Cách cắm hoa

Những nguyên tắc cắm hoa đơn giản (Phần 2)

Là phụ nữ chắc hẳn các bạn đều yêu thích hoa và rất muốn cắm cho gia đình mình một bình hoa để trang trí cho gia đình để không gian luôn được tươi trẻ. Tuy nhiên nghệ thuật cắm hoa cũng có những nguyên tắc riêng của nó, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên tắc đó nhé.

  1. Cách cắm hoa vào cốc, chén co kích thước to cho hoa hồng và hoa mẫu đơn.

Chắc hẳn cốc chén là những vật dụng   phổ biến trong mỗi gia đình của chúng ta, chính vì vậy chúng ta có thể sử dụng cốc hoặc chén để tận dụng cắm hoa hồng và hoa mẫu đơn vô cùng đơn giản. Chính bởi những đồ vật dễ tìm đó nên chúng ta có thể thoải mái biến tấu những đồ vật đó để cắm hoa.

Cốc chén thường có chiều cao thấp và miệng rộng chính vì vậy rất phù hợp để cắm hoa hồng, hoa mẫu đơn, bởi những bông hoa này đều có cánh hoa to có thể che bớt phần miệng bát, tạo cho ta cảm giác được đầy đặn hơn rất nhiều. Chính bởi kích thước lớn nên với cách cắm này chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều hoa để cắm, số lượng trên 10 bông. Đó chỉ là ước tính, các bạn nên áng chừng bát cắm của bạn có kích thước bao như thế nào để lựa chọn số lượng hoa để cắm.

Với kiểu cắm này các bạn có thể linh động đặt tại mọi nơi trong nhà như trong phòng tắm, trên chiếc bàn trogn phòng ngủ cũng đều hợp lý.

  1. Sử dụng bình đựng nước để cắm hoa tulip

Nghe đến đây rất nhiều bạn thấy lạ thế nhưng để có một lọ hoa tulip đẹp và khác biệt chúng ta có thể sử dụng bình đựng nước để cắm hoa. Đây là công cụ rất dễ kiếm mà lại cắm hoa vô cùng hiệu quả vì vậy chúng ta không nên bỏ qua.

Hoa tulip có thân mềm, chính bởi vậy khi cắm hoa vào bình cao sẽ khiến cho những cánh hoa tulip rủ xuống vô cùng mềm mại. Các bạn có thể đặt thêm những đồng xu hoặc những viên sỏi vào bên trong bình để trang trí thêm.

  1. Cắm hoa cẩm tú cầu, hoa mẫu đơn vào bên trong ly rượu

Những chiếc ly không chỉ được dùng mỗi khi uống rượu thay vào đó các bạn có thể tận dụng nó làm chiêc bình cắm hoacũng rất đẹp và loài hoa phù hợp để cắm với chiếc ly đó chính là hoa cẩm tú cầu và hoa mẫu đơn.

Với thiết kế rộng và cao nên khi cắm những cành hoa bạn cần chú ý cắm tương xứng với nhau và cắm xung quanh miệng ly cho hài hòa

  1. Cắm hoa hồng và hoa lan trong lọ hoa hình bát.

Rất nhiều bạn sẽ không hình dung được để hoa trong bát nhìn trông sẽ ra sao. Với kiểu cắm hoa như  này vô cùng độc đáo và tiết kiệm.  Chúng ta cắt ngắn hoa đến phần đài hoa rồi thả hoa vào trong bát nước, chúng ta nên thay nước hàng ngày để hoa không bị thối

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button