cây ăn quả

Những điều cần biết khi quyết định trồng cây Lựu

Ở nước ta lựu cũng được trồng bán nhiều nhưng với tình trạng thực phẩm bẩn như ngày nay thì không biết rõ nguồn gốc loại hoa quả chúng ta đang ăn có thực sự sạch không. Lựu cũng thế, bạn nghĩ như thế nào nếu chúng tôi hướng dẫn bạn cách trồng cây lựu ngay tại nhà, không chỉ có cây đẹp mà còn có loại lựu ngon to đẹp mà bạn muốn ăn bất cứ khi nào cũng được.

Xem thêm cây táo ruột đỏ như quả lựu với nhiều giá trị dinh dưỡng cao, cách trồng táo ruột đỏ cho năng suất cao.

Trồng lựu không hề khó đâu, chúng tôi cam đoan với bạn như thế, bạn cần chú ý những điều dưới đây khi bạn đã quyết định trồng lựu và làm theo là bạn sẽ có một cây lựu sai trĩu quả cũng như loại quả sẽ to, ngon, ngọt. Nhiều người trồng lựu tại nhà do không biết cách nên quả lựu thường nhỏ, không đỏ và đặc biệt là khô lại còn hay có vị chát. Hãy lưu ý và áp dụng những điều dưới đây nhé!

Đối với vấn đề về đất trồng điều bạn cần lưu ý là loại đất nào thì thích hợp để trồng cây? Đất có thoát nước tốt không? Đất có nhiều dinh dưỡng không? Trả lời được 3 câu hỏi này bạn sẽ có một loại đất thích hợp rất tốt cho cây lựu. Đất thích hợp trồng cây nếu bạn trồng ít có thể mua đất tribat sẵn hoặc sử dụng đất tự trộn hỗn hợp bằng cách trộn đất trồng cùng với tro, trấu cùng với một chút vôi để khử nếu đất bị chua. Đất tơi xốp sẽ thoát nước tốt, nếu trồng trong chậu thì chậu trồng cần có nhiều các lỗ nhỏ giúp những ngày mưa to giúp nước nhanh thoát hơn. Loại đất phù sa mang trồng lựu kết hợp cùng với việc trộn tro, trấu, phân chuồng sẽ đảm bảo được chất dinh dưỡng cần thiết cho cây Lựu.

trồng cây hương thảo

Một vấn đề hết sức quan trọng là giống lựu để trồng, nếu không phân biệt kĩ bạn có thể mua nhầm phải lựu cảnh, lựu cảnh sẽ cho nhiều quả nhưng quả không to cũng như hạt khô chát rất khó ăn, loại này chỉ dùng để trang trí cho đẹp chứ không ăn được. Nếu bạn thích chăm sóc lựu làm cảnh có thể mua loại lựu quả to, mọng nước, hạt hồng đẹp và chăm sóc theo kiểu cây cảnh cây cũng cho khá nhiều quả, thân giáng cây Lựu lại đẹp nữa. Một công đôi việc phải không nào, vừa có cây cảnh vừa có quả để ăn. Giống cây lựu con bạn nên mua chứ không nên dùng hạt để trồng, khá lâu hạt mới có thể nảy mầm, thời gian chờ đợi lâu rất tốn công sức. Chỉ cần đến cửa hàng cây giống và kể những điều về giống lựu bạn muốn họ sẽ đưa cho bạn loại cây giống phù hợp.Điều bạn cần để ý là xem tình trạng cây có ổn không? Có bệnh lạ không, cây có bị sây không?

Khi trồng cây bạn cần chú ý phải xé bỏ túi nilon mà bên cửa hàng cây giống bao bọc bên ngoài bầu cây để cây có thể phát triển tốt, rễ nhanh chóng hòa vào đất mới, cây sẽ dễ dàng sống sót hơn. Hơn nữa khi trồng cần cắm cọc cố định cho cây kết hợp với buộc cố định cây vào cọc. Sau khi trồng cần tưới nước cho cây luôn để cây dễ phục hồi. Trong khoảng mười ngày đầu tiên mỗi ngày nên tưới cho cây hai lần, về sau định kì mỗi ngày một lần là đủ lượng nước tưới cho cây.

Xem thêm nhiefu loại cây giống cây ăn quả cao với nhiều giá trị dinh dưỡng tại mang lại hieuj quả kinh tế cao. Xem chi tiết. Giống cây ăn quả tốt năng suất cao

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button