cách trồng hoa

kỹ thuật chăm sóc hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa có hoa quanh năm, ít khi sâu bệnh dễ trồng và dễ chăm sóc. Tuy nhiên mùa xuân và mùa thu là thời gian trồng cây tốt nhất. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc hoa hồng một cách đúng nhất để hoa có thể ra hoa đẹp nhất.

 1. Cách chăm sóc hoa
 • Vị trí trồng cây hoa hồng tốt nhất đó chính là những nơi thoáng mát, có ánh nắng, nếu được cánh nắng chiếu 8 tiếng 1 ngày hoa hồng sẽ phát triển rất nhanh và không bị sâu bệnh hoành hành, cho nhiều hoa đẹp
 • Hoa hồng là loài hoa không cần tưới nhiều nước bạn chỉ cần tưới ngày một lần nếu trồng cây trong vườn nhà hoặc tưới 2 lần 1 ngày nếu trồng cây trong chậu. chú ý nên tưới cây vào thời điểm đã tắt nắng. Cây cần được tưới nước đủ để có thể quang hợp, tránh để đất quá khô cằn sẽ làm cây bị nhện đỏ tấn công, vàng lá. Không nên tưới nước cho hoa vào buổi tối vì khi đó nước không thoát được sẽ bị ngập úng,  lá bị nước đọng sẽ bị nấm.

Xem thêm: Hoa hồng dây leo

Chất dinh dưỡng cung cấp cho hoa hồng

 • Dinh dưỡng là điều quan trong để quyết định cây hoa hồng có ra hoa được hay không, bồng hoa có to đẹp và màu sắc hoa có được tươi hay không nhất là khi hoa trồng trong chậu nhỏ. Quan sát kỹ những cành nhánh mới mọc, nếu mầm có màu đỏ tía và mập thì cây phát triển bình thường và được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, nếu mầm gầy còm thì bạn cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.
 • Đất trồng cây hoa hồng cần được thay 1 lần một năm để đất tơi xốp, màu mỡ hơn
 • Cần bón lá và bón gốc kết hợp với nhau mỗi tháng 1 lần.

Khi cây có lá non, ta ngọn cần bổ sung phân hạt, phân dơi xung quah gốc cây sau đó tưới nước sẽ giúp cây hấp thị được nhiều chất nhất. sử dụng phân NPK và DAP pha với nước rồi tướ lên lá, thân  và gốc cây hoa hồng

Khi cây vào thời điểm ra hoa cần bón thêm phân kali hồng, hoa sẽ có được màu đẹp và đúng màu. Khi cây ra hoa không được bón phân sẽ làm hoa bị hỏng.

 1. Cắt tỉa cây

Quan sat cây khi có những cành hay nhánh già yếu thì cắt tỉa bớt để không ảnh hưởng tới cây. Cắt những cành thừa để tạo dáng cho cây, kích thích cây cho mầm nhiều hơn.

 1. Các bệnh thường gặp
 • Rệp phát triển mạnh trên hoa hồng khi nhiệt độ là 20 độ, có độ ẩm 70-80%, đó là nhiệt độ thích hợp để rệp sinh sôi. Con rệp thường có màu xanh hoặc đỏ, tập trung nhiều ỏ mầm và nụ hoa. Không nhất thiết phải dùng thuốc để diệp rệp bạn có thể dùng bông ướt ốp nhẹ vào phần có rệp, rệp dính vào bông.
 • Nhện đỏ thường sống trên mặt đất, chích vào lá cây khiến cho lá bị vàng, quăn lại rồi rụng đi. Khi thấy cây có dấu hiệu này nenen dùng Peganus 500 SC 7-10 để trừ nhện đỏ
 • Sâu sâu thường làm ổ dưới mặt lá nên cắt bỏ những bộ phận của cây bị sâu phá hoại

 

Trong các giống hoa hồng có hoa hồng cổ bản địa của việt nam đó là các giống hoa hồng cổ độc đáo, nó luôn mang đến cho người yêu hoa những cảm nhận khác cực thích, cách trồng hoa hồng cổ bản địa cũng không khách cách trồng hoa hồng bình thương nhưng để hoa hồng bản địa ra hoa đúng tết thì phải căn sao cho việc cắt tỉa hoa hồng cổ chính xác ngày ra hoa đẹp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button