cách trồng hoa

Hoa đồng tiềng loài hoa đem lại may mắn

Hoa đồng tiền là loài hoa thuộc loại cây phong thủy trồng trong nhà ngày tết rất gần gũi với đời sống của người Việt Nam chúng ta, cây được dùng để bó thành bó tặng trong những dịp như khai trương,sinh nhật… ngoài ra nó còn được trồng để trang trí cho sân vườn. Cây hoa đồng tiền cây phong thủy mang lại vượng tài cho gia chủ.

  1. Ý nghĩa của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền được mang ý nghĩa đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và nhiều tiền bạc cho gia chủ.

Hoa rất thích hợp để đem tặng cho người thân và bạn bè trong những ngày quan trọng như sinh nhật, khai trương….

Chính vì những lý do đó mà hoa đồng tiền rất được ưa chuộng, được trồng rất nhiều trong các gia đình của người Việt ta.

  1. Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên là cúc đồng tiền, tên khoa học của cây là  Gerbera jamesonii Hook, có nguồn gốc từ các nước Châu Phi nhưng hiện nay được trồng nhiều trên toàn thế giới.

Cây hoa đồng tiền là cây thân cỏ, chỉ có một thân cây duy nhất không phân cành, phân nhánh. Chiều cao của cây 25-30cm,  hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như màu cam, đỏ, vàng, trắng, hồng, bông hoa có đường kính 7-12cm. Lá của cây đồng tiền  xanh quanh năm.

Xem thêm: Cách cắm hoa đồng tiền đẹp

                  Cắm hoa nghệ thuật cho bạn nữ vụng về

                 Cắm hoa với hộp đựng quà độc đáo

  1. Cách trồng và chăm sóc cây

Cây đồng tiền ưa sống ở những nơi có bóng râm, không nên trồng cây ở những nơi có nhiều nắng và chiếu trực tiếp lên cây.

Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt nhất đó chính là 15-25 độ, tuy nhiên cũng có loài sống được ở những nơi có nhiệt độc 30-34 độ.

Trồng cây hoa đồng tiền được khoảng 4 tuần các bạn nên bón phân cho cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Thời điểm tưới nước cho cây thích hợp là vào buổi sáng và sử dụng bình tưới cho đất ẩm. Cây chỉ cần 2-3 ngày tưới nước một lần là đủ.

Cây hoa đồng tiền khá dễ trồng và chăm sóc chính vì vậy bạn sẽ không mất nhiều thời gian chăm bón. Tuy nhiên cần cắt tỉa những cành lá bị úa vàng để cây được ra hoa tốt hơn.

  1. Ứng dụng của cây hoa đồng tiền đối với đời sống

Cây hoa đồng tiền được trồng để trang trí cho những nơi như công viên, sân nhà và được trồng ở trong  những chậu cây hoặc bồn. Hoặc có thể trồng vào những chậu nhỏ để trang trí trên bàn làm việc, bàn học hoặc đặt trong phòng khách.

Ngoài ra những bông hoa đồng tiền rất được ưa chuộng trong nghệ thuật cắm hoa  bởi vẻ đẹp của nó và màu sắc sặc sỡ của hoa mang lại nhiều điều may mắn cho những người khi được nhận bó hoa đồng tiền.

Hoa đồng tiền còn có thể làm một vị thuốc bằng cách phơi khô hoa và sắc lấy nước uống, với bài thuốc này có thể chữa được nhũng căn bệnh như ho, tiêu đờm, làm thanh nhiệt cho cơ thể.

Nếu như bị côn trùng cắn hoặc rắn cắn bạn có thể dã nát hoa đồng tiền, pha cùng với nước nóng, lấy nước uống còn bã được đem đắp lên vết thương, vết thương sẽ rất nhanh lành.

Xem thêm các nguồn về cây hoa đẹp ngày tết khác như hoa hồng thân gỗ, hoa hồng đỏ, hoa hồng vân khôi… Xem chi tiết về hoa ngày tết như hoa hồng cổ tại link 

 

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button