cách trồng hoa

Hoa dạ yến thảo loài hoa vô cùng đẹp

Hoa dạ yến thảo là loài hoa có màu sắc vô cùng đẹp và quyến rũ chính vì vậy được rất nhiều người lựa chọn để trồng trong nhà với mục đích để trang trí. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc cây cho ra hoa ra tốt nhất nhé.

  1. Trước khi trồng cần chuẩn bị
  • Điều quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị đó chính là hạt giống, bởi hạt giống có tốt thì cây mới có thể phát triển và ra hoa được. Có 2 loại dạ yến thảo để cho bạn lựa chọn đó là dạ yến thảo 1 cánh và dạ yến thảo nhiều cánh cũng có thể là hao nhiều màu hoặc chỉ một màu.
  • Đất trồng cần chuẩn bị đất nhiều chất dinh dưỡng, màu mỡ, tơi xốp và thoát nước, đất thích hợ nhất đó là đất phù sa.
  • Lượng nươc: Hạt giống cảu hoa dạ yến thảo khá bé nên khi tưới nước bạn nên dùng bình tưới có ti nước nhỏ để hạt không bị vùi mất.
  • Hoa dạ yến thảo khi trong thời điểm mới trồng nên để ở những nơi thoáng mát và trong bóng râm.

xem thêm những loài hoa đẹp

  1. Chăm sóc hoa dạ yến thảo

Nên đặt cây hoa tại những nơi thoáng mát, có che chắn, không đặt hoa ở những nơi có ánh nắng ánh sáng chiếu trực tiếp hoặc những nơi có thời tiết khắc nghiệt quá nắng nóng khô cằn ( có thể để ở những nơi có mái che)

Khi mầm cây chưa có rễ rất dễ bị mất nước nên các bạn cần chú ý để tưới nước thường xuyên, cung cấp nước đủ, tưới nước đẫm tốt nhât ngày nào cũng nên tưới nước cho cây. Những ngày nắng nóng bạn cần tưới 2 lần một ngày, tưới vào buổi sáng và khi trời tối đã tắt hết ánh nắng. Còn những ngày mát mẻ chỉ cần tưới 1 lần vào buổi chiều là được.

2-3 tuần sau khi các ngọn hoa đã tươi tỉnh hơn thì lúc này là lúc rễ cây bắt đầu mọc ra, ngọ hoa sẽ bắt đầu hút nước được cung cấp từ đất trồng. Để kiểm tra bạn nhấc nhẹ một mầm nhúng vào chậu nước cho trôi hết đất và kiểm chứng xem rễ cây có phát triển tốt không. Rồi sau đó lại  nhẹ nhàng trồng lại vào chậu cây, vun đất kín màm cây vừa nhấc ra để cây được phát triển tốt.

Nếu cây dạ yến thảo không mọc rễ, bạn hãy cắm nhẹ nhàng vào đất rồi chờ khoảng 1 tuần sau, rễ sẽ mọc ra. Nếu mầm không chết thì chắc chắn ngọn dạ yến thảo sẽ mọc rễ ra. Có những mầm cần thời gian mọc rễ lâu hơn so với mầm khác bởi nó phát triển chậm hơn.

  1. Lưu ý khi trồng cây

Khi cây dạ yến thảo đa quá già nên cắt bớt ngọn, giữ lại phần thân, tốt nhất nên chọn những ngày mát mẻ để thực hiện cắt tỉa cây. Hoặc có thể vào mùa xuân thay đất mới và chậu to hơn cho cây phát triển nhanh hơn,bổ sung chất dinh dưỡng thì khi vào mùa hoa sẽ nở ra nhiều.

Không nên đặt cây ở những nơi có gió to dễ làm cây bị hỏng. Khi cây đã già cỗi, hãy bón thêm phân đạm để có dưỡng chất cho cây phát triển.

 

 

.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button