho cây với lượng nước vừa đủ, quan sát nếu mặt đất se khô thì hãy tưới nước cho cây.

Cây không có nhiều về nhu cầu dinh dưỡng nên bạn không cần bón phân quá nhiều sẽ làm cho hoa nở không được đẹp. Thời điểm bón phân thích hợp nhất đó chính là khi cây có hiện tượng lá rụng, cây không phát triển.

Cây ít kho mắc sâu bệnh tuy nhiên cây thường hay bị bệnh do nhện đỏ tấn công vì vậy cần phun thuốc trừ sâu để phòng bệnh cho cây

Nhân giống cây bách nhật thường dùng bằng cách gieo hạt, ngâm hạt trong nước khoảng 10-15  rồi sau đó gieo luôn xuống đất, chờ khoảng 4-5 ngày là mầm cây sẽ mọc lên. Chú ý không nên vùi hạt xuống đất mà chỉ cần rắc trên nền cây mà thôi.

  1. Ứng dụng của cây bách nhật đối với đời sống hàng ngày.

Chỉ cần nghe tên các bạn cũng biết được tính chất của cây, cây cúc bách nhật có hoa thường xuyên. Ngay cả khi hoa đã bị khô héo thì màu sắc trên cánh hoa vẫn được giữ nguyên, vì vậy những bông hoa được dùng để làm hoa khô trang trí rất đẹp.

Cây dễ trồng dễ chăm sóc,lại cho hoa đẹp quanh năm nên rất được ưa chuộng, sử dụng cây để trồng trang trí trong khuôn viên vườn cây, hoặc được trồng ở ban công cũng đều rất thu hút.

 

.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button