Ý nghĩa các loại hoa

Nét nổi bật của hoa thu mẫu đơn

Hoa thu mẫu đơn được coi là một chuyên gia khi có người muốn tìm kiếm sự tinh tế và duyên dáng. Hoa thu mẫu đơn là hoa đẹp thuộc dòng hoa cánh bướm độc đáo, ( hoa cánh bướm là hoa được trồng nhiều ở việt nam, cây hoa cánh bướm đẹp có thể trở thành 1 dải đẹp) Những bông hoa quyến rũ truyền cảm hứng cho những nhà thờ, những nghệ sĩ nhạc sỹ. Những cánh hoa hình chén đầy màu sắc của nó luôn tương phản với bóng tối u ấm. Đây được coi là một yếu tố thiết yếu giúp giải thích tại sao hoa thu mẫu đơn thường được trồng ven đường và là một loại hoa luôn gắn liền với những nền văn hóa khác nhau. Hiện nay, hoa thu mẫu đơn được trồng khá phổ biến, hãy cùng tôi tìm hiểu về loại hoa này bạn nhé.

Đặc điểm nổi bật của hoa thu mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loại hoa có cây thân thảo, thân có màu xanh đậm. Cây có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Khi trưởng thành, thu mẫu đơn có thể cao từ 30-60cm. Lá có màu xanh đậm và hình thù lạ mắt, khi cây ra hoa nhìn rất đẹp, hoa thu mẫu đơn có nhiều cánh đơn và cũng có nhiều màu rực rỡ khác nhau như hồng, tím, đỏ, trắng, xanh…Thời gian ra hoa từ 50 đên 70 ngày.

Ý nghĩa của hoa thu mẫu đơn

Hoa mẫu đơn mang nhiều ý nghĩa, từ màu sắc của hoa cho đến ý nghĩa thực vật, cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Màu sắc của hoa thu mẫu đơn mang ý nghĩa khác biệt, tùy vào màu của cánh hoa mà cây mang ý nghĩa khác nhau. Như màu đỏ và hồng gắn liền với tình yêu bị ruồng bỏ, thờ ơ lạnh lẽo, màu trắng của hoa lại mang ý nghĩa của sự chết chóc, không may mắn nhất là trong văn hóa phương đông, bởi vì màu trắng là màu sắc được sự dụng trong những đám tang, nói lên sự lạnh lẽo. Còn màu tím và xanh lại mang ý nghĩa may mắn hơn hẳn, nó thường báo trước cái xấu, cản trở những điều không may có thể xảy ra.

Tác dụng của hoa thu mẫu đơn

Dựa vào ý nghĩa của hoa mà người ta sử dụng hoa thu mẫu đơn trong những dịp khác nhau, nó có thể được dùng để tưởng niệm một người quá cố hay dùng làm món quà động viên tinh thần cho những người bị bệnh tật. Một bó hoa thu mẫu đơn cho một người đang trông mong một bước ngoặt lớn trong đời như hôn nhân, hay đón chào em bé ra đời…như một lời cầu chúc may mắn luôn đến với họ.

Cây thu mẫu đơn còn được trồng như một cây cảnh để trang trí nhà, những ngôi nhà tràn ngập hoa mẫu đơn sẽ luôn thu hút được ánh nhìn của mọi người.

Cách trồng và chăm sóc hoa thu mẫu đơn

Cây được trồng bằng hạt nên cần phải lựa chọn những loại đất thích hợp, loại đất được chọn là đất tribat, ngoài ra cũng phải chọn đất phù sa trộn phân hữu cơ…

Khi trồng cây cũng nên lưu ý trồng ở nơi có nhiều ánh sáng, như vậy cây mới hấp thụ đủ sáng để phát triển.

Việc tưới nước cho cây cũng khá quan trọng, nên tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối là hợp lý nhất.

Xem thêm về các loại hoa đẹp khác như hoa cúc lá nho ngay tết, hoa cúc sao băng… Hoa cúc lá nho xem thêm chi tiết tại https://hoadepvietnam.com/hoa-cuc-la-nho/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button