cách trồng hoa

Kỹ thuật chăm sóc cây sử quân tử cho hoa nhiều và đẹp

Có nguồn gốc từ Châu Á, và Châu Phi nhiệt đớt, hiện nay cây hoa leo sử quân tử đã được trồng phổ biến ở nước ta, với mùi thơm dịu nhẹ, sắc hoa rực rỡ loài hoa này đã đước nhiều người ưa chuộng và trồng làm giàn leo chống nắng, làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Cây còn có tên gọi khác là cây trang leo, cây quả nấc, cây quả giun tùy vào từng nơi mà có tên gọi khác nhau. Hoa cây trang leo có 5 cánh nhỏ màu hồng phớt trắng hoặc màu đỏ tươi, những bông hoa nhỏ mọc thành từng chùm tạo nên bông hoa to. Cây thuộc họ thân gỗ leo được sử dụng làm hàng rào, trang trí ban công nhà ở, tạo bóng mát tránh nắng. Hoa sử quân tử là một loại hoa mùa hè đẹp

Cây sử quân tử không yêu cầu quá cao về khâu chăm sóc, nhưng để có những bông hoa to, đẹp và sai thì chúng ta cũng cần phải nắm vững những kĩ thuật cơ bản sau đây:

-Cây hoa sử quân tử là loại cây ưa ánh sáng vì thế nên trồng cây ở nơi có hướng ánh sáng và ánh nắng mặt trời, loài cây này không kén đất nó có thể sinh trưởng và phát triển ở nhiều loại đất khác nhau nhưng để cây sinh trưởng một cách nhanh và tốt nhất thì ta nên chọn loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng.

cây dừa cạn

hoa lay ơn

-Nên thường xuyên tưới nước cho cây, tốt nhất là tưới vào mỗi buổi sáng để cây có đủ lượng nước cần thiết cho sự trao đổi chất và phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên cây sử quân tử là loại cây không chịu được úng nên chúng ta chỉ cần tưới với lượng vừa phải, đủ làm ẩm đất, tránh tình trạng ngập úng, nếu bạn nào trồng trong chậu hay thùng xốp thì phải có lỗ thoát nước ở đáy thùng.

– Nếu đến thời kì cây ra hoa thì ta dừng việc chăm bón cho cây, vì thời điểm này cây không cần chăm sóc quá nhiều như thế sẽ làm ức chế cây ra hoa và ảnh hưởng đến chất lượng hoa, tốt nhất nên để cho đất hơi cằn cỗi

– Trong thời gian sinh trưởng cây sẽ có những loại sâu bệnh hại tấn công vì thế chúng ta cần để ý và theo dõi để phòng trừ kịp thời, nên mua loại thuốc trừ sâu, bệnh sinh học để không ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

– Cắt tỉa những cành sâu bệnh, lá vàng úa hay lá già không cần thiết để tạo sự thông thoáng cho giàn hoa, đồng thời cũng tránh được sự trú ngụ của nhiều loài côn trùng gây hại.

– Bón phân định kì cho cây, khoảng 3 tháng một lần chúng ta có thể sử dụng phân bón NPK để bón hoặc có thể bón bằng phân hữu cơ như phân chuồng hoai mục hay tro bếp, mùn cưa, rơm rạ mục….

– Hoa sử quân tử mọc ở các ngọn, nách lá, để kích thích cây ra nhiều hoa ta có thể cắt tỉa ngọn thường xuyên để mầm mọc nhánh ra và hoa sẽ mọc ở ra ở đó.

Xem thêm: Các loại hoa leo khác như hoa chùm ớt đẹp tại http://chohoaviet.com/hoa-leo-chum-ot-cay-leo-nhanh-hoa-dep-ruc-ro/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button