cách trồng hoa

Mẹo trồng cây hương thảo dễ và nhanh tại nhà

Như một loại thảo mộc dân gian, cây hương thảo có khả năng xua đuổi muỗi, là  thành phần của nhiều hãng mĩ phẩm thiên nhiên, làm gia vị và đặc biệt hương thơm của nó có khả năng làm giảm căng thẳng sau một ngày làm việc vất vả, cây hương thảo có dáng nhỏ nhắn thanh thanh nên hiện nay người ta trồng cây hương thảo trong nhà như một loại cây cảnh, giúp trang trí cho ngôi nhà của bạn đồng thời lại tạo ra tinh dầu thơm giúp cả gia đình thư giãn.

Xem thêm các loại hoa đệp mang lại nhiêu hương thơm như hoa hương thảo như hoa mộc lan, hoa cát tường, hoa hồng… Trong các loại hoa có hương thì hoa mộc lan là loại có hương thơm nhất, hoa mộc lan có 5 màu chủ đạo nhưng hoa mộc lan lại có những vẻ đẹp nổi bật riêng và hoa có hương thơm quyến rũ. Xem thêm về hoa mộc lan tại đường link 

Cây hương thảo thuộc cây thân bụi, có mùi thơm nồng dễ chịu, cây dáng nhỏ, thấp, nên thường được lựa chọn để để bàn làm việc, bàn học hay làm quà tặng cho người thân yêu.

Cách trồng cây hương thảo rất đơn giản, có 2 cách trồng

-Cách gieo bằng hạt: ngâm hạt giống vào nước ấm khoảng 30-35oC, sau nửa tiếng vớt ra để ráo, cho đất đã trộn cho bếp hay mùn cưa, lá cây mục… vào chậu cảnh(khay) cho hạt vào và lấp đất trên hạt khoảng 1,5-2cm sau đó tưới nước và để vào nơi có nhiệt độ từ 220-25oC. Khi cây nảy mầm và ra lá thì bón phân cho cây với liều lượng nhẹ hoặc có thể pha vào nước tưới.

chăm sóc hoa hướng dương

Chăm sóc hoa quỳnh

-Cách thứ hai là giâm bằng cành: Chọn những cành hương thảo không sâu bệnh, phát triển tốt, dài khoảng 7-10cm để tiến hành giâm. Cũng chuẩn bị đất và chậu khay như trên, tiến hành trồng cành trực tiếp vào đất,không nên trồng quá nông hay quá sâu khiến cây bị nghẹt phần ngọn , ấn nhẹ đất xuống và tưới nước. Hoặc các bạn có thể mua gói kích thích ra rễ ở cây pha vào nước và thả cây vào sao cho phần gốc ở dưới nước, vài ngày sau cây mọc rễ và tiến hành trồng vào đất. Với cách nhân giống bằng giâm cành, cây sẽ phát triển nhanh hơn so với trồng bằng hạt, lại có thể giữ được những đặc tính trội ở cây mẹ, vì thế nên áp dụng phương pháp này.

Hương thảo là loài không ưa nước nên các bạn không cần tưới quá nhiều, tránh tình trạng úng nước, nên tưới vào buổi sáng để cây lấy năng lượng trao đổi chất. Muốn cây xanh tốt thì bạn cũng không nên bỏ qua khâu bón phân, chỉ cần với lượng nhỏ nhưng có chu kì thì cây sẽ cho ra những bông hoa đẹp xua đuổi những con muỗi quanh ngôi nhà bạn.

Cây hương thảo có thể sống trong nhiều năm, tinh dầu của nó có thể kích thích não bộ trẻ nhỏ, giúp trẻ phát triển thông minh, ngoài ra nếu có một cây hương thảo trong nhà chúng ta còn tận dụng hoa của nó làm gia vị, át đi vị tanh, hôi của cá,thịt. Thật tiện lợi đúng không các bạn, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào trồng ngay một chậu cây hương thảo?

Xem thêm: Các loại hoa đẹp khác https://hoadepvietnam.com/

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button