Chưa được phân loạiNội thất

Kỹ thuật trồng cây vạn lộc tốt nhất

Với nhiều người, để trồng được 1 cây cảnh họ cứ nghĩ đơn giản là cho cây vào chậu cảnh trồng là xong, tuy nhiên nếu như bạn trồng như thế thì cây sẽ không phát triển được 1 cách tốt nhất mà thậm chí còn còi cọc và luôn bị yếu nữa đấy. Bởi kỹ thuật ban đầu từ việc chuẩn bị đất, cây giống, nước tưới… là cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển lâu dài sau này.

Và với cây vạn lộc cũng không phải là ngoại lệ, muốn cây có hình thái đẹp thì cẩn phải cả quá trình đều được thực hiện 1 cách cẩn thận và cẩn trọng ngay từ đầu. Vậy kỹ thuật trồng cây vạn lộc như thế nào nhỉ? Bạn có muốn biết không? Nếu có hãy cùng đi tìm hiểu ngay ở nội dung bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ lắm đấy.

Xem thêm: Cây cảnh để bàn trong nhà tốt nhất như cây kim tiền, cây kim tiền giống cây vạn lộc là một loại cây mang lại nhiều may mắn vượng tài dành cho gia chủ, cây kim tiền còn có giá trị lọc sạch không khí,theo nghiên cứu của trung tâm hàng không mỹ cây kim tiền là 1 trong 14 cây có khả năng lọc không khí tốt nhất, có nhiều lợi ích cho con người… Xem thêm cây kim tiền tại : Cách trồng cây kim tiền

Kỹ thuật trồng cây vạn lộc đem lại hiệu quả cao nhất

Cây vạn lộc là cây cảnh trong nhà phát triển tốt, cây thường được sử dụng làm cây cảnh để bàn làm việc, cây cảnh để bàn uống nước… Cây có khả năng lọc không khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây vạn lộc người ta có thể trồng trong chậu cây thủy sinh hay trong đất đều được chính vì thế mà loại cây này có thể ưa được trồng trong nhà và mang lại nét đẹp tổng quan, việc trồng và chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian đâu nhé. Cụ thể:

Nếu như trồng thủy canh thì bạn có thể sẽ được ngắm nhìn bộ rễ trắng muốt của chúng, nhìn chúng mang lại vẻ đẹp sang trọng và rất riêng như thế đã khiến cho nhiều người ngây ngất và muốn trồng ngay lập tức. Tuy nhiên nếu như trồng trong đất thì cần phải chuẩn bị đất thật kỹ phải là loại đất tơi xốp, có đủ chất dinh dưỡng và luôn mang đến sự thông thoát nước tốt vì trồng trong đất khác với thủy canh nếu như bạn trồng nó và tưới quá nhiều nước thì sẽ khiến cho cây bị úng rễ và chết đấy.

Yêu cầu về ánh sáng: Khi trồng cây vạn lộc bạn cũng lưu ý thật kỹ là ánh sáng chỉ cần ở mức trung bình không nên quá gay gắt, nếu như trồng ngoài trời thì bạn nên trồng chúng dưới mái che, tuy nhiên nếu như bạn trồng trong nhà thì cũng nên thường xuyên đem cây ra ngoài để cây luôn hấp thu được ánh sáng tốt nhất nhé, nếu như có điều kiện thì mỗi tuần nên cho cây ra hứng nắng từ 2-3 lần và nhớ là tránh thời điểm buổi trưa thời tiết quá gay gắt mà hãy chọn vào thời điểm buổi sáng và chiều mát nhé.

Chúng ta có thể nhân giống cây trồng bằng cách tách chồi, có nghĩa là cây con sẽ được tách ra từ những bụi cây lớn sau đó sẽ được trồng trong chậu mới, nên chọn thời điểm mát mẻ để làm việc này nhé như thế tỉ lệ cây phát triển tốt sẽ nhiều hơn rất nhiều. Còn nếu như bạn nhân giống cây trong môi trường thủy canh thì không nên thay quá niều nước cho cây nhé mà hãy chú ý mỗi lần thay nẻn rửa bộ rễ thật sạch rồi sau đó đổ nước không được ngập hết bộ rễ như thế cây sẽ không bị ngộp thở đâu đấy.

Với việc làm này đã khiến cho cây vạn lộc luôn phát triển được tốt và mang màu sắc đẹp nhất, đặc trưng nhất bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này.

Nói chung thì cây vạn lộc rất dễ trồng và thời gian chăm sóc cũng không cần nhiều nên chỉ cần bạn để ý và lưu ý những vấn để trên đây là bạn có thể hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của cây và có thể khiến chúng luôn phát triển khỏe mạnh và tốt nhất rồi nhé, hãy nhớ nếu muốn cây mang lại vẻ đẹp cho không gian cũng như mang đến ý nghĩa phong thủy tốt nhất thì cây phải có phong độ tốt nhất nhé, hãy lựa chọn ngay cây vạn lộc cho ngôi nhà của mình nhé.

Cây vạn lộc cây cảnh để bàn mang lại may mắn tài lộc.

Theo phong thủy phương đông hay thì ngay ở tên gọi cây cảnh để bàn cây vạn lộc là loại cây để bàn tốt, Như tên gọi của nó cây vạn lộc mang lại may mắn tài lộc dành cho gia chủ, chủ nhân của nó.

nó có khả năng lọc không khí rất tốt, theo nghiên cứu của nasa cây vạn lộc lọc đc hơn 60 % các chất thải trong không khí, mặt khác nó thải ra nhiều oxy cho không gian xung quanh rất tốt cho dân văn phòng.

T

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button