Ý nghĩa các loại hoa

Hoa cẩm chướng – loài hoa mang nhiều ý nghĩa

Một trong những món quà ý nghĩa tặng bà, tặng mẹ, tặng bạn bè không thể thiếu bó hoa cẩm chướng loài hoa thể hiện cho sự quý mến, lòng ái mộ và tôn trọng, sự cuốn hút và niềm tự hào đối với cá nhân được tặng.

Với tên gọi khác là hoa cẩm nhung loài hoa này nghe chỉ nghe tên thôi đã toát lên vẻ mềm mại thanh tao và thuần khiết, thuốc nhóm hoa cắt cành phổ biến ở nước ta. Họ cẩm chướng là loài thực vật gồm đủ loài đa niên, nhị niên, ưa không khí lạnh nên ở Việt Nam cây cho hoa đẹp nhất vào mùa Xuân và mùa Đông.

Về nguồn gốc của hoa cẩm chướng, theo truyền thuyết thì cây hoa cẩm chướng được rơi ở trên thiên đường xuống trần gian. Có chuyện thì cho rằng nó được sinh ra từ ngôi mộ của những đôi trai gái yêu nhau khi còn trẻ. Hoa được con người biết đến từ rất lâu, là loài hoa có lâu đời nhất mà con người gieo trồng.

hoa quỳnh

cây hoa ly

Tùy theo màu sắc của hoa mà ta có thể biết được ý nghĩa thông điệp của người tặng muốn truyền đạt lại

-Cẩm chướng trắng thể hiện sự ngây thơ hồn nhiên và trong sáng, một nét đẹp vô tư không muộn phiền, một món quà may mắn.

-Cẩm chướng màu vàng thay cho sự thất vọng, chán nản,hối hận và cự tuyệt

-Cẩm chướng hồng tượng trưng cho ngày của mẹ, trong tình yêu thể hiện sự ngọt ngào nhớ nhung

-Cẩm chướng tím thể hiện sự thất thường, khó tính và màu mè

-Cẩm chướng màu đỏ tươi thay lời muốn nói là sự ái mộ, tôn trọng và thần tượng

-Cẩm chướng màu đỏ nhung thể hiện sự đau đớn, buồn rầu và sự hờn dỗi

-Cẩm chướng có viền vằn và sọc thay thế cho sự từ chối, không chấp nhận trong tình yêu

Hoa cẩm chướng là một loài hoa

Ở quốc gia Slovenia hoa cẩm chướng chính là biểu tượng của nước này, hình ảnh hoa cẩm chướng được người dân sử dụng phổ biến trong việc trang trí, thêu thùa may vá, các bài hát có cây hoa cẩm chướng cũng rất nhiều. Một ngôi nhà có hoa cẩm chướng chính là nét đặc trưng cơ bản của người dân nơi đây.

Trên thế giới có nhiều quốc gia đã sử dụng hoa cẩm chướng để sản xuất bia, thuốc nhuộm tóc, rượu vang hay chế thành mứt để chữa bệnh sốt rét.

Với vẻ đẹo thầm lặng, không mùi hương nhưng lại có sức lan tỏa diệu kì, loài hoa này còn là biểu tượng của sự hào hùng bất khuất của người dân nước Ý khi mà nước Ý ở thời điềm đỉnh cao của sự phồn thịnh.

Thực tế, trên thế giới có rất nhiều huyền thoại về cây hoa cẩm chướng, mỗi quốc gia, mỗi vùng lãnh thổ có những quan niệm riêng về cây hoa này. Riêng ở Việt Nam loài hoa này thể hiện sự tôn trọng, yêu mến của những người con, người cháu, người em đối với các bà, các mẹ, các chị vì vậy nó luôn là  món quà tinh thần đắt giá của người tặng đối với những người sở hữu nó.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button