cách trồng hoa

Hoa tóc tiên loãi hoa quyến rũ và kiều sa

Hoa tóc tiên được biết đến với vẻ đẹp kiêu sa và quyến rũ, ngoài ra nó còn có rất nhiều công dụng khác nhau. Cây có sức sinh trưởng tốt, cây còn có thể làm sạch không khí, chính vì vậy cây được trồng rất nhiều ở sân vườn cũng như ban công của các gia đình. Hoa tóc tiên là hoa mùa hè độc đáo mang đến những màu sắc rực rỡ của loài hoa mùa hè

Ý nghĩa của cây

Cây hoa tóc tiên được gắn liền với hình tượng tình bạn, đó là sự trân trọng, quý mến cũng như muốn nói đến tình bạn bền vững.

Đặc điểm của cây

Cây còn được gọi với cái tên như cây huệ mưa, hoa móng tay, cây cỏ tiên…. Tên khoa học của nó là Zephyranthes carinata Herb. Cây hoa tóc tiên có xuất xứ từ những vùng có khí hậu ấm áp như Châu Á, Châu Mỹ và Châu Phi.

Cây tóc tiên thuộc loài cây thân cỏ, thường cây có chiều cao 10-30cm. Thân cây tóc tiên nhỏ mảnh và có nét đẹp thanh tú. Cuống của lá dài và mảnh có hình giống như sợi dây thép, lấy cây thường xanh quanh năm.

Mỗi bông hoa thường có 6 cánh, cánh hoa thường dầy và khá giống với cánh của hoa sen. Hoa thường có màu hồng, vàng hoặc màu trắng. Cây hoa tóc tiên thường cho rất nhiều hoa, những bông hoa thường mọc ở trên đỉnh và đến mùa hoa nở có rất nhiều những bông hoa nở và nó nhìn giống như những thảm hoa vô cùng tuyệt đẹp.

Thời điểm hoa nở đó chính là vào cuối mùa hè và mùa thu, nhất là sau những cơn mưa cây tóc tiên sẽ nở hoa rất nhiều.

Xem thêm: Cách cắm hoa tuyệt đẹp

                 Cách trồng cây hoa sống đời

                Dành cho những bạn yêu Sắc tím  cúc bạch nhật

 

Cách trồng cây hoa

Cây tóc tiên là loài cây khỏe mạnh và có sự phát triển rất nhanh và cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Cây ưa sống ở những nơi có bóng và ánh sang dịu nhẹ, không chịu được ánh nắng chiếu trực tiếp vì vậy khi trồng ngoài trời nên được trồng bên dưới những tán cây to lớn, nếu bị ánh sang chiếu quá mạnh cây sẽ bị khô vàng.

Cây tóc tiên thích hợp với những nơi có khí hậu ấm áp, nhiệt độ thích hợp để cây sinh trưởng đó chính là 15 độ, nhưng cây không chịu được lạnh giá.

Cây rất ưa ẩm và cũng thoát nước tốt, nếu như bạn tưới nước nhiều quá sẽ làm cho cây bị thối gốc và chết đi. Vào mùa hè và sang thu bạn nên tưới nhiều nươc hơn để cây cho rs hoa nhiều.

Loại đất để trồng cây phù hợp đó chính là những nơi có đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt cây sẽ cho hoa  nhiều và lá cây sẽ mềm mượt hơn. Tuy nhiên cây cũng có thể sống được trên loại đất nghèo dinh dưỡng nhưng không được đẹp và phát triển chậm hơn.

Cây không càn chăm sóc nhiều vì vậy khoảng vài tháng bón phân một lần là được.

Cây thường được trồng bằng cách tách gốc cây.

Xem thêm các loại hoa khác đẹp ngày hè như các giống hoa hồng cổ của việt nam, đặc biệt trong đó có hoa cổ leo hải phòng, hoa hồng leo hải phòng cho hoa leo nhanh, hoa bông lớn sai hoa màu đỏ đẹp. xem chi tiết về hoa hồng cổ leo hải phòng tại https://hoadepvietnam.com/cay-hong-co-hai-phong/

Ứng dụng của cây hoa tóc tiên đối với đời sống

Cây hoa tóc tiên có vẻ đẹp sang trọng và có thể thích ứng được với nhiều môi trường sống chính vì vậy cây thường được trồng làm cây văn phòng, hoặc cũng có thể dùng làm cây cảnh quan sân vườn.

Ngoài ra có thể dùng hoa tóc tiên để cắm trong bình cùng với những loài hoa khác cũng vô cùng đẹp.

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button