Nội thất

Mẹo chăm sóc cây kim tiền hiệu quả

Thông tin chung về cây kim tiền

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, Cây kim tiền là một loại cây tuyệt vời cho cả sự tăng trưởng trong nhà và ngoài trời. Cây này có thể cao từ vài inch đến cao hơn bảy feet. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản và bao gồm một số thân cây vết thương cùng với những chiếc lá xanh mọc lên từ đỉnh. Một câu chuyện liên quan đến cây kim tiền là về một người đàn ông cầu nguyện vì tiền đã được trả lời vì loại cây độc đáo này. Khi anh ta mang cây về nhà, người đàn ông phát hiện ra anh ta có thể trồng thêm vài hạt từ hạt giống và trở nên giàu có từ việc bán cây. Chính từ câu chuyện này, nhà máy đã được đặt biệt danh: “cây kim tiền”.

Cây kim tiền bện thường được tặng như một món quà; chúng được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng. Nói chung, Cây kim tiền càng nhiều thì càng tốt! Mặc dù người ta thường tìm thấy những cây kim tiền có năm đến sáu lá trên mỗi thân, nhưng khá hiếm khi tìm thấy một cây có bảy lá. Giống như cỏ ba lá, Cây kim tiền có thân bảy lá được coi là mang lại may mắn vô cùng cho chủ nhân của nó.

Cây kim tiền cũng là loại cây rất phổ biến với các học viên phong thủy, người tin rằng cây cảnh bện tạo ra năng lượng tích cực cho bất kỳ phòng nào mà nó đặt. Theo niềm tin này, bạn sẽ muốn đặt cây kim tiền của mình vào phần “tài chính” trong nhà của bạn hoặc văn phòng. Mỗi lá mới của cây sau đó sẽ mang lại thêm phước lành tài chính và thành công. Dễ trồng và đẹp, cây cảnh này hạnh phúc mọi lúc mọi nơi.

cay-kim-tien
Hình ảnh cây kim tiền

Một cây kim tiền là một loại cây đáng yêu và hiếm có thể làm cho một sự bổ sung xuất sắc cho bất kỳ phòng trong nhà của bạn. Cây này bao gồm một số thân cây uốn lượn quanh nhau, nó có thể đạt đến độ cao bất cứ nơi nào từ một chân cao trở lên. Phiên bản cây cảnh cao khoảng một feet, trong khi những cây có kích thước đầy đủ hơn có thể cao tới bảy feet.

Lá xanh ngọc bích của Cây kim Tiền mọc thành chùm năm cánh theo một mô hình thường được so sánh với bàn tay con người. Năm lá này được cho là tượng trưng cho năm yếu tố cân bằng trong sáng tạo: kim loại, gỗ, nước, lửa và đất. Với những tán lá xanh sáng bóng và nở hoa trên những thân cây xanh cao, nó đã trở thành một loại cây trồng trong nhà phổ biến nhưng cũng được trồng để lấy hạt ăn được. Cây kim tiền, còn được gọi là Pachira Aquas, là một cây thu nhỏ được đặc trưng bởi nhiều thân cây đan xen. Mỗi cây thực sự là bốn đến năm cây riêng biệt với các thân cây được bện lại với nhau.  Chăm sóc bất kỳ loại cây bonsai nào cũng cần có thời gian và kế hoạch. Bằng cách kết hợp một số mẹo đơn giản, Cây kim tiền bện của bạn sẽ phát triển mạnh trong nhiều năm. Trồng một cây từ cây giống đòi hỏi kiến ​​thức chuyên môn, và sẽ mất nhiều năm để phát triển đến tiềm năng tối đa của nó.

Tưới nước cây kim tiền như nào

Với bất kỳ cây bonsai, tưới nước là rất quan trọng. Hầu hết các cây cảnh muốn có nhiều nước, nhưng thoát nước thích hợp là chìa khóa. Điều này được duy trì bởi hai yếu tố rất quan trọng: đất và chậu. Đất nên chứa hỗn hợp đất và sỏi sỏi nhỏ nằm trong chậu có một hoặc nhiều lỗ thoát nước. Những lỗ này cần được che bằng lưới, để cho nước chảy tự do nhưng giữ lại đất. Bạn cũng có thể thêm một số đá sông vào hỗn hợp, để tạo ra các khu vực xốp trong đất giúp thoát nước. Một số cây cảnh thậm chí phát triển tốt trong hỗn hợp than bùn, vermiculite và perlite. Blend All Purpose Blend của chúng tôi  cung cấp lượng không khí và dinh dưỡng hoàn hảo cho Cây kim tiền của bạn.

Cây kim tiền bện thích nước ít hơn nhiều so với các cây khác – một lần một tuần là đủ. Một số làm tốt ít như một cốc nước mỗi tháng, nhưng số lượng thay đổi theo kích thước chậu và thành phần đất. Phun sương cho cây cũng là một khuyến nghị khác. Nó giúp lá cây có thêm độ ẩm và giữ cho chúng không có bụi. Haws Mister tiện dụng của chúng tôi  có thể được điều áp chỉ bằng một vài nét nhanh để phun liên tục cho Cây kim tiền của bạn.  Đất trong chậu phải được để khô hoàn toàn trước khi tưới nước khác. Có một số cách để nhận ra nếu lượng nước là đủ. Nếu lá của cây trở nên rủ xuống và màu vàng thì đây là dấu hiệu của quá nhiều nước. Khi những chiếc lá nhăn nheo và cuộn tròn, điều này có nghĩa là bạn không tưới đủ nước.

