Nội thất

Lời khuyên chăm sóc và trồng trọt của cây hoa phú quý

Cây hoa phú quý là những cây trồng trong nhà dễ chăm sóc với tán lá đẹp với nhiều kiểu và màu sắc khác nhau. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc chăm sóc & phát triển cây hoa phú quý. Bạn có phải là fan hâm mộ của cây trồng trong nhà với những chiếc lá có hoa văn? Hãy để tôi giới thiệu với bạn về cây hoa phú quý là mẫu mực của những tán lá tuyệt vời. Chúng không chỉ dễ nhìn mà còn là một người làm vườn mới bắt đầu, chúng là một trong những nhà bảo trì dễ dàng ngoài kia. Những lời khuyên về chăm sóc và phát triển của Agalonema hay Trung Quốc thường xanh sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc của mình.

Khi tôi làm việc trong các cảnh quan nội thất, cây hoa phú quý là tủ hồ sơ tinh túy và các nhà máy credenza mà chúng tôi sử dụng trong văn phòng. Không phải môi trường dễ dàng cho các nhà máy cận nhiệt đới và nhiệt đới này nhưng họ đã xử lý tất cả như những người lính. Tôi luôn thích những người đẹp có khuôn mẫu này và quyết định đã đến lúc phải đăng bài về họ. Chúng rất dễ chăm sóc và dễ tìm – tôi còn chờ gì nữa?!

Cách sử dụng cây hoa phú quý

Công dụng phổ biến nhất của chúng là làm cây để bàn. Các giống lớn hơn là cây thấp, sàn rộng với dạng tròn. Bên cạnh các văn phòng, chúng tôi đã sử dụng chúng trong hành lang, trung tâm thương mại, và thậm chí cả sân bay. Chúng làm tốt dưới những đồn điền cho những cây sàn cao và cũng được nhìn thấy trong những khu vườn bát đĩa và những bức tường sống.

cay-phu-quy
Hình ảnh cây phú quý

Kích thước:
Chúng được bán với kích cỡ chậu 4, 6, 8, 10 & 14.. Chúng có chiều cao từ 10 cao đến 3-4 cao. cây hoa phú quý của tôi trong chậu tăng trưởng 10 is là 3 ′ x 3.

Giống:
Cách đây nhiều năm, khi tôi làm việc trong thương mại Nữ hoàng bạc, Trung Quốc thường xanh (A. commutatum) & Roebellini là 3 Ags để mua. Bây giờ có rất nhiều giống, kích cỡ và hình dạng lá, và các mẫu của cây hoa phú quý trên thị trường. Một mẫu: Maria, Silver Bay, Siam Red, Emerald Beauty, Golden Bay, Romeo, & First Diamond để kể tên một số.

Tỉ lệ tăng trưởng:
cây hoa phú quý có tốc độ tăng trưởng chậm đến trung bình. My Silver Bay (đưa ra sự phát triển mới như điên trong những tháng ấm hơn) & Red Agalonemas phát triển nhanh hơn Maria của tôi (đôi khi được gọi là Emerald Beauty). Agalonemas trong ánh sáng thấp sẽ phát triển chậm hơn.

Điểm chăm sóc & phát triển chính của cây hoa phú quý

Mẹo chăm sóc và trồng cây hoa phú quý

Tưới nước:
Tôi tưới nước khi khô. Điều đó có xu hướng cứ sau 7-9 ngày vào những tháng ấm hơn và cứ sau 2-3 tuần khi mùa đông đến. Bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn – bài viết này tưới cây 101 cây sẽ giúp bạn ra ngoài. 2 điều cây lưu ý với cây hoa phú quý: Đừng tưới nước quá thường xuyên & giảm tần suất vào mùa đông.

Nhiệt độ:
Nếu nhà của bạn thoải mái cho bạn, thì nó cũng sẽ như vậy đối với nhà của bạn. Chỉ cần chắc chắn để giữ cây hoa phú quý của bạn khỏi bất kỳ dự thảo lạnh cũng như điều hòa không khí hoặc lỗ thông hơi sưởi ấm.

Độ ẩm:
Cây hoa phú quý có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mặc dù vậy, chúng có vẻ khá thích nghi và làm tốt trong nhà của chúng ta có xu hướng có không khí khô. Ở đây, ở vùng đất khô nóng, tôi chỉ có một vài mẹo nhỏ màu nâu. Nếu bạn nghĩ rằng bạn trông căng thẳng do thiếu độ ẩm, hãy đổ đầy đĩa bằng đá cuội & nước. Đặt cây lên đá cuội nhưng đảm bảo các lỗ thoát nước & / hoặc đáy chậu không bị ngập trong nước. Misting một vài lần một tuần cũng sẽ giúp đỡ.

