Chưa được phân loại

Dưa lê – Loại thuốc uống tự nhiên cực tốt cho sức khỏe

Cây ăn quả dưa lê Loại quả ngọt, thơm được trồng chủ yếu ở Châu Á nhưng được nhiều Châu khác cũng ưa chuộng. Nó đã được chứng minh là loại quả mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Dưa lê được biết đến chủ yếu với hai loại chính dựa vào đặc điểm của vỏ quả dưa để chia ra: Dưa trơn, dưa sần.

Theo nghiên cứu dưa lê là loại giống cây ăn quả đặc sản chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin nhóm A, B, C và chứa nhiều các chất khoáng nên nó dùng nhiều để cung cấp và cân bằng chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt nó là loại quả không chứa cholesterol nên nó cực tốt với người béo, người bị tiểu đường, người bị mỡ máu…..

Dưa lê ăn theo cách nào là tốt nhất? Thông thường dưa lê được ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước…một vài nơi có sử dụng dưa lê để phục vụ nấu và trang trí món ăn….

chăm sóc táo ta

trồng cây lựu ngay tại nhà

Chất khoáng điển hình trong dưa lê là kali nên khi ăn dưa lê huyết áp trong cơ thể được điều hòa tốt chính vì vậy nó rất có lợi đối với người bị huyết áp cao và huyết áp thấp. Thêm vào đó người bệnh hấp thụ được kali sẽ ngăn ngừa tối đa được bệnh đột quỵ và sỏi thận.

Chất xơ có trong dưa lê giúp những người hay bị táo bón có hệ thống tiêu hóa tốt hơn, triệu trứng này được giảm hoặc khỏi hẳn đối với những người hay mắc bệnh ăn thường xuyên. Một trong những lợi ích tốt của dưa lê là có khả năng ngăn  ngừa lão hóa xương vì vậy nó có lợi đối với những người bị đau xương khớp nhất là người già.

Chất chống oxy hóa trong dưa lê có khả năng ngăn ngừa những loại bệnh liên quan đến tim và nó đã được nghiên cứu là có khả năng phòng chống ung thư hiệu quả cũng như phòng chống được các bệnh mãn tính. Những người đang có triệu chứng, bị bệnh ung thư cần thường xuyên dung nạp dưa lê cho cơ thể.

Các chất axit folic có trong dưa lê được các chuyên gia nghiên cứu khuyên nên sử dụng cho những người đang mang thai. Mỗi phụ nữ mang thai mỗi tuần nên ăn hai đến ba quả dưa lê sẽ có đủ sắt cũng như lượng vitamin C đủ cho sức khỏe.

Các loại vitamin đặc biệt là vitamin C trong dưa lê có khả năng giúp làn da đẹp và khỏe mạnh hơn. Giúp hệ thống tiêu hóa và miễn dịch hoạt động tốt có khả năng làm chất chống lại được loại virut thường gây bệnh sốt hoặc cảm cúm cho con người.

Giúp hạ huyết áp: Dưa lê cũng giàu hàm lượng kali, một loại khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp. Kali cũng cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể, nó giúp tế bào khỏe mạnh và có sức đề kháng với nhiều bệnh tật.

Đối với những người dang có nhu cầu giảm cân có thể sử dụng dưa lê hằng ngày, trong dưa lê có khoảng 64 calo và không chứa hàm lượng chất béo. Đây là loại quả được các chuyên gia dinh dưỡng yêu cầu đối với những người ăn uống theo chế độ giảm cân nghiêm ngặt mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm: các loại giống cây ăn quả khác mang lại nhiều giá trị kinh tế cao

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button