Ý nghĩa các loại hoa

Hoa Ly – Loài hoa của sự hạnh phúc bền lâu

 

Hoa Ly là một trong số những loài hoa đang làm mưa làm gió trên thị trường hoa hiện nay, đâu đâu cũng thấy hoa ly, người mua thích hoa ly, người trồng thích hoa ly, người bán thích hoa ly. Với người mua, hoa ly thơm, nở to và lâu tàn mùi hương thơm và nhìn tổng thể hoa ly rất sang trọng. Với người trồng, họ thích hoa ly bởi hoa dễ trồng, dễ bán, năng suất thu hoạch cao và mang lại hiệu quả kinh tế lớn. Với người bán, ly dễ bán bởi nó được nhiều người ưa chuộng, bán nhanh chóng, lãi cao. Với những người yêu hoa, hoa ly không những đẹp mà còn ý nghĩa, mỗi màu hoa lại mang lại một ý nghĩa riêng được nhiều người thích thú.

Hoa ly là loài cây thân thẳng, lá xanh, hoa có nhiều màu sắc đẹp: trắng, hồng, vàng,….cây hoa ly to, mỗi bông hoa thường có năm cánh, cánh hoa dày dặn, nhìn tổng thể bông hoa giống như những chiếc chuông nhỏ xinh xinh trong gió. Mùi hương của hoa thơm phức, thơm tận đến khi tàn cũng chưa hết mùi, nhiều người ví mùi hương của hoa ly ngào ngạt và sặc sỡ như mùi nước hoa. Có người thì yêu thích hoa ly bởi nó đẹp, có người lại thích hoa ly chỉ bởi mùi hương, có người thích lại chỉ vì ý nghĩa nó mang lại.

hồng leo Hải Phòng

hoa hồng văn khôi

Hoa ly hiện nay có rất nhiều, nhưng không hẳn ai cũng biết hết ý nghĩa của loài hoa này. Dưới đây là ý nghĩa của hoa ly:

-Với  hoa ly có màu trắng, nó là biểu tượng của sự trong trắng và sự đức hạnh. Nếu bạn được ai đó tặng cho mình một đóa ly trắng thì người đó đang cầu mong sự hạnh phúc và thịnh vượng đến bên bạn, với họ bạn là người đức hạnh. Cũng vì ý nghĩa này mà hoa ly trắng cũng hay xuất hiện tại nhà thờ để dâng lên Đức Mẹ vào ngày lễ Phục Sinh hàng năm.

– Với hoa ly màu hồng , nó là biểu tượng của sự sang trọng, kiêu hãnh và sự giàu sang, phú quý.

– Với hoa ly màu vàng, nó là biểu tượng cho những người đàn ông lịch thiệp, hào hoa và phong nhã. Nếu bạn muốn tặng một loài hoa nào đó cho người nam giới, đừng quên lựa chọn loài hoa này nhé! Nhất là khi họ đã giúp đỡ bạn hết mình trong công việc.

Hoa ly trong mắt người phương đông sẽ như thế nào?

-Với người Trung Quốc: Hoa Ly nó tượng trưng cho sự tinh khiết và sự quý phái, trong đám cưới loài hoa này xuất hiện rất nhiều.

– Với người Nhật Bản nó tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ.

-Với người Việt Nam, nó tượng trưng cho sự hạnh phúc, sự bền lâu cũng như nét đẹp đằm thắm sang trọng, sự đức hạnh của người phụ nữ.

Xem thêm hoa tết 2018 độc đáo đẹp tại đường dẫn https://hoadepvietnam.com/hoa-tet-2018-su-doc-dao-pha-tron-giua-truyen-thong-va-hien-dai/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button