Bón phân:
Ags không cần thiết khi nói đến việc thụ tinh. Tôi không thụ tinh cho tôi nhưng điều đó có thể thay đổi sớm vì tôi đang thử nghiệm một pha chế. Tôi sẽ cho bạn biết. Ngay bây giờ tôi cung cấp cho cây trồng trong nhà của tôi một ứng dụng nhẹ của  phân giun  với một lớp phân nhẹ trong mỗi mùa xuân. Dễ dàng thực hiện – 1/4 đến 1/2 ″ mỗi lớp cho một cây trồng trong nhà có kích thước lớn hơn. Đọc về phân giun của tôi / phân ủ cho ăn ngay tại đây. Tảo bẹ lỏng  hoặc  nhũ tương cá  sẽ hoạt động tốt cũng như phân bón cây trồng trong nhà cân bằng (5-5-5 hoặc thấp hơn) nếu bạn có. Pha loãng bất kỳ trong số này để một nửa sức mạnh và áp dụng vào mùa xuân. Nếu vì lý do nào đó bạn nghĩ rằng Trung Quốc của bạn cần một ứng dụng khác, hãy làm lại vào mùa hè. Bạn không muốn thụ tinh cho cây trồng trong nhà vào cuối mùa thu hoặc mùa đông vì đó là thời gian của họ để nghỉ ngơi. Đừng thụ tinh quá mức Ags của bạn vì muối tích tụ và có thể đốt cháy rễ của cây. Tránh bón phân cho cây trồng trong nhà bị căng thẳng, tức là. xương khô hoặc ướt ướt.

Đất:
Bất kỳ đất bầu chất lượng tốt (tốt nhất là hữu cơ) là tốt. Chỉ cần chắc chắn rằng nó được xây dựng cho cây trồng trong nhà mà nó sẽ nói trên túi. Bây giờ tôi sử dụng  Smart Naturals  của Fox Farm. Nó có rất nhiều thứ tốt trong đó. Cây hoa phú quý, giống như các cây trồng trong nhà khác, không thích hỗn hợp nặng. Bạn có thể tăng ante trên các yếu tố sục khí & thoát nước làm giảm cơ hội thối rữa bằng cách thêm một ít  đá bọt  hoặc  đá trân châu .

Thay chậu / cấy ghép:

Điều này được thực hiện tốt nhất vào mùa xuân hoặc mùa hè; đầu mùa thu là tốt nếu bạn ở trong một khí hậu ấm áp. Cây của bạn phát triển càng nhanh thì càng cần thay chậu sớm. Vịnh bạc của tôi đang phát triển như điên và hiện đang ở trong một chậu 10 .. Đầu mùa xuân tới, tôi sẽ chia nó thành 2 cây và đặt chúng vào 10 chậu. Hãy theo dõi cho điều đó.

Cắt tỉa:

Không cần nhiều. Những lý do chính để cắt tỉa cây này là để nhân giống hoặc để cắt tỉa lá vàng thường xuyên thấp hơn hoặc hoa dành. Chỉ cần đảm bảo rằng những người cắt tỉa của bạn  sạch sẽ và sắc nét  trước khi bạn thực hiện bất kỳ việc cắt tỉa nào.

Lan truyền:

Tôi đã luôn tuyên truyền về cây hoa phú quý bằng cách phân chia và điều này đã hoạt động rất tốt. Tôi sẽ chia Silver Bay của tôi vào mùa xuân tới và bạn sẽ thấy cách tôi làm điều đó. Nếu bạn bị đau chân theo thời gian thì chỉ cần cắt thân cây xuống một vài inch phía trên đường đất để trẻ hóa & kích thích sự phát triển mới. Cắt thân cây với tán lá trở lại 4-8 & nhân giống chúng trong một hỗn hợp nhẹ. Tôi đã cắm rễ cây hoa phú quý trong nước nhưng không bao giờ có thể trồng chúng trong đất. Tôi không chắc làm thế nào họ chuyển từ nước vào đất trong một thời gian dài.

Sâu bệnh:

Của tôi chưa bao giờ nhận được bất kỳ. Trên các tài khoản thương mại, tôi thấy cây hoa phú quý với rệp sáp & nhện nhện. Giữ một mắt ra cho rệp và quy mô quá. Tôi đã thực hiện các bài đăng trên rệp sáp & rệp , nhện và quy mô để bạn có thể xác định và điều trị sớm. Sâu bệnh có thể di chuyển từ cây trồng trong nhà đến cây trồng trong nhà nhanh chóng, vì vậy hãy kiểm soát chúng ngay khi bạn nhìn thấy chúng.

An toàn cho thú cưng:

Cây hoa phú quý được coi là độc hại cho vật nuôi. Tôi tham khảo trang web ASPCA để biết thông tin của tôi về chủ đề này và xem cách cây này độc hại. Dưới đây là  thông tin thêm về điều này  cho bạn. Hầu hết các cây trồng trong nhà đều độc hại đối với vật nuôi theo một cách nào đó & tôi muốn  chia sẻ suy nghĩ của tôi  với bạn về chủ đề này.

Cây phú quý cây cảnh mini để bàn, cây cảnh văn phòng mang lại may mắn tài lộc dảnh cho gia chủ, chi tiết các loại cây cảnh văn phòng xem thêm tại: https://hoadepviet.com/top-20-cay-canh-van-phong-tot-nhat-mang-lai-may-man-tai-loc/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button