cách trồng hoa

Kĩ thuật chăm sóc hoa Lan Phi Điệp Vàng

Hoa lan phi điệp vàng có đặc điểm sinh sống chủ yếu trên thân cây gỗ và thường sống trên cao. Cây thuộc dòng ưa nhiều ánh sáng đặc biệt là ánh sáng tự nhiên, không thích hợp với môi trường nhiều nước giống như đặt nơi mà có mưa quanh năm, độ ẩm cao cũng không tốt cho sự phát triển của cây. Cây thường ra hoa mỗi năm vào đầu tháng chín đến cuối tháng mười một. Để ghép được những cây lan phi điệp vàng không khó, điều khó và quan trọng là chăm sóc cây như thế nào?. Lan phi điệp vàng sẽ cho những bông hoa tuyệt đẹp khi bạn có kĩ thuật chăm sóc tốt.

Xem thêm : Hoa lan dendro đẹp độc đáo

Sau khi ghép xong cây cần chú ý tuyệt đối không được tưới nước cho cây trong vòng một tuần đầu tiên, tại sao phải làm thế? Khi thông thường những loại cây khác cần tưới luôn nước cho cây sau khi trồng để cây nhanh phục hồi, rễ nhanh bén. Chính bởi vì việc tưới nước trong khoảng thời gian này sẽ làm vết thương khi ghép cây lâu lành cây sẽ dễ chết, không tưới nước làm cho vết thương nhanh lành hơn. Cần đặt cây lan phi điệp vàng ở nơi thoáng đãng. Sau một tuần đầu tiên thì bắt đầu tưới nước cho cây, nước tưới cho cây không nên tưới quá nhiều và chia thành hai lần tưới trong ngày, không tưới trực tiếp lên cây mà cần tưới phun sương để làm ướt mặt của giá thể trồng cây. Chỉ tưới vào cây vào mỗi ngày chủ nhật mỗi tuần, ngày này tưới cho cây 3 lần và tưới cho cây từ trên xuống dưới đảm bảo cây ướt toàn bộ và giá thể cũng được tưới đẫm, 3 lần tưới này mỗi lần cách nhau từ năm đến mười phút.

Lan Vanda

Lan Nam phi 

Bón phân cung cấp chất dinh dưỡng cho cây chỉ thực hiện khi cây đã ra rễ, khi cay chưa ra rễ mới thì không nên bón phân cho cây. Khi cây ra rễ mới thì mới có thể  hút được chất dinh dưỡng tốt và không bị thối.Sử dụng phân bón loại phân TE grow more để bón cho cây theo hình thức tưới bằng cách hòa tan với nước và phun đều toàn bộ cây. Khi cây bước vào tháng 8 hàng năm là thời điểm cây đang bắt đầu ra hoa thì lại tưới loại phân TE grow more cho cây lần nữa. Trong vòng 3 tháng: tháng 10, tháng 11 và tháng 12 không thực hiện bón bất kì một loại phân nào thời điểm này cây có thể thích nghi với tự nhiên và cây đã được cung  cấp đủ chất dinh dưỡng.

Cây cần được cung cấp nhiều ánh sáng và cần cắt bỏ những lá vàng, lá úa, những lá già yếu và không phát triển để tránh tốn kém chất dinh dưỡng cũng như hạn chế sâu bệnh hại. Để phòng và trị các loại bệnh hại cho lan phi điệp vàng cần phun cho cây các loại sau cùng với nước sạch: lino oxto, regan, Antracol cứ 15 ngày phun một lần.

Xem thêm loại lan khác: Hoa lan quân tử phong thủy

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button