Thiết kế sân vườn

ĐÀI PHUN NƯỚC MINI – SỨC SỐNG TRÀN TRỀ VÀ TƯƠI MỚI CHO KHÔNG GIAN SÂN VƯỜN

Cuộc sống hiện đại bề bộn công việc, không gian sống lại ngày càng chật hẹp khiến con người ngày càng ít thời gian gần gũi với thiên nhiên. Hãy để khu vườn nhỏ hay chỉ cần là một góc ban công thiên nhiên chính là nơi thư giãn sau mỗi ngày làm việc và học tập vất vả của mỗi thành viên trong gia đình. đài ơhun nước mi ni thường sử dụng nhiều trong các bản thiết kế cảnh quan sân vườn, đặc biệt là các thiết kế cảnh quan cho công viên hoặc cho biệt thự có khuôn viên rộng  lớn

Đài phun nước mini ứng dụng trong thiết kế sân vườn

Một góc sân và khoảng trời thực sự hài hòa về phong thủy khi hội tụ đầy đủ các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ đây là lý do mà vì sao mỗi thiết kế sân vườn hiện nay chúng ta thường thấy bóng dáng của những chiếc đài phun nước. Bởi lẽ nước là yếu tố có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy, ngoài ra nước còn mang lại cảm giác mát mẻ, tươi mới và là yếu tố không thể thiếu đối với con người. Cho dù chỉ là một đài phun nước nhỏ thôi cũng giúp bạn cải thiện đáng kể phong thủy không gian sống và tô điểm thêm cuộc sống với những tiếng róc rách như bản hòa âm thiên nhiên ngay trong ngôi nhà bạn.

dai-phun-nuoc-mini-suc-song-tran-tre-va-tuoi-moi-cho-khong-gian-san-vuon_1

Nếu như không gian sân vườn bạn không đủ lớn để bày một thác nước hay đài phun nước lớn thì một đài phun nước mini là một lựa chọn tuyệt vời. Một đài phun nước mini nhỏ xinh không chiếm quá nhiều diện tích nhưng lại mang lại những công dụng tuyệt vời:

Thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng bạn sẽ thấy yêu đời hơn khi nghe tiếng nước chảy róc rách. Cả hình ảnh vui mắt và âm thanh vui tai của nó sẽ khiến khu vườn trở nên tràn trề năng lượng và sức sống, nó sẽ khiến tâm hồn bạn thư thái, vui vẻ và luôn tươi mới, bỏ quên đi những vất vả thường nhật, bỏ quên đi cả những bộn bề công việc để hòa mình vào thiên nhiên thân thuộc.

Dòng nước mát tuôn trào của đài phun nước mini cũng sẽ khiến cho cây cối trong khu vườn tươi tắn, xanh mát hơn. Cảnh vật của khu vườn cũng vì có đài phun nước ấy mà trở nên sống động và nên thơ.

dai-phun-nuoc-mini-suc-song-tran-tre-va-tuoi-moi-cho-khong-gian-san-vuon_12

Một trong số những lý do được nhiều người quan tâm nhất khi lựa chọn đài phun nước đó là yếu tổ Thủy cho không gian sân vườn. Với xu hướng dùng thủy ở trạng thái tĩnh bố trí cùng hòn non bộ, cây tiểu cảnh tạo nên sơn thủy hữu tình thật yên bình và tĩnh lặng. Nhiều người lại có xu hướng dùng thủy ở trạng thái động như thác nước, đài phun nước tạo sự sống động, tươi vui.

Một số điều lưu ý khi lắp đặt đài phun nước

Bạn cần chọn hướng lắp cho phù hợp: Đài phun nước thuộc yếu tố Thủy nên ưu tiên lắp đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc; tránh đặt ở hướng Nam vì Nam là hướng của yếu tố Hỏa.

Chọn vị trí láp đài phun nước trong thiet ke san vuon phù hợp với tổng quan không gian sân vườn để tạo nguồn năng lượng tốt, không đặt đài phun nước tại vị trí chắn lối ra vào, không đặt 2 đài phun nước cạnh nhau.

Bạn cũng cần lựa chọn đài phun nước có kích thước phù hợp với diện tích sân vườn, không nên có quá nhiều góc cạnh sắc vì sẽ tạo yếu tố sát thương cho gia chủ, một đài phun nước tròn và cân đối sẽ là hài hòa nhất. Đồng thời bạn cũng không nên trang trí đài phun nước quá rườm rà.

Nhiều người quan niệm nước là tượng trưng cho tài lộc và may mắn nên trong trang trí sân vườn bạn rất không nên bỏ qua yếu tố này. Thêm một đài phun nước dù là nhỏ thôi cũng sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể phong thủy nhà ở và cũng là yếu tố giúp không gian sống thực sự hài hòa, sống động.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button