cách trồng hoa

Hoa mười giờ – Phương pháp trồng và chăm sóc dễ nhất

Hoa mười giờ – loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của công viên nơi tôi sinh sống. Là loài hoa đẹp với nhiều sắc màu rực rỡ, làm cho người ngắm hoa cảm giác ấm áp, thư giãn và vô cùng dễ chịu. Gia đình tôi cũng thế, trồng rất nhiều hoa mười giờ xung quanh nhà và luôn nhận được những lời khen tuyệt vời từ những vị khách quý, chẳng vị khách nào có thể quên khi đã ghé thăm gia đình tôi dù chỉ một lần, có những vị khách thường xuyên qua chơi chỉ để thưởng thức loài hoa mười giờ đa màu sắc.

Hoa mười giờ là hoa mùa hè đẹp mang đến nhiều màu sắc độc đáo dành cho mọi không gian, với mùa hè ngoài hoa mười giờ còn có các loại hoa hồng ngoại độc đáo, hoa đẹp sai hoa bông lớn, hoa hồng ngoại xem thêm tại link https://hoadepvietnam.com/hoa-hong-ngoai/

Đặc điểm của hoa mười giờ: Là loài cây thân thảo, lá hoa mười giờ mọc nước, hình mũi mác, hoa mười giờ rất đa dạng về màu sắc bao gồm các loại màu như: vàng nhạt, màu đỏ, hồng cánh sen, đỏ son, cam nhạt…cánh hoa rất mỏng tựa như nó mỏng manh có thể rách bất cứ lúc nào. Sở dĩ loài hoa này được đặt tên là “hoa mười giờ” lý do là do đặc tính nở hoa của cây. Cây chỉ nở hoa vào khoảng mười giờ hằng ngày và khi chiều xuống hoa sẽ chụm lại.

hoa  cúc vạn thọ

hoa cúc Đà Lạt

Một điều đặc biệt là tên gọi của hoa mười giờ xuất phát từ đặc tính nở hoa của cây. Hàng ngày, hoa chỉ nở khi nắng đã đứng bóng khoảng lúc 10 giờ rồi sẽ nhanh chóng khép lại khi chiều xuống. Cũng chính vì khả năng đặc biệt này nên có không ít người mong muốn trồng hoa mười giờ tại nhà.

Hoa mười giờ trồng khá đơn giản lại không mất nhiều công chăm sóc. Với kinh nghiệm trồng hoa mười giờ hàng chục năm qua, tôi xin mạo phép giới thiệu với mọi người phương trồng và chăm sóc dễ nhất để bạn có một vườn hoa đẹp nhất nhé!

Phương pháp trồng và chăm sóc hoa mười giờ:

-Hoa mười giờ thường được trồng bằng cách ngắt nhánh cây, hoa rất dễ sống chỉ cần ngắt nhánh cây và trồng vào đất là cây có thể sống, tuy nhiên không nên đặt nhánh cây rồi trồng thẳng mà phải đặt nhánh nằm nghiêng thì cây mới dễ sống và nhanh phát triển. Mười giờ cũng có thể trồng bằng hạt, tuy nhiên phương pháp này ít được sử dụng.

-Yếu tố về đất khá quan trọng với hoa mười giờ: Đất trồng hoa cần nhiều dinh dưỡng, đất càng tốt lá càng đẹp,hoa càng to, nhánh cây phát triển nhanh càng nhiều hoa.

-Khi mới bắt đầu trồng không nên trồng cây nơi có ánh nắng mạnh, cần giâm nơi có nhiều bóng mắt giúp cây dễ sống hơn. Sau khi cây lên mầm nhiều nếu thích trồng cây bên ngoài chỗ nắng mới đánh cây ra trồng, khi đánh cây cần đánh cả đất chứa rễ cây.

– Tưới nước thường xuyên cho cây giúp cây nhanh lớn, nhiều nhánh, nhiều hoa. Cần tưới cho cây khi trời mát, đất không bị nóng, tuyệt đối không nên tưới trong thời gian cây đang có hoa

-Đối với những nhánh cây già, héo cần loại bỏ ngay tránh tình trạng phát sinh các bệnh cho cây.

-Hoa mười giờ thường bị sâu hại, ốc sên hại lá cây.Biện pháp phòng tránh là cần phải tỉa thưa nhánh cây giúp ánh sáng chiều cho cây nhiều sẽ hạn chế được sâu và ốc sên.

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước

Xem thêm hoa cánh bướm độc đáo, hoa mùa hè thuộc dạng hoa mười giờ, hoa cánh bướm lớn hơn cây cao và được sử dụng làm các thảm hoa lớn, xem về hoa cánh bướm tai https://hoadepvietnam.com/ky-thuat-trong-va-cham-soc-hoa-canh-buom/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button