Ý nghĩa các loại hoa

Hoa thạch thảo thể hiện điều gì

Hoa thạch thảo là một loài hoa đẹp, nó còn có tên gọi khác là cây cúc tím, cây cho hoa quanh năm nhưng chỉ nở rộ nhất vào những ngày cuối thu khi những loài hoa khác bắt đầu tàn úa, những cây khác bắt đầu rụng lá thì loài hoa này lại khoe sắc thắm nhất. Những cánh hoa thạch thảo mỏng manh trong gió mang trong mình nhiều ý nghĩa sâu sắc nhất là về tình yêu đôi lứa. Bạn đã biết nhiều về cây này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Tên gọi khác: hoa cúc tím

Tên khoa học:  Aster amellus

Họ: Asteraceae (họ cúc)

Nguồn gốc: Từ nước ý

Đặc điểm nổi bật của cây hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là loại cây thân thảo, thân mềm, phân nhánh nhiều từ gốc, thân cây nhỏ có màu xanh đậm. Chiều cao trung bình của thạch thảo là từ 30-40cm. Lá thạch thảo thon dài số lượng lá mỗi cây không quá nhiều, mọc sole nhau. Lá có màu xanh đậm, nhọn phần đầu lá.

Hoa thạch thảo có kích thước không quá lớn, những cánh hoa nhỏ li ti thon dài, mỗi bông có số lượng cánh rất lớn, hoa có 3 màu chính đó là màu tím, hồng và trắng. Hoa thạch thảo có thời gian nở ngắn, mùi hương thơm thoang thoảng như mùi hoa cúc nhưng lại mang vẻ đẹp dịu dàng, hiền dịu. Ngắm nhìn những cánh đồng hoa thạch thảo làm cho con người ta cảm thấy thoải mái, thư giãn hơn rất nhiều.

Ý nghĩa và công dụng của hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo thể hiện cho sự chín chắn, đĩnh đạc nhưng bên cạnh đó, khi ngắm nhìn loài hoa này người ta luôn có cảm giác buồn man mác nhất là mỗi dịp xuân về khi cây cỏ, hoa lá bắt đầu rụng, héo tàn, loài hoa này khoe sắc như muốn vớt vát lại một chút sắc thắm, đem lại sức sống cho mùa thu, chắc cũng bởi vì thế hoa thạch thảo còn tượng trưng cho một tình yêu đẹp mềm mại, thanh tú và đầy nữ tính.

Hoa thạch thảo là loài hoa có thân mềm, hoa lại nhỏ nên nó thích hợp nhất là trồng thành từng khóm, có thể trồng trong chậu, vỉa hè, sân vườn, ban công, công viên, nhà hàng, khách sạn, văn phòng…những nơi có diện tích lớn hay nhỏ đều có thể trồng được nhé, nó có tác dụng tạo vẻ đẹp cảnh quan, tạo các thảm hoa giúp cho môi trường thêm đẹp hơn, rực rỡ hơn. Không chỉ thế hoa thạch thảo còn có thể ngắt vào cắm lọ đặt trên bàn phòng khách, bàn làm việc, bàn ăn…cũng rất đẹp nhé.

Hoa thạch thảo còn được biết đến là loài hoa có thể trồng hay phối hợp với những loại hoa khác, để tạo điểm nhấn trông rất lạ mắt nhé.

Cách trồng và chăm sóc hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo khá dễ trồng, đất trồng chỉ cần loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khi bắt đầu trồng cho đến khi hoa thạch thảo ra chồi cao khoảng từ 10-15cm thì ta nên ngắt bỏ ngồi ngọn để kích thích cây đâm nhánh mới hoa sẽ ra nhiều hơn, nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng để thạch thảo phát triển tốt nhất nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button