Ý nghĩa các loại hoa

Những điều nên biết về giống hoa lan tiêu

Hoa lan tiêu thường được nhân gian lưu truyền với cái tên hoa nữ uy hay cây lăng tiêu, loại hoa này được trồng từ rất lâu đời và vẻ đẹp của nó luôn được người đời sau yêu mến. Ngay chính trong gia đình tôi đã trồng hoa lan tiêu từ lâu lắm rồi chỉ biết khi tôi còn nhỏ ông tôi đã kể rẳng cụ nội tôi đã học theo ba trồng, đến đời tôi cũng bị thu hút bởi vẻ đẹp của nó và bây giờ các cháu tôi cũng ưa thích và trồng leo quanh khuôn viên gia đình.

Hoa lan tiêu có hai loại chính thường được trồng đó là loại lan tiêu cho những bông hoa to và loại hoa lan tiêu lá nhỏ cho hoa nhỏ. Loài hoa này thường được trồng đa số để treo vách tường, ban công cũng như làm giàn leo tôn nét đẹp cho toàn bộ ngôi nhà.

Xem thêm loại lan khác đẹp như lan dendro, hoa lan dendro mang đến nhiều không gian sắc màu….

Cây có đặc điểm lá xanh tốt quanh năm và mọc đối nhau ở mép có răng cưa, thân leo và hình dáng rất nhỏ nhưng dẻo dai và cứng chắc. Hoa mọc theo chùm và tập trung ở ngọn, mỗi cây cho rất nhiều hoa với màu chủ đạo là màu cam. Cánh hoa lan tiêu nhìn mỏng manh nhưng màu sắc thẫm nên nhìn khá đẹp tổng thể chùm hoa nhìn như những chiếc đèn lồng xinh xắn.  Cây thường cho hoa từ tháng 5 đến tháng  mười, do thời gian hoa nở lâu và lâu tàn nên những nhà trồng được giàn hoa tiêu đều khiến những vị khách đến thăm không khỏi xuýt xoa. Khi hoa tạo quả hình dáng quả có hai đầu nhọn và quả thon dài và rất cứng. Cây thường xanh tốt vào hai mùa chính là xuân và hè nên được sử dụng nhiều làm giàn che bởi nó không những đẹp mà còn mang lại nhiều bóng mát cho gia đình, đây cũng là ưu điểm được nhiều người ưa thích trồng

cây lan hoàng thảo

trồng cây hương thảo

Cây khá dễ trồng bởi nó phù hợp với nhiều loại đất khác nhau và ưa ánh sáng. Cây được sử dụng nhiều trong y học. Hoa lan tiêu có khả năng làm giảm các bệnh như: bệnh phong, đông màu, kinh nguyệt không đều… bởi trong nó có nhiều vitamin và đặc biệt là chất Apigenin. Người ta sẽ thu thập hoa lan tiêu và đem sấy sau đó sử dụng nó cùng một số thành phần khác để chế biến thuốc. Rễ của cây cũng được sử dụng nhiều trong đông y để chữa viêm, phù nền…..

Hoa không những đẹp, còn có thể làm giàn che mát, không những thế nó còn có tác dụng tốt để chữa một số bệnh hiệu quả vậy bạn còn trần trừ gì nữa mà không trồng một vài cây hoa lan tiêu trong khuôn viên gia đình để có cơ hội thưởng thức vẻ đẹp nó mang lại vào những ngày hè oi bức. Tôi đã trồng từ nhỏ và luôn giữ đến giờ và thật tiếc nếu bạn không trồng một loài hoa đẹp như thế nếu bạn có một khuôn viên rộng.

Xem thêm: Các loại hoa lan đẹp như hoa lan hồ điiệp, lan hoàng dương… Lan hoàng dương là loại lan màu vàng đẹp, có thể chơi được lâu, hoa lan hoàng dương quyến rũ thu hút mọi ánh nhìn xem chi tiết về lan hoàng dương đẹp https://hoadepvietnam.com/hoa-lan-hoang-duong-hoa-leo-ru-lam-dep-cho-ngoi-nha-ban/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button