Ý nghĩa các loại hoa

Lan Nam Phi – Loài hoa của tình bạn

Với những bông hoa lan phi bắt mắt, đẹp rực rỡ cùng mùi hương thơm ngát làm xao động người yêu hoa, Lan Nam phi  xứng đáng là loại hoa lan được yêu mến.

 

Xem thêm: Lan hồ điệp ngày tết

Hoa lan phi bắt nguồn từ đâu? Câu trả lời là từ Hà Lan được phát hiện bởi một người Đức bác sĩ Friedrich Heinrich. Hoa lan nam phi rất phong phú về màu sắc, câu có khoảng 5 loại màu cơ bản như: lan nam phi màu trắng, lan nam phi màu vàng, lan nam phi màu tím, lan nam phi màu đỏ và lan nam phi màu cam. Hương thơm của lan nam phi được sử dụng nhiều để điều chế nước hoa và tinh dầu.

Lan nam phi thể hiện ý nghĩa của tình bạn, sự yêu mến, tin tưởng vào đối phương, sự chân thành, thơ ngay bằng hữu dành cho nhau. Chính vì lí do này lan nam phi thường được dành để tặng bạn bè vào các dịp sinh nhật.

Phong lan bản địa

hoa lan tiêu

Lan nam phi được trồng khá nhiều tuy không khó trồng nhưng cần có sự chăm sóc một cách cẩn thận cây mới có thể cho những bông hoa đẹp nhất. Cây cho hoa quanh năm nhưng khoảng thời gian hoa nở nhiều và đồng loạt nhất là vào hai mùa Đông và Xuân. Hoa nở theo cành mỗi cành tối đa có tới 12 bông hoa, sắp xếp cạnh nhau xen kẽ nhau nhìn rất đẹp.

Đây là loại hoa thích hợp với đất có độ PH khoảng từ 6 đến 7 nên khi quyết định trồng bạn cần lựa chọn loại đất thích hợp và cây ưa nắng nên khi chăm sóc cần chú ý đến vấn đề vị trí đặt cây có đủ ánh nắng cho cây phát triển không? Nắng là yếu tố quyết định đến màu sắc của hoa cũng như số lượng bông hoa được hình thành.

Khi chăm sóc cây cần chú ý nhiều đến vấn đề tưới tiêu nước, để tránh việc úng nước làm thối củ khiến cây dễ chết, thời gian tưới cây cũng nên chú ý cần tưới cho cây vào buổi sáng để trong khoảng thời gian sớm nhất đất sẽ khô ráo nhanh tránh để đất ẩm quá lâu bệnh hại, nấm mốc dễ sinh sôi nảy nở. Tưới nước cho lan nam phi cũng cần tránh không nên tưới quá nhiều vào lá và thân cây, chỉ cần tưới ẩm bề mặt đất là được, một tuần chỉ nên tưới một lần lên lá và thân.

Khi cây đạt được chiều cao khoảng 5cm cần bón phân NPK cho lan nam phi nếu bón phân thì không nên bón trực tiếp vào gốc mà phải rạch đất xung quanh gốc cách gốc cây khoảng 7cm sau đó bón phân và lấp đất hoặc có thể hòa NPK vào nước và tưới cho cây để cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Sau khi trồng lan nam phi được khoảng 4 tháng cây sẽ cho hoa cần chú ý khi hoa tàn thì ngắt bỏ bông và cành để thuận lợi cho việc ra hoa vào đợt kế tiếp.

CHi tiết các loại hoa đẹp độc đáo khác xem thêm tại 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button