Ý nghĩa các loại hoa

Hoa cẩm chướng sắc đẹp vạn người mê

Cũng giống như những loại hoa lan, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa đồng tiền…hoa cẩm chướng vừa đẹp lại mang nhiều ý nghĩa. Nó thể hiện sự ái mộ, sự thôi miên, một nét đẹp nồng nàn, quyến rũ, hay sắc đẹp tình yêu của những người phụ nữ vậy. Một bó hoa cẩm chướng, hương thảo, lữ phong mang một thông điệp về tình yêu, lòng thủy chung sâu sắc, sự chờ đợi và niềm hi vọng về tình yêu. Các cô gái thường cài bông hoa cẩm chướng trước ngực người yêu mình như muốn bày tỏ tình cảm, cảm xúc chân thật. Bạn đã biết gì về loại hoa này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Đặc điểm chung của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng là một trong các loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng. Tại Anh, ngay từ thế kỷ 14 loài hoa này đã được biết đến và được đưa vào trong những tác phẩm văn học.

Hoa cẩm chướng thuộc loại cây thân thảo sống lâu năm, một số ít là cây sống từ một năm hay hai năm, và một ít nữa lại là các cây bụi thấp với thân dạng gỗ. Lá cẩm chướng đơn, mọc đối, màu lục-xám hay lục-lam. Hoa cẩm chướng có 5 cánh hoa, thường với mép nhăn, và gần như ở mọi loài thì có màu từ hồng nhạt tới sẫm. Một loài cẩm chướng khác lại có hoa màu vàng với phần ở giữa màu tím tía.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Cẩm chướng là loài hoa có mối quan hệ sâu sắc từ sự hóa thân của nó cho tới bây giờ. Người ta dùng cẩm chướng để gọi lên tên của các sự kiện nhiều dấu ấn, như sự khổ nạn của chưa Giê-su, giọt máu của chúa hay loài hoa thần thánh…

Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng còn có ý nghĩa riêng, cụ thể:

Hoa cẩm chướng tước hết lá: đây là biểu hiện của sự từ chối.
Hoa cẩm chướng hồng: thường tượng trưng cho ngày của mẹ.
Hoa cẩm chướng tím: nó thể hiện tính thất thường.
Hoa cẩm chướng đỏ: đây là biểu hiện sự tôn kính.
Hoa cẩm chướng trắng: luôn thể hiện một tình yêu trong trắng, thanh cao.
Hoa cẩm chướng vàng: loại hoa này tượng trưng cho sự chán ghét, hắt hủi, cự tuyệt.

Cách trồng và chăm sóc hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng cũng khá dễ trồng và dễ chăm sóc, bởi thế việc trồng cây cũng không cần đòi hỏi quá nhiều, bạn chỉ cần lưu ý một số điều kiện sau:

Nhiệt độ thích hợp nhất từ từ 18-20 độ C, cây ưa mát mẻ và độ ẩm không khí dao động từ 60-70%.

Đất thịt nhẹ là loại đất cẩm chướng phát triển tốt nhất, đất cần tơi xốp, chứa nhiều mìn và giàu dinh dưỡng, đặc biệt đất cần thoát nước tốt sau những cơn mưa.

Việc tưới nước cho cây cũng cần lưu ý, nếu cây trồng ở nơi có nhiều ánh sáng thì cần tưới nước định kỳ cho cây ngày 2 lần nếu ở nơi mát mẻ ẩm ướt thì ngày 1 lần cũng được nhé.

Cũng lưu ý bón phân định kỳ và phun thuốc trừ sâu nếu thấy cẩm chướng có dấu hiệu sâu bệnh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button