Gạt mưa ô tô

Hướng dẫn cách thay gạt mưa ô tô tại nhà đơn giản nhất

Cách thay gạt mưa ô tô tại nhà không hề khó. Chỉ với vài thao tác đơn giản, thậm chí cả chị em phụ nữ cũng có thể tự mình thay thế gạt mưa được. Giờ đây, bạn không phải mất thời gian hay chi phí khi mang ô tô ra gara để sửa chữa mà có thể tự thực hiện bằng cách bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng sau đây.

Cách thay gạt mưa ô tô: Chọn kích thước và chân gạt phù hợp

Bước đầu tiên trong quy trình thay gạt mưa ô tô chính là việc lựa chọn thiết bị gạt mưa ô tô sao cho có kích thước và chân gạt phù hợp. Đây là bước vô cùng quan trọng trước khi bạn thực hiện các thao tác tiếp theo trong cách thay gạt mưa ô tô bởi nó sẽ quyết định, gạt mưa bạn mua về có phù hợp để lắp cho xe của mình hay không. 

  • Về kích thước, gạt mưa ô tô thông thường có có kích thước từ 14” – 29”. Tùy vào từng dòng xe và đời xe và kích thước gạt mưa cũng sẽ khác nhau nên bạn cần chú ý để chọn được loại gạt phù hợp. Bạn có thể tra cứu bảng kích thước gạt mưa trên mạng hoặc hỏi tư vấn từ nhân viên bán hàng.
  • Về chân gạt mưa, có 2 loại chính là: chân gạt chữ U (chân móc câu) – phổ biến hơn và chân gạt đặc biệt (cho riêng từng dòng xe).

cach-thay-gat-mua-o-to

Cách thay gạt mưa ô tô: Các bước để thay gạt mưa

Một khi bạn đã xác định được và mua đúng loại gạt mưa có kích thước và chân gạt phù hợp theo xe thì cách thay gạt mưa ô tô là vô cùng đơn giản.

Sau đây là hướng dẫn cụ thể cách thay gạt mưa ô tô tại nhà với 4 bước:

  • Bước 1: Chùi rửa kính chắn gió và vệ sinh sạch sẽ vị trí cần lắp đặt gạt nước.
  • Bước 2: Điều chỉnh cần gạt thẳng đứng, sau đó ấn nút chốt và tháo rời thanh gạt cũ.
  • Bước 3: Dùng khăn mềm lau sạch toàn bộ vùng kính chắn gió.
  • Bước 4: Lắp gạt nước mới vào, điều chỉnh tư thế nằm nghiêng trên bề mặt kính chắn.

cach-thay-gat-mua-o-to-1

Tại sao nên học cách thay gạt mưa ô tô tại nhà

Cách thay gạt mưa ô tô tại nhà không hề khó và tốn thời gian. Một khi bạn đã biết cách thay gạt mưa ô tô tại nhà, bạn sẽ thấy việc tự mình làm sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn nhiều so với việc đem ô tô ra gara để sửa.

  • Thay gạt mưa ô tô tại gara sẽ tốn kém hơn. Đương nhiên bởi họ sẽ tính thêm tiền công lắp đặt và tiền mua thiết bị gạt mưa cũng đắt đỏ hơn.
  • Thay gạt mưa ô tô tại gara tốn thời gian hơn. Cách thay gạt mưa ô tô tại nhà chỉ mất của bạn từ 5-10 phút trong khi thay tại xưởng thì thời gian sửa chữa có thể gấp tới 2-3 lần.

cach-thay-gat-mua-o-to-2

Với những hướng dẫn cụ thể, chi tiết về cách thay gạt mưa ô tô tại nhà trên đây, hy vọng bạn sẽ có thể tự thực hiện việc thay thế gạt mưa ô tô để tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button