Cách cắm hoa

Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa ( Phần 1)

Là phụ nữ chắc hẳn các bạn đều yêu thích hoa và rất muốn cắm cho gia đình mình một bình hoa để trang trí cho gia đình để không gian luôn được tươi trẻ. Tuy nhiên nghệ thuật cắm hoa cũng có những nguyên tắc riêng của nó, chúng ta cùng tìm hiểu những nguyên tắc đó nhé.

  1. Lựa chọn bình cắm hoa cho hoa có thân cành cao.

Với những loài hoa có thân cao như hoa ly hay hoa lay ơn thường được cắm vào những chiếc bình cao bằng thủy tinh và cắm theo hình trụ.

Lựa chọn những chiếc bình hình trụ giúp cho hoa được đứng vững nhất là những loài hoa có thân cao dài, không những vậy những chiếc bình hoa như vậy sẽ khiến cho lọ hoa được tự nhiên hơn. Ngoài lọ thủy tinh các bạn có thể lựa chọn cho mình bình bằng gốm cũng khá hợp lý.

Lưu ý nên tỉa bớt cành lá để bình hoa được gọn sẽ giúp cho bình hoa được đẹp hơn rất nhiều.

  1. Cắm hoa vào bình có hình mạng bầu

Với kiểu cắm này chúng ta nên cắm những loài hoa như hoa hướng dương, hoa đồng tiền, hoa cẩm chướng, đây là nguyên tắc sơ đẳng nhất khi các bạn muốn cắm hoa. Lọ hoa bầu thường nhỏ và ngắn nên không thể cắm những bông hoa quá cao như ly và lay ơn. Lọ hoa nhỏ nên các bạn cắm các bông hoa hướng đều ra các phía bên ngoài, mỗi khi sử dụng cách cắm này để trang trí, người cắm bày 4-5 lọ. Mỗi lọ có thể cám nhiều loài hoa với màu sắc hài hòa để lọ hoa được phong  phú hơn rất nhiều.

Có thể sử dụng thêm những loài lá cắm kèm như lá dương xỉ cũng giúp cho lọ hoa được đẹp hơn.

Để tạo hiệu ứng cho những bông hoa được mềm mại hơn với cách cắm này nên lựa chọn những bông hoa có thân mềm và dài như cẩm chướng, đồng tiền.

  1. Sử dụng lọ hoa có hình Trumpet để cắm các loài hoa lan.

Đối với những loài hoa có thân mềm, rủ xuống xung quanh miệng bình hoa, đặc biệt loại bình này rât phù hợp với loài hoa lan. Đối với kiểu cắm này không nên cắm hoa dày đặc sẽ khiến cho bình hoa có cảm giác bị rối mắt. Có thể cắm hoa lan nhiều màu sắc kết hợp với nhau để bình hoa được trẻ trung hơn.

Bạn hãy cắm thật lỏng tay, để mật độ hoa cắm trong bình thưa, chúng ta có thể nhìn thấy được vẻ đẹp của hoa lan hơn. Bình hoa kiểu hình kèn Trumpet rất thích hợp dùng để trang trí cho phòng khách, tạo vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng được tăng lên rất nhiều lần.

  1. Cắm hoa violet nên dùng lọ hoa có hình vại.

Bình hình vại thường có vổ hẹp, hình tròn rất thích hợp dùng để cắm hoa violet. Khi cắm hoa trong bình, những bông hoa xòe rộng theo miệng bình trông vô cùng lạ mắt.

Loại bình này khá dễ mua và nó cũng được trang trí nhiều họa tiết, nó có nhiều màu để bạn thoải mái lựa chọn cho mình chiếc bình ưng ý.

 

 

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button