Ý nghĩa các loại hoa

Những loài hoa đẹp nhất trên thế giới (phần 2)

Trên thế giới có rất nhiều loài hoa đẹp và với mùi hương của nó đã làm mê mẩn rất nhiều người yêu hoa. Vậy các bạn có biết loài hoa nào được nhiều người yêu hoa lựa chọn là loài hoa đẹp nhất chưa. Hãy ùng chúng tôi tìm hiểu và biết thêm về những loài hoa đặc biệt này nhé.

  1. Hoa Trà

Là loài hoa có vẻ đẹp sang trọng, bất kể ai nhìn thấy nó cùng đều phải trầm trồ vì vẻ đẹp ấy, nó còn biết đến với cái tên Hoa hồng Nhật. Nó được mang tới châu Au vào năm 1639 bởi một thầy tu  Joseph Kamel vì vậy ở các nước phương Tây nó còn được gọi tên của người thầy tu đó. Nó cũng được du nhập vào các nước Bắc Mỹ và được ưa chuộng vô cùng. Dù rất đẹp nhưng thật tiêc loài hoa nầy lại không có hương thơm như nhưng loài hoa khác. Hoa trà hoa đẹp cho mọi không gian

  1. Hoa súng

Loài hoa này mọc dưới nước, trong các đầm lầy, chính bởi tính chất cảu hoa đó là dù sống ở những nơi như vậy nhưng nó vẫn tỏa săc vô cùng rực rỡ. Ở Trung Quốc nó được gắn liền với hình ảnh người mẹ, sự tần tảo, hy sinh của mẹ. Trong tình cảm vợ chồng nó cũng có ý nghĩa đặc biệt đó là sự thủy chung, son sắt một lòng. Hoa súng còn là biểu tượng cuả tình yêu trong sáng.

  1. Hoa thược dược

Đây là loài hoa biểu tượng cho lòng biết ơn, thay cho lời cả ơn. Hoa thường nở vào dịp hè nóng đó là đầu tháng bảy và tàn vào cuối mùa thu. Hoa sinh trưởng rất nhanh, không cần hoa tàn thì những bông hoa khác mới phát triển, hoa mọc rất nhiều, chi chít trên thân cây. Hoa có sức sống mãnh liệt chứ không nhanh tàn nhanh nở. Xem chi tiết về cách trồng và chăm sóc hoa thược dược tốt nhất

  1. Hoa ti-gôn

Loài hoa này còn được gọi với cái tin hoa tim vỡ. Nó có hình dáng giống như hình trái tim và bị tách đôi ra, khi sương sớm đọng lại trên những bông hoa, nhìn giống như giọt nước mắt chảy ra từ trái tim. Bởi hình dáng của hoa ti-gôn như vậy nên nó thường được gắn liền với những câu chuyện tình yêu dang dở.

Mỗi quốc gia thì hoa ti-gôn lại mang một ý nghĩa khác nhau. Nó giống như hình dáng của trái tim đang bị vỡ ra làm đôi, nhưng cũng có nơi hoa ti-gôn được coi là hình tượng của lòng hiếu thảo cảu người con gái đối với cha mẹ.Với hoa ti-gôn màu trắng nó mang thông điệp rằng “ Bạn lỡ hẹn với tôi rồi nhé”

  1. Cúc mắt đen

Hoa cúc mắt đen không được trồng nhiều tại Việt Nam, nó còn được gọi với cái tên Susan. Hoa cúc được trồng rất nhiều tại các gia đình ở Mĩ. Với sắc vàng rực rỡ cùng chiếc nhụy đen nổi bật nó được gọi là hoa cúc mắt đen, tên tiếng Anh là Black Eyed Susan.

Hoa cúc mắt đen là biểu tượng cho sự vui tươi, hồn nhiên và yêu đời, dùng hoa cắm trong lọ hoa trang trí căn phòng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn như bừng sáng

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button