Ý nghĩa các loại hoa

Hoa mộc lan- loài hoa đem lại tài lộc

Hoa mộc lan- loài hoa đem lại tài lộc

Cây hoa thiết mộc lan có tên khoa học là Dracaena fragrans còn được gọi với cái tên cây phát  tài lộc. Ngoài để trang trí, cây thiết mộc lan còn có ứng dụng nhiều trong đời sống, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về thiết mộc lan nhé. Cây hoa mộc lan là cây cảnh trồng trước nhà mang lại độc đáo mang lại vượng tài cho gia chủ.

        Ý nghĩa và đặc điểm cây thiết mộc lan

  • Cây thiết mộc lan còn được gọi là cây phát tài lộc, phất dụ thơm có tên khoa học là Dracaena fragrans thuộc họ Dracaenaceae. Cây thiết mộc lan có nguồn gốc từ Tây Phi, Tanzania, zambia và được trồng làm cảnh ở nhiều nơi.
  • Cây thiết mộc lan được bán rất nhiều tại các chợ bởi nó có ý nghĩa mang lại may mắn cho cuộc sống. Thiết mộc lan là cây thuộ cây thân cột, cây rất dễ sinh sôi nảy nở, chỉ cân cắt khúc đi là sẽ tự đâm chồi nảy nộc lên luôn. Chồi sẽ mọc xung quanh mắt mà bạn cắt, chồi này nhánh ra mang ý nghĩa phát tài phát lộc.
    – Thiết mộc lan được biết với một màu xanh lá hoàn toàn, lá có kẻ sọc màu vàng. Thiết mộc lan có một gốc, gốc to khỏe mọc thành nhiều nhánh. Thiết mộc lan được cưa thành nhiều đoạn và có nhiều cao khác nhau, được trồng dưới đất. Gốc và rễ sẽ đâm chồi.

hoa-moc-lan

  • Cây thiết mộc lan phát triển chậm, có thể chịu hạn tốt. thích hợp trồng ở trong văn phòng những nơi có bóng râm. Ngoài ra cây còn đươc trồng thủy canh trong lọ thủy tinh để bày trên bàn làm việc vô cùng thích hợp. Cây rất ít ra hoa không phải lúc nào cây cũng có hoa, nên khi cây nở hoa đó là điềm may mắn đem lại tài lộc cho người trồng.
  • Hoa của thiết mộc lan thường mọc thành chùm, cong và dài, hoa mọc ra từ ngọn rủ xuống như thác nước vô cùng lạ mắt. Hoa thiết mộc lan khi còn nhỏ sẽ là những tepscos màu nâu và dài phân bổ đều ra các nhánh. Sau dần khi đã lớn những tép ấy sẽ bung ra hình dạng giống như quả cầu. Loài hoa này thường nở vào ban đêm, hoa khi nở có màu trắng. Hương thơm của dịu dàng không quá hắc và khi vào ban đêm mùi hương ấy lan tỏa rất nhiều.

    Cách chăm sóc

  • Hoa thiết mộc lan là loài hoa khá đặc biệt nó có thế nở được cả khi tiết trời lạnh và trời nóng nhất là khi vào dịp Tết, hoa nở rất nhiều. Tuy nhiên hoa của cây thiết mộc lan rất ít nở không phải năm nào hoa cũng nở theo đúng mùa, chính vì vậy bạn cần chăm sóc kỹ và theo phương pháp.
  • Cây sinh trưởng chậm nên cần bón phân nhiều, đây cũng là bước vô cùng quan trọng. Các bạn nên dùng phân bón NPK để bón cho cây, nên bón khoảng 2-3 tháng một lần. Lấy lượng phân vừa đủ rồi rắc xung quanh gốc câ, cách thân cây khoảng 5-10 cm, hoặc có thể hòa phân bón vào nước và tưới lên gốc cây.

Xem thêm: Cây cảnh phong thủy khác như cây sen đất trồng cho các cây công trình linh thiêng, sen đất nằm trong truyền thuyết, cây sen đất có hoa trắng đẹp mang đến những độc đáo mà nhiều người yêu thích… Xem chi tiết về cây sen đất trồng cho các cây công trình linh thiêng

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button