Thiết kế sân vườn

Hướng dẫn thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước

Ngày nay, tiểu cảnh sân vườn nước là một trong những loại tiểu cảnh được ưa chuộng nhất trong giới thiết kế nhà đẹp. Nó được kiến trúc sư sử dụng rộng rãi nhằm tăng lên vẻ đẹp cho ngôi nhà và mang lại may mắn theo phong thủy cho gia chủ. Tiểu cảnh được sử dụng khi thiết kế sân vườn làm tăng giá trị về mặt kinh tế bất động sản rất nhiều.

Bố cục thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước

Tiểu cảnh sân vườn nước được bài trí giúp mang đến sự sống động về thiên nhiên cho ngôi nhà, giúp con người hòa nhập với thiên nhiên hơn. Nước là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế sân vườn, tượng trưng cho yếu tố thủy mang đến nhiều tài lộc. Nguồn nước trong tiểu cảnh sân vườn nước thường được bố trí dưới dạng “thác nước”, “hồ cá”, “đài phun nước”,……để có một tiểu cảnh sân vườn nước đẹp người bố trí thiết kế cần có sự sáng tạo.

huong-dan-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-nuoc

  • Đối với thác nước: Là một dạng tiểu cảnh nước đẹp, thường được thiết kế với diện tích không gian rộng, nếu không gian chật hẹp mà gia chủ cố tình thiết kế thác nước thì vừa không có lợi trong phong thủy lại vừa làm mất đi vẻ đẹp của chúng. Ở phương tây rất ưa chuộng loại tiểu cảnh này kết hợp cùng hòn non bộ với kích thước lớn tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên được tính nghệ thuật và con mắt sáng tạo của người tạo nên tác phẩm, nhưng ở họ lại không quan trọng yếu tố phong thủy nhiều như nước ta.
  • Đối với đài phun nước: Loại tiểu cảnh này thường được thiết kế trên không gian hẹp hơn so với thác nước, nơi có diện tích sân vườn vừa phải. Đây là dạng tiểu cảnh thường được sử dụng để thiết kế sân vườn nhà biệt thự nhỏ, hay những ngôi nhà phố rộng. Loại tiểu cảnh này được thiết kế đối với những ngôi nhà phố được ví như mang một bản nhạc âm thanh tuyệt vời đối với tinh thần của con người. Nghe như tiếng mưa, và sự nhịp nhàng lên xuống của những dòng nước tạo cho người ngắm sự nhẹ nhàng và thanh thản trong tâm hồn.
  • Đài phun nước trong tiểu cảnh sân vườn nước thường được chia làm hai loại: Một là đài phun nước kiểu châu âu và hai là đài phun nước kiểu á đông. Đối với đài phun nước châu âu thì nó được đặt ở trọng tâm tiểu cảnh bởi nó được xem là điểm nhấn quan trọng nhất. Đối với đài phun nước á đông thì có thể đặt sao cho phù hợp với toàn thể bức tranh tiểu cảnh bởi nó còn kết hợp với rất nhiều tiểu cảnh khác chẳng hạn như hòn non bộ….miễn sao là phù hợp với phong thủy bởi người đối với người á đông phong thủy là yếu tố quan trọng bậc nhất.
  • Đối với hồ, ao cá: Có thể làm loại tiểu cảnh sân vườn nước này trong diện tích nhỏ, người thiết kế thường sử dụng những hồ, ao cá nhỏ kết hợp với tiểu cảnh hòn non bộ sẽ tạo được không gian tuyệt vời cho sân vườn.

Các loại tiểu cảnh trên thường được sử dụng trong tiểu cảnh sân vườn nước kết hợp với các loại tiểu cảnh hòn non bộ cùng các phụ kiện để trang trí như thuyền bằng tre, các ông cụ, bà cụ, chú tiểu , tháp chùa…..bằng sứ…..cùng các loại cây cảnh thích hợp để tạo nên các không gian độc đáo cho toàn ngôi nhà.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button