Vị trí của cây kim tiền

Đặt trong một khu vực có ánh sáng mặt trời vừa phải. Những cây này có thể tồn tại với mức độ khác nhau của ánh sáng mặt trời, nhưng làm tốt nhất với một vài giờ ánh sáng mặt trời và một vài giờ bóng râm. Nếu cây của bạn trải qua quá nhiều ánh sáng mặt trời, lá có thể bắt đầu cháy. Nếu thời tiết cho phép, Cây kim tiền của bạn sẽ thích được đặt ở nơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đến một phần ngoài trời hàng ngày. Trong điều kiện khí hậu rất ấm áp hoặc trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, bóng râm nhẹ là lựa chọn tốt hơn để ngăn ngừa cháy lá. Tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài vì điều này sẽ làm cho lá bị cháy và chuyển sang màu vàng nhẹ. Đối với cây trồng trong nhà, cung cấp ánh sáng gián tiếp sáng và xoay cây thường xuyên về phía nguồn sáng để giữ cho nó phát triển thẳng và ra lá đều. Ở những vùng tối hơn, lá mọc nhỏ hơn nhưng Cây kim tiền có thể tồn tại trong một thời gian dài dưới ánh sáng rất kém. Là một người bản địa của một khu vực ẩm ướt, nóng, nhà máy sẽ không giảm giá tốt khi nhiệt độ giảm. Nếu bạn giữ cây bên ngoài hiên, bạn cần nhớ mang nó vào bên trong khi nhiệt độ xuống dưới 50 độ.

Bón phân cho cây kim tiền

Không cần thiết phải cung cấp cho phân bón cây thường xuyên, đặc biệt là trong kích thước và phong cách cây bonsai. Bón phân một lần vào mùa xuân và một lần vào mùa thu với thời gian Phân bón cây cảnh được phát hành là đủ. Hãy thử phân bón rong biển hữu cơ của chúng tôi để có kết quả tuyệt vời. Cắt tỉa những chiếc lá chết và cung cấp nhiều không khí trong lành, sẽ cho phép Cây kim tiền bện của bạn sống trong nhiều năm.

Cắt tỉa và chăm sóc cây kim tiền

Tỉa lá để khuyến khích tăng trưởng. Nếu bạn muốn lá mới mọc lên, hoặc có một cây héo, hãy tỉa bớt những chiếc lá màu nâu. Lá có thể được cắt tỉa bất cứ lúc nào trong năm, và bạn sẽ nhận thấy rằng chúng mọc lại nhanh chóng. Cây cảnh này thường được trình bày ở dạng bện hoặc thắt nút đạt được khi thân cây còn non và dẻo dai. Cây kim tiền có thể được cắt tỉa bằng cách cắt bỏ thân và sự tăng trưởng mới sẽ xuất hiện ở mức cắt theo thời gian. Với việc bảo trì cẩn thận, bạn có thể định hướng sự phát triển của nhà máy theo phong cách làm bạn hài lòng nhất. Xem Kéo cắt tỉa cây Tinyroots của chúng tôi để biết độ chính xác và tối ưu trong các công cụ bonsai trọn đời.

Phòng Côn trùng / Sâu bệnh cho cây kim tiền

Cây kim tiền rất khỏe mạnh và không dễ bị bọ nói chung, tuy nhiên, nếu ruồi trắng hoặc rệp xâm chiếm, hãy chiến đấu với chúng bằng dung dịch xà phòng rửa chén và nước ấm. Xịt lá cho đến khi dung dịch chảy ra và sau đó rửa sạch lá bằng nước sạch. Lặp lại khi cần thiết. Hãy chắc chắn chống lại việc tưới nước vì đây là một nguồn gây chết cây Money chính do thối rễ.

Nhân giống cây kim tiền

Nhân giống tốt nhất là từ giâm cành / chồi bên và hạt. Thường thì bạn sẽ nhận thấy những chồi mới ra khỏi thân cây. Bạn có thể chỉ cần đặt những chồi này trong đất ẩm, không ẩm ướt và chúng sẽ phát triển tốt.

Thay chậu cho cây kim tiền

Bạn có thể trồng lại Cây kim tiền của bạn cứ hai ba năm một lần trong mùa xuân, hoặc nếu bạn nhận thấy rằng cây của bạn dường như quá khát. Hãy chắc chắn để cắt tỉa rễ nhẹ nhàng và cung cấp một loại đất chất lượng với cát sông để đảm bảo thoát nước thích hợp. Khi bạn đã sẵn sàng để trồng lại chậu, hãy chắc chắn kiểm tra lựa chọn tuyệt vời của chúng tôi về chậu cây cảnh đẹp .

